[Kỹ Năng] Vì Sao Hàng Loạt Người Trẻ Down Mood? | Anybook.vn

0 Comments

Thật khó nói, thật khó nói. Con người dễ thay đổi cảm xúc vì những mối quan hệ xung quanh. Hôm nay bạn có thể vui vì cả ban nhạc ra mắt, nhưng hôm nay bạn bỗng buồn vì sự hững hờ. Khi bạn cảm thấy mình vô dụng như trước đây, bạn sẽ dễ dàng gõ cửa.

Mối quan hệ của con người thật khó khăn, và đôi khi đơn giản là không đủ. Tình yêu, tình bạn, tình thân gia đình, tình thầy trò,… những lời yêu thương đều để lại hậu quả. Khi bố của người bạn thân nhất của tôi qua đời, ông ấy rất buồn, ốm rất nặng. Khi đó, sự tàn phá tình cảm không thể tránh khỏi giống như một phép màu khi thấy anh ấy vẫn còn hy vọng và sống. Nhưng hầu hết mọi người đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những sự kiện tiêu cực, và họ cần một người mà họ tin tưởng để trò chuyện. Nếu không có sự chia sẻ, mọi người sẽ bị mắc kẹt trong những rối loạn cảm xúc. Hãy nói một chút, hãy nói về vấn đề của bạn, ở một nơi nào đó, có người sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của bạn. Cảm xúc rất quan trọng trong một mối quan hệ, đủ để cho bạn bài học về mất mát, sẻ chia, yêu thương, trưởng thành và mạnh mẽ … Nếu ai đó không biết đau buồn, đó là điều đáng sợ. Nhưng buồn mãi, buồn mãi, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng. Chúng ta sinh ra để đau buồn, phải không?

8: Ảnh hưởng môi trường

Chỉ trừ những người có đầu óc tỉnh táo, “gần mực thì đen”. Luôn luôn đúng. Tôi hay chơi với lũ bạn suốt ngày than thở những chuyện buồn vui, tôi thấy điều đó thật sai lầm. Những người bạn chơi cùng sẽ quyết định bạn là ai trong tương lai.

Nhưng thay vì nói về môi trường lâu dài của bạn, cảm xúc của bạn sẽ nói về tác động tiêu cực tạm thời bên ngoài. Tôi bảo bạn:

READ  Biển của mỗi người - Ấm áp, chân thành, sống chậm  | Anybook.vn

“7 sinh viên đã làm dự án. Ngày thứ 2, một sinh viên xin nghỉ vì có quá nhiều việc phải làm. Ngày thứ 5, một bạn hỏi mà không có lý do rõ ràng. Tôi nghĩ rằng có lý do thực sự mọi người ạ.” từ bỏ anh ấy, tôi không thể đánh giá hay phán xét điều gì trừ khi tôi đặt đôi chân của mình vào vị trí của anh ấy Tôi không ngạc nhiên khi bạn ra ngoài, và tôi cũng không buồn vì tôi đã thực sự chuẩn bị mọi thứ có thể. Là một nhà tư vấn, bạn nghĩ họ sẽ làm gì: lạnh lùng, chỉ trích Bạn có khó gần, bạn có gay gắt không, chỉ trích để thể hiện mình là một người chuyên nghiệp hay một người viết bình luận của bạn mà hoàn toàn không hỗ trợ tinh thần cho nhóm? Bạn có nghĩ đó là cách một người cố vấn không? Một người cố vấn tốt từ cố vấn hev itra tôi, tổng giám đốc của một công ty tôi đang làm việc. thay vì tức giận và không trách hai người kia nhu nhược, thiếu trách nhiệm, là người khuyên nhủ bạn đừng bao giờ gây rối nội bộ. Một số trong số 5 đứa trẻ khác sẽ cảm thấy thất vọng và chúng thực sự khó chịu khi đi vào hộp để đặt câu hỏi. Tôi viết câu chuyện này để nhấn mạnh một điều: con người rất dễ bị ảnh hưởng bởi những điều xấu. Nhìn thấy màu đen, cảm xúc của nhiều người không thể không có màu trắng. Khi thấy người khác bỏ cuộc, nhiều người đã không cố gắng hết sức. Đây là những người rất cần được động viên, chia sẻ và hỗ trợ. Là một nhà tư vấn, tôi đã học được một bài học sâu sắc như vậy. “

Nhiều bạn trẻ ngày nay dễ buồn, dễ thất vọng, dễ buồn chán, dễ đổ lỗi cho người ngoài khi gặp khó khăn. Nhiều người trong số họ đã chọn cách từ bỏ, nhiều người trong số họ đã hoàn thành công việc của mình mà không đặt toàn bộ tâm huyết của mình vào đó. Nhiều trẻ em ngược đãi cha mẹ.

READ  "Sống Thử - Nên Hay Không? " | Anybook.vn

9: Thiếu tình yêu

Nhiều bạn trẻ ngày nay có cuộc sống tự lập sớm, sống xa gia đình, phải kết bạn và nhiều mối quan hệ mới. Có những người dễ dàng bắt nhịp, có những người lại nhớ về những khoảng thời gian hạnh phúc bên gia đình, thành phố xô bồ, ồn ào và buồn bã.

Một ngày nọ, khi tỉnh dậy, họ chợt nhận ra không có ai lo thuốc men, bữa sáng cho mình khi ốm đau. Có những lúc tôi thực sự khóc vì cảm thấy có lỗi với bản thân, rất nhiều đứa trẻ không đi học mà về nhà được bố mẹ cho ăn.

Nhưng các bạn ạ, chúng ta phải có những thăng trầm để trưởng thành. Bạn đã bao giờ nghe nhạc vui vẻ, nhạc ồn ào, mặc dù đôi khi bạn thích nghe nhạc buồn và ồn ào. Cuộc sống cũng vậy, thiếu thốn tình cảm khiến tâm trạng của bạn không bao giờ tốt. Nhưng đôi khi, trải nghiệm này cũng đủ để đánh giá cao những kết nối mà chúng ta đã có. Khi tình yêu là không đủ, tại sao không chia sẻ tình cảm của mình với mọi người, cho đi mà không mong nhận lại điều gì, nhưng nhiều người biết rằng khi anh ấy cho đi, anh ấy biết mình đã nhận được món quà tương tự.

10: Định hướng

Khi bạn đọc cho đến nay, bạn có biết bạn đang trải qua những gì, bạn thực sự đang tìm kiếm điều gì không?

Các bạn, tôi, bao gồm cả bản thân tôi, đôi khi đi trên con đường không có mục đích. Chúng tôi quay lại màn hình máy tính và đột nhiên dừng lại: tôi thực sự đang làm gì vậy? Bạn nhảy từ nhiệm vụ A, đến nhiệm vụ B, C, Z và sau đó tự hỏi bản thân: bạn thực sự thích điều gì, bạn thích điều gì? Sự thiếu vắng khả năng lãnh đạo đang khiến giới trẻ ngày nay cảm thấy mệt mỏi, thậm chí họ cảm thấy mệt mỏi và mất đi quyết tâm mười năm trước muốn nổi tiếng.

READ  Giao Tiếp Bất Kỳ Ai – 101 cách nâng cao kỹ năng giao tiếp – ECCthai | Anybook.vn

Giới trẻ ngày nay có câu “Nếu tôi muốn, tôi có thể làm được” nhưng một số không còn biết mình muốn làm gì hoặc “Tôi muốn nhưng tôi không thể”. Kể từ đó, tuổi trẻ của tôi bỗng trở nên già nua và kinh khủng.

“Nếu tôi muốn, tôi chỉ cần viết.” Dù bạn có nói tôi sẽ trở thành một nhà văn hay một blogger chuyên nghiệp trong tương lai, thì tôi cũng dự định sẽ trải nghiệm nhiều thứ để trở thành một blogger. Nếu tôi muốn, tôi sẽ theo anh ta.

Trong những ngày đầu tiên của tuổi trẻ, chúng ta hãy nâng cao tâm trạng. Các bạn trẻ đừng buồn, đừng nản lòng, hãy đi đi, đừng sợ.

[ Liên Kết Với Tác Giả Bài Viết – Cộng Đồng Tác Gỉa Chuyên Sâu AUTHORITY ]

Tác giả: Trang PS

Cô Trang PS, một blogger với những bài viết, chia sẻ kinh nghiệm truyền cảm hứng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Các bài viết của cô ấy có thể được tìm thấy trên blog cá nhân của cô ấy trangps.com hoặc trên facebook, fb.com//trangagile

Liên kết đến bài viết gốc: Tại sao số đông thanh niên bị trầm cảm

Xem thêm các bài viết của tác giả tại: PagePS

Theo dõi trên Facebook Quyền lực – Cộng đồng Người viết chuyên sâu đọc thêm các bài viết trong -depth về nhiều lĩnh vực / chủ đề khác nhau từ các Blogger / Nhà văn đang sống và làm việc tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]