Kỹ năng quan sát trong giao tiếp | Anybook.vn

0 Comments

Kĩ năng giao tiếp một trong những các kĩ năng mềm cần thiết để thành công. Khả năng quan sát tốt là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Đừng lo! Xem các thủ thuật bên dưới.

Một cách rất hiệu quả để rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng quan sát là gì?

Trong số này Kỹ năng giao tiếp cơ bản, quan sát là việc sử dụng trí óc để quan sát sự vật, sự việc một cách chi tiết và phân tích. Nhiều người nhầm lẫn giữa quan sát và tầm nhìn. Quan sát là hoạt động có mục đích rõ ràng, hoàn thành mục tiêu. Hãy cẩn thận để thu thập thông tin phản hồi để đánh giá. Đồng thời, xem là một hành động trôi qua và ngẫu nhiên.

Ví dụ: Bạn thường xuyên nhìn thấy những thứ xung quanh mình trên đường đi làm. Nhưng bạn hiếm khi tìm hiểu hoặc ghi lại thông tin. Khi đi phỏng vấn ở đâu đó, trong lúc chờ đợi, chúng ta thường quan sát xung quanh. Bạn muốn xem văn phòng được tổ chức như thế nào, xem trang phục của nhân viên, …

Tầm quan trọng của kỹ năng quan sát

Khả năng thị giác không phục vụ một chức năng cụ thể nhưng cần thiết trong mọi lĩnh vực. Nghiên cứu là một trong số đó KỸ NĂNG Những cái mềm cần tập trung để phức tạp hơn, hiệu quả hơn.

Phân tích giúp chúng ta nhanh chóng xác định vấn đề, bao gồm các ý tưởng và giải pháp phù hợp. Bằng cách quan sát các chuyển động và cử chỉ và thái độ, chúng ta có thể nhận được người đó. Kĩ năng giao tiếp giúp chúng tôi biết khi nào nên nói và những gì cần nói. Nếu chúng ta nói chuyện với những người đang khó chịu, buồn bã, nếu chúng ta không nghĩ về bản thân mình, thì câu chuyện sẽ đi đến đâu? Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó đang bận rộn và mệt mỏi và cần nghỉ ngơi nhưng vẫn tiếp tục nói chuyện?

Thiền giúp chúng ta hiểu rõ tình hình, kiểm soát lời nói và hành động của mình. Những người quan sát thường có thể hiểu và chia sẻ. Khi nói chuyện với một người tinh ý, người kia cũng cảm thấy được tôn trọng và tin tưởng.

Kỹ năng giao tiếp giúp chúng ta hiểu tình huống, biết cách ngăn chặn lời nói và hành động.

Ví dụ về kỹ năng quan sát khách hàng

Khi bán hàng, người tư vấn không chỉ nói chuyện để thuyết phục khách hàng mà còn phải cân nhắc. Nếu nhận thấy khách hàng quan tâm thì tiếp tục thuyết phục sẽ rất hiệu quả. Trong khi đó, nếu bạn thấy một người lạ không thích bạn và muốn đi nơi khác, bạn nên biết cách ở lại. Tiếp tục nói sẽ không hiệu quả, và khách hàng thậm chí có thể đánh giá và phàn nàn.

Hoặc khi bạn nhìn thấy một khách hàng đang xem một sản phẩm, bạn phân vân không biết họ có nên mua nó hay không. Lúc này nếu tinh ý bạn có thể ra ngoài hỗ trợ và tư vấn thêm cho khách hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định và đánh giá cao chất lượng dịch vụ.

Cách áp dụng kỹ năng hình ảnh trong giao tiếp

Quan sát được gọi là kỹ năng, để chúng ta có thể học hỏi và áp dụng đầy đủ. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn trở thành người giám sát tốt hơn.

1. Hãy kiên nhẫn

Để có thể quan sát đúng, mọi người cần rèn luyện tính kiên nhẫn. Nếu mọi thứ khẩn cấp, chúng ta sẽ xem xét như thế nào? Đôi khi có những chi tiết nhỏ nhưng đắt giá, cần được chú ý cẩn thận. Hãy chắc chắn để chờ xem rõ ràng.

2. Tiêu điểm

Nếu chúng ta không tập trung, nhiều việc không như ý muốn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải vậy. Khi tập trung, chúng ta có thể dễ dàng quan sát hành động, suy nghĩ, hành động của người khác để từ đó phán đoán, phân tích. Để tập trung hơn vào sự quan sát của bạn, hãy giảm bớt hoặc loại bỏ sự phân tâm. Lắng nghe tích cực và chánh niệm là một trong những cách để thúc đẩy khả năng tập trung hiệu quả.

3. Sử dụng nhiều giác quan để rèn luyện kỹ năng thị giác trong giao tiếp

Quan sát không chỉ là sử dụng đôi mắt của bạn. Có thể quan sát thông qua cả hai chúng ta, thông qua trái tim, v.v. Quan sát là quan sát ngôn ngữ cơ thể, mắt, chuyển động, âm thanh, v.v. Sử dụng nhiều nghiên cứu phê bình sẽ cho chúng ta một góc nhìn đầy đủ và chuyên sâu hơn.

4. Hiểu biết

Khi có sự thấu hiểu, bạn cũng dễ xúc động hơn, kiên nhẫn lắng nghe hoặc quan sát, quan sát. Bạn càng có nhiều hiểu biết, bạn sẽ càng có mong muốn tìm hiểu sâu hơn, tìm hiểu sâu hơn.

5. Hãy mạnh dạn thử những điều mới

Tìm kiếm địa điểm mới, thử những thứ khác sẽ giúp nâng cao nhận thức về bản thân và khả năng tập trung hiệu quả. Khi thực hiện thường xuyên, thị lực sẽ tăng lên hàng ngày. Một số nơi giúp mở rộng tư duy và suy ngẫm như viện bảo tàng, viện bảo tàng nghệ thuật, v.v.

6. Chơi

Chơi bài tập, Kĩ năng giao tiếp? Nó có vẻ “không đáng kể nhưng rất thuyết phục”. Chơi game cũng là một cách để rèn luyện và cải thiện trí não. Những trò chơi như giải mã, giải ô chữ, bắn súng,… sẽ kích thích não bộ hoạt động nhiều hơn. Bạn cần nâng cao khả năng tư duy và phân tích, tư duy để phán đoán, …

7. Hosodoko

Đó cũng là một cách rèn luyện khả năng quan sát, kỹ năng quan sát rất hiệu quả. Hãy vẽ một bức tranh từ trí nhớ và so sánh nó để thấy được khoảng cách của kỹ năng quan sát của bạn. Bạn có thể bắt đầu với những thứ rất đơn giản như đèn, lọ hoa, ghế, v.v.

8. Thực hành “tìm kiếm sự khác biệt”.

Bạn có thể lên mạng giải các câu đố vui để tìm ra điểm khác biệt. Ví dụ: sự khác biệt giữa hai hình ảnh là gì, những gì bạn nhìn thấy đầu tiên hoặc có bao nhiêu hình dạng trong hình ảnh, v.v. Bây giờ bạn cần phải nhìn sâu hơn, sâu hơn.

Dám thử những điều mới để tăng kỹ năng giám sát và đánh giá

9. Sống chậm lại, suy nghĩ nhiều hơn

Một cách rất đơn giản khác để rèn luyện khả năng quan sát tốt hơn là chậm hơn và quan sát xung quanh bạn nhiều hơn. Cuộc sống gấp gáp, con người gấp gáp, không màng đến nhiều thứ. Bắt đầu với những việc đơn giản như chụp ảnh đường phố, ngắm nhìn thiên nhiên, v.v. Bạn sẽ cảm nhận được nhiều thứ, vẫn còn rất nhiều thứ nhưng bạn sẽ ngạc nhiên như thể đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy nó.

Hy vọng với những “bí quyết” được chia sẻ trong bài viết trên, bạn sẽ cải thiện và sử dụng nó Kĩ năng giao tiếp rất hiệu quả.

READ  Kỹ năng hợp tác là gì? Làm sao để phát huy kỹ năng hợp tác hiệu quả? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]