Kỹ năng thuyết trình trước đám đông | Anybook.vn

0 Comments

Trong hầu hết các công việc và hoạt động, sẽ có lúc bạn cần phải nói trước đám đông, và khi đó kỹ năng thuyết trình là yếu tố cần thiết giúp bạn thu phục được cảm tình của mọi người và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. .

Kỹ năng biểu diễn là gì?

Kỹ năng thuyết trình là những kỹ năng bạn cần để trình bày bài thuyết trình hiệu quả và hấp dẫn trước nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm ngữ pháp, thiết kế slide, lời bài hát và ngôn ngữ.

Tầm quan trọng của kỹ năng trình diễn

Kỹ năng thuyết trình là kỹ năng mềm rất quan trọng vì nó giúp người thuyết trình truyền tải những thông tin phức tạp một cách đơn giản và thú vị nhất để người nghe dễ tiếp thu, truyền đạt những suy nghĩ và cảm xúc một cách hiệu quả, tăng sự tự tin. Có kỹ năng thực hiện tốt không chỉ làm tăng cơ hội thành công của một người mà còn cho phép họ tham gia nhiều hơn vào công ty. Nhưng trước tiên, nó cũng rất quan trọng để giúp bạn thành công trong quá trình phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Theo một cuộc khảo sát, hơn 70% nhân viên đồng ý rằng kỹ năng thực hiện là quan trọng đối với thành công trong công việc của họ. Trong khi đó, 20% số người được hỏi cho biết họ sẽ làm mọi cách để tránh phải thuyết trình, kể cả việc giả ốm hoặc nhờ đồng nghiệp thuyết trình, dù điều đó có nghĩa là sự sỉ nhục, chế giễu thậm chí là một sự ô nhục.

Nếu bạn không có kỹ năng thuyết trình, người quản lý sẽ không thể động viên các thành viên trong nhóm, sẽ không bán được sản phẩm, công ty sẽ không thu hút được đầu tư và công ty sẽ không thể phát triển. Nó có vẻ quá đắt nếu bạn không có những kỹ năng cơ bản mà mọi người đều có thể cải thiện.

Vậy làm thế nào để có thể cải thiện kỹ năng quan trọng này?

Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng thuyết trình hiệu quả?

Tạo các trang trình bày đơn giản

Dưới đây là một quy tắc chung đơn giản: Đặt kích thước phông chữ của bản trình bày của bạn gấp đôi độ tuổi trung bình của khán giả. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là phông chữ của bạn phải từ 60 đến 80 pt. Nếu bạn cần thêm các từ khác vào trang chiếu, điều đó có nghĩa là bạn chưa rút gọn thông điệp của mình.

READ  Kỹ năng là gì? Những kỹ năng ai cũng phải có trong cuộc sống | Anybook.vn

Nạp tiền một cách khôn ngoan

Dopamine và epinephrine giúp tăng cường sự tỉnh táo cho tinh thần. Cả hai đều có nguồn gốc từ tyrosine, một loại axit amin có trong protein. Vì vậy, hãy chắc chắn bao gồm protein trong chế độ ăn uống của bạn trước khi bạn bắt đầu bài thuyết trình của mình.

Tạo cảm xúc khi thuyết trình

Hầu hết những người quảng bá kém tập trung vào những gì họ sắp nói (nội dung sẽ trình bày) mà quên mất rằng điều thực sự quan trọng là cách nói. Có nội dung trong -depth sẽ không được truyền tải đầy đủ thông qua các câu ngắn trong một bài thuyết trình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt kéo dài khoảng 30 đến 45 phút.

Tuy nhiên, vì cảm xúc trong giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của người nói, điều đó sẽ được khán giả hiểu. Điều này có nghĩa là bạn đừng bao giờ cố gắng học thuộc nội dung bài nói mà nên nói theo cảm nhận của chính mình.

Bạn có thể sử dụng bản đồ tư duy để làm cho việc này hiệu quả hơn. Từ đây, bằng cách sử dụng giọng nói và ngôn ngữ cơ thể, bạn sẽ có thể nâng cao kỹ năng thuyết trình và truyền tải cảm xúc đến cô ấy.

Luôn cung cấp thông tin có giá trị cho khán giả của bạn

Bước tiếp theo trong việc cải thiện kỹ năng nói trước đám đông / nói trước đám đông của bạn là luôn cung cấp cho khán giả của bạn càng nhiều chi tiết và mức độ liên quan càng tốt. Dù thông điệp của bạn có truyền cảm hứng đến đâu thì người nghe nào cũng muốn áp dụng nó vào công việc và cuộc sống của họ. Cảm hứng là quan trọng, nhưng thực hành còn quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.

Theo ngữ pháp của Diễn giả Quách Tuấn Khanh – một trong những diễn giả nổi tiếng nhất Việt Nam, thuyết trình cũng là một công cụ giao tiếp, và nhiệm vụ của người thuyết trình là hướng đến lợi ích chung của mọi người chứ không phải để đại diện cho những thương hiệu đặc biệt. . Do đó, mục đích của bài thuyết trình là thay đổi ai đó tốt hơn hoặc giải quyết vấn đề theo hướng tích cực.

Do đó, bạn cần hiểu rõ khán giả của mình là ai, họ cần gì và động lực nào thúc đẩy họ thay đổi. Khi một người nhận được thông điệp thuyết trình, họ sẽ tiếp nhận người thuyết trình trước khi nhận được thông điệp, nói một cách đơn giản, khi khán giả tin tưởng bạn, họ sẽ tin tưởng những gì bạn nói, và ngược lại.

READ  [ToMo] 9 Ví Dụ Về Tư Duy Cầu Tiến Bạn Có Thể Áp Dụng Trong Cuộc Sống | Anybook.vn

Một mẹo nhỏ để “lay chuyển” tâm trí khán giả của bạn, khi họ không biết gì về bạn, bạn nên có một phương tiện để giới thiệu bản thân, quyền hạn và kỹ năng của bạn về chủ đề này. . Do đó, khán giả sẽ xác định cách họ tin hoặc nên xử lý thông tin mà người thuyết trình sẽ nói.

Bắt đầu với những gì khán giả của bạn không biết

Tìm sự kiện thú vị hoặc tin tức rất mới liên quan đến chủ đề của bạn. Ví dụ: “Bạn có biết rằng khi bạn đỏ thì bụng bạn cũng đỏ không?”. Khán giả của bạn có thể ngẩng cao đầu và nghĩ “thật sao? Chà ….”, hãy chú ý hơn vào bài thuyết trình của bạn.

Không bao giờ đọc trang trình bày

Khán giả của bạn sẽ có thể đọc hành trình của bạn gần như ngay lập tức, vì vậy nếu bạn đọc nó, nó sẽ không thu hút sự chú ý của khán giả. Bạn nên làm nổi bật các điểm trọng tâm của chuyến đi, không phải toàn bộ điểm.

Đừng chờ đợi để trả lời câu hỏi

Nếu khán giả đặt một câu hỏi ở giữa bài thuyết trình của bạn, đó là một dấu hiệu tốt vì nó cho thấy họ đang lắng nghe bạn. Vì vậy, hãy nắm lấy cơ hội. Nếu vấn đề này được giải quyết trong trang trình bày tiếp theo, vui lòng tiếp tục. Bài thuyết trình hiệu quả phải làm cho khán giả cảm thấy giống như một cuộc trò chuyện, thậm chí là một cuộc trò chuyện. Vì vậy, đừng bao giờ quên cơ hội để nuôi dưỡng cảm giác kết nối đó. Đừng bao giờ làm bất cứ điều gì ngăn cách khán giả của bạn.

Tạo hai kế hoạch dự phòng

Nếu bạn luôn lo lắng, “Điều gì sẽ xảy ra nếu bản trình bày PowerPoint của bạn không thành công, ai đó luôn ngắt lời hoặc không mở được phần mở đầu?” Sau đó, chọn nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn và lập một kế hoạch dự phòng. Bạn sẽ làm gì nếu máy chiếu bị lỗi? Bạn sẽ làm gì khi có điều gì đó bất ngờ xảy ra và bạn chỉ có vài phút để nói chuyện? Nỗ lực không bao giờ là vô ích vì bạn càng nghĩ nhiều về các tình huống khác nhau, bạn càng có thể chuẩn bị và ứng phó khi chúng xảy ra.

Kiểm tra trước khi trình bày

Hãy tạo thói quen để bản trình bày của bạn yên tâm, tức là đi quanh phòng để kiểm tra tầm nhìn, kiểm tra âm lượng micrô và kiểm tra bản trình bày để đảm bảo rằng bản trình bày đã sẵn sàng … Bằng cách làm những điều này, bạn sẽ cảm thấy nhiều hơn thoải mái với thói quen và tăng sự tự tin của bạn.

READ  Quái đàm - Chuyện yêu ma hay chính cuộc sống đời thực vẫn đang tiếp diễn | Anybook.vn

Nhấn mạnh lại điểm chính

Khán giả của bạn sẽ chỉ hiểu một nửa những gì bạn nói trong bài thuyết trình của mình, vì vậy vào cuối giờ, hãy nhấn mạnh những điểm chính. Trước tiên, hãy giải thích các ý tưởng và đưa ra các ví dụ về cách áp dụng chúng và đưa ra các bước khả thi có thể được thực hiện. Vì không ai nhớ tất cả những gì bạn nói, những gì bạn lặp lại có cơ hội được ghi nhớ và đón nhận nhiều hơn. Vì vậy, hãy quay lại với nó.

Nó không nên quá dài

Nếu bạn có 30 phút để thuyết trình, hãy chỉ sử dụng 25 phút. Nếu bạn có một giờ, hãy sử dụng 50 phút. Luôn tôn trọng thời gian của khán giả và hoàn thành sớm. Tuy nhiên, nó buộc bạn phải nâng cao kỹ năng và chuẩn bị tốt bài thuyết trình của mình nếu có điều gì đó không mong muốn xảy ra. Trước tiên, hãy kết luận và hỏi khán giả nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào hoặc mời họ gặp bạn sau khi trình bày. Nhưng đừng đợi quá lâu nếu không tất cả những gì tốt đẹp bạn đã xây dựng có thể bị hủy hoại.

Xem những người thuyết trình khác

Ngoài các kỹ năng thuyết trình đã đề cập ở trên, bạn cũng nên cố gắng hết sức để tham gia nhiều buổi thuyết trình trực tiếp nhất có thể, chẳng hạn như một khóa học kỹ năng thuyết trình hoặc một bài giảng tư vấn. ‘Trên Youtube Viết những gì bạn thích và không thích và tìm hiểu chính xác. ngôn ngữ, ngôn ngữ và biểu thức.

Phản ứng của người dân là gì? Họ thích nó? Bạn khỏe không Bạn có nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó tốt hơn? Biết được câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ cải thiện kỹ năng thuyết trình của bạn.

Việc cải thiện kỹ năng thuyết trình sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều mà cần rất nhiều công sức và nỗ lực của bạn. Thực hiện theo các mẹo được nêu trong bài viết này và từng chút một, không chỉ kỹ năng nói trước đám đông của bạn sẽ được cải thiện mà còn có thể trở thành một người thuyết trình được khán giả yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]