Kỹ năng mềm là gì? Các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc | Anybook.vn

0 Comments

Để thành công, kiến ​​thức chuyên môn thôi chưa đủ, bạn còn cần phải có những kỹ năng mềm. Ngày nay, kỹ năng mềm ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình đối với sự thành bại của công việc và xã hội. dia Kỹ năng mềm là gì?? Những kỹ năng mềm nào cần thiết cho công việc của chúng ta?

Kỹ năng mềm là gì?
Kỹ năng mềm là gì?

1. Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm hay còn gọi là Kỹ năng xã hội là một thuật ngữ dùng để chỉ những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc nhóm, kỹ năng quan sát, khả năng thích ứng, kỹ năng quản lý thời gian, v.v.

Tầm quan trọng của các kỹ năng mềm:

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm
Tầm quan trọng của kỹ năng mềm

Ngày nay, các kỹ năng mềm có ảnh hưởng lớn đến sự thành công hay thất bại trong công việc của một cá nhân. Theo thống kê, những người thành công chỉ có 25% là kiến ​​thức chuyên môn, còn 75% là các kỹ năng mềm mà họ đã học được.

Không giống như các kỹ năng cứng có thể học được, đo lường và xác định rõ ràng, kỹ năng mềm là không xác định, không thể chạm tới. Tuy nhiên, họ sẽ xác định xem bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời hay không.

Nếu một người chỉ không có kỹ năng kỹ thuật, thì điều đó có đủ để thành công không? Bạn có biết tại sao nhiều sinh viên khi còn đi học rất giỏi nhưng khi đi làm lại không đạt được thành công như mơ ước không?

2. Kỹ năng mềm giúp bạn thành công trong công việc

Kĩ năng giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp
Kĩ năng giao tiếp

Trong tất cả các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp được coi là quan trọng nhất. Có kỹ năng giao tiếp tốt không có nghĩa là bạn cần phải trở thành một nhà diễn thuyết hay một nhà văn giỏi. Nó chủ yếu dựa trên cách bạn thuyết phục người khác và cách bạn đạt được kết quả. Đây là một kỹ năng mềm rất quan trọng trong môi trường làm việc.

Các mối quan hệ cũng là cầu nối để bạn tạo dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp trong công ty. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn từ ngữ trong cuộc thảo luận để có tác động đến khán giả của bạn. Các bậc tiền bối của chúng ta có câu “Lời nói không đắt, lựa lời mà nói, làm vui lòng bạn bè”, nhưng đây cũng chính là những người bạn sẽ gặp và làm việc hơn 8 tiếng mỗi ngày. Đừng quên rằng những người giỏi giao tiếp cũng rất giỏi lắng nghe. Cơ hội thành công của bạn đang nằm trong tay bạn, như ông Phạm Thanh Hải-TGĐ Công ty Cổ phần JobsGO đã từng chia sẻ: Để huy động vốn thành công, bạn cần dựa nhiều hơn vào các mối quan hệ chứ không phải dựa vào mối quan hệ. Chỉ có sự sáng tạo hoặc công nghệ tốt mới có thể.

Ngoài ra, để nâng cao kỹ năng giao tiếp, bạn có thể tham khảo thêm một số cuốn sách: Kỹ năng nói giỏi sẽ thu phục lòng người, Kỹ năng giao tiếp để thành công, Đánh tinh thần để thuyết phục, Sức mạnh của lời nói, …

>> Có thể làm gì để cải thiện giao tiếp?

Kỹ năng hợp tác và cộng tác

Nhà tuyển dụng yên tâm rằng họ sẽ không bao giờ từ chối một người luôn có khả năng giao tiếp và thể hiện khả năng làm việc nhóm của họ. Yêu cầu ở đây là bạn phải có sự kết hợp hài hòa với các thành viên trong nhóm để tạo ra thành phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất.

Tinh thần đồng đội và tinh thần đồng đội là chìa khóa thành công của bạn ở nơi làm việc. Làm việc với những người khác và thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và tử tế với họ, ngay cả với những người bạn không thích.

Có trách nhiệm với công việc của bạn. Khi bạn làm việc độc lập, dù kết quả tốt hay không, bạn cũng sẽ chỉ là em gái. Nhưng khi bạn làm việc cùng nhau, khi bạn dựa dẫm vào người khác và không hoàn thành trách nhiệm của mình, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cả nhóm. Những người làm việc cả ngày lẫn đêm sẽ không được lợi, bởi vì kết quả cuối cùng quan trọng hơn công việc đã hoàn thành.

Khả năng tiếp nhận và học hỏi

Khả năng tiếp nhận và học hỏi
Khả năng tiếp nhận và học hỏi

Bạn có phải là người hay lấy những lời chỉ trích làm động viên để biến nó thành bài học và kinh nghiệm cho bản thân?

Hãy bỏ đi sự kiêu hãnh cản trở thành công của bạn. Nếu những sai lầm của chúng ta không được phát hiện và sửa chữa, chúng sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn và khiến bạn trở thành một người bảo thủ hơn.

Đúng là không có ai thích chỉ trích hắn? Sự thật là ít người thích nghe những lời như vậy, ít nhất chúng ta sẽ tìm ra những lý lẽ phản bác lại nó. Tuy nhiên, hãy rèn luyện bản thân. Điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh và đừng vội vàng đáp lại những gì người ta dành cho mình. Cầu thị và lắng nghe sẽ giúp họ có những lời phê bình và góp ý chân thành hơn để bạn có thể hoàn thiện mình hơn.

cho phù hợp với

Không nhà tuyển dụng nào muốn để một ứng viên được lựa chọn có năng lực phù hợp với công việc của họ. Bạn phải luôn tạo cho mình cơ hội phát triển trong công việc để có thể xoay sở trong thế giới hiện đại ngày nay.

Bạn là người ngại thay đổi? Nếu vậy, bạn có thể là một thành viên không đáng kể trong nhóm của bạn. Sếp của bạn sẽ không có thời gian để đợi bạn đến đúng giờ. Vì vậy, hãy học cách thích nghi bắt đầu từ hôm nay. Chỉ khi bạn biết cách thích nghi và chấp nhận sự thay đổi thì bạn mới có nhiều cơ hội để phát triển các kỹ năng của mình.

>> Các kỹ năng mềm cần thiết để phát triển trong công việc

Sáng tạo và tư duy

Kỹ năng tư duy và tư duy sáng tạo luôn được đánh giá cao trong mọi công việc. Chắc chắn khi bạn bước vào văn phòng sẽ không ai dạy bạn những điều này, nếu có họ sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để thực hiện công việc. Vì vậy, khả năng sáng tạo và khả năng tư duy tốt của bạn được nắm bắt và truyền cảm hứng từ chính bạn. Công việc bạn lặp đi lặp lại hàng ngày, trong một dấu ấn sẽ luôn mang lại kết quả như trước. Cố gắng tìm cách tạo, cập nhật nó, có thể bạn sẽ làm được nhanh hơn và thành công hơn.

Không có gì là dễ dàng, hãy chắc chắn để tạo ra phong cách của riêng bạn. Lấy ví dụ đơn giản về excel, nếu bạn là người chưa từng sử dụng bạn chắc chắn những con số 1,2,3 thì chỉ có họ biết … Nhưng nếu bạn có thời gian nghiên cứu và phân tích thì bạn sẽ biết được những con số đó một cách nhanh chóng. hơn so với phương pháp thủ công ở trên, phải không?

Qua bài báo của JobsGO hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu được kỹ năng mềm là gì cũng như tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong công việc cá nhân và trong cuộc sống nói chung. Những kỹ năng này không tự động đến mà sẽ được tạo ra trong quá trình làm việc và tích lũy của cải. Vì vậy, hãy tiếp tục cố gắng cải thiện bản thân bắt đầu từ hôm nay!

READ  “Nhảy việc” cũng là một nghệ thuật | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]