Kỹ năng lập trình là gì và làm sao để lập trình giỏi? | Anybook.vn

0 Comments

Nền kinh tế toàn cầu đang gặp khủng hoảng do hậu quả của ngành công nghiệp Covid-19 công nghệ thông tin không có ngoại lệ. Do đó, yêu cầu của người dùng KỸ NĂNG với các ứng viên cho vị trí lập trình viên ngày càng trở nên khó khăn. Vậy, làm thế nào để cải thiện? Kỹ năng lập kế hoạch Và những kỹ năng nào cần thiết cho một lập trình viên?

Kỹ năng cần thiết cho một lập trình viên

Một lập trình viên giỏi không chỉ cần có kỹ năng mà còn cần có kỹ năng mềm tốt. Dưới đây là một số kỹ năng mà một lập trình viên giỏi phải có:

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Là một lập trình viên, kỹ năng giải quyết vấn đề là rất quan trọng. Tất cả các phần mềm được thiết kế để giúp mọi người giải quyết các vấn đề lớn nhỏ trong cuộc sống. Vì vậy, người lập trình viên cũng nên biết cách tự mình giải quyết một vấn đề, tìm ra nguồn gốc của vấn đề, phân tích vấn đề và tìm ra giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề đó.

READ  Công Nghệ 6 – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống | Anybook.vn

Một lưu ý nhỏ nữa là tất cả các ứng viên được đào tạo kỹ năng giải quyết vấn đề đều có cơ hội dễ dàng vượt qua những câu hỏi “khó nhằn” mà nhà tuyển dụng đặt ra trong buổi phỏng vấn.

về mặt kỹ thuậtTiếng Anh học

Trong tất cả các công việc, kỹ năng tự học và nghiên cứu cũng là yếu tố quan trọng để theo dõi xu hướng thị trường. Lập trình viên phải liên tục cập nhật những kiến ​​thức mới, xu hướng mới trong thế giới công nghệ luôn thay đổi.

Tự kiểm tra ngôn ngữ lập trình mới và công nghệ mới sẽ là nền tảng vững chắc để một lập trình viên có thể tiến xa hơn trong công việc.

Đọc sai

Nhiều lập trình viên không thấy được tầm quan trọng của kỹ năng này. Huấn luyện khả năng đọc thông báo lỗi rất đơn giản: Thường thì chương trình hiển thị rõ ràng thông báo lỗi. Bạn chỉ cần tinh ý sẽ nhanh chóng xác định được lỗi và tìm ra cách khắc phục nhanh nhất.

Khả năng làm việc với những người khác

Trong bộ phận kỹ thuật, tất cả các lập trình viên phải được nhóm lại với nhau. Vì mỗi nhân viên IT chỉ là một mắt xích nhỏ trong hệ thống lớn hơn.

Tham gia tích cực vào các nhóm và cộng đồng lập trình viên có thể giúp bạn dễ dàng giao tiếp và thảo luận về thông tin và kiến ​​thức cần thiết, đồng thời nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

>> Tham khảo: Lợi ích khi làm việc với các cá nhân và công ty

Cộng tác thường xuyên với những người khác sẽ nâng cao kỹ năng lập trình của bạn lên rất nhiều

Cách cải thiện kỹ năng lập trình

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng lập trình của bạn và trở thành một lập trình viên giỏi? Trong bài viết này, TopCV sẽ tập hợp những cách giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình, giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức để trở thành một lập trình viên lành nghề.

Mã hàng ngày

Giống như bất kỳ công việc nào khác, CNTT đòi hỏi bạn phải luyện tập hàng ngày và biến công việc đó trở thành một phần của cuộc sống. Mỗi lập trình viên tài năng đều phải làm việc và học hỏi không ngừng để hoàn thiện kỹ năng của mình.

Một lập trình viên lành nghề không để lại một dòng trong mã của mình trừ khi anh ta biết chính xác điều gì sẽ xảy ra khi dòng mã đó chạy. Sau đó, đừng quên đánh giá chất lượng đoạn code bạn viết, chỉ ra những sai sót cần cải thiện và đừng ngại chỉ ra những đoạn code hay của đồng nghiệp để rút kinh nghiệm trong công việc nhé!

Viết code mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện và tiến bộ hơn rất nhiều.

Viết mã từng kỹ năng sẽ giúp cải thiện kỹ năng lập trình của bạn

Giải các câu đố logic

Luôn nhớ rằng bạn đang trong quá trình học hỏi và cải thiện không ngừng. Do đó, bộ não của bạn sẽ được đào tạo tốt để tìm ra câu trả lời cho nhiều câu hỏi khác nhau.

Bạn có thể tìm kiếm các câu đố logic trên các diễn đàn và sau đó tìm lời giải cho những câu đố này.

Bạn có thể tìm câu đố Sudoku, đây là những câu đố giúp bạn cải thiện khả năng logic, sự tập trung và kỹ năng làm việc nhóm.

Tham gia vào một dự án thực tế

Tham gia vào một dự án thực tế sẽ giúp bạn nâng cao tư duy về sản phẩm, bạn sẽ biết được sản phẩm đó cần những kỹ năng gì.

  • Các dự án nhỏ bạn có thể làm cho mình là:
  • Viết chương trình (WAP) cho giá trị lớn nhất (max), giá trị nhỏ nhất (min), giá trị trung bình (trung bình) và số lượng người dùng.
  • Công cụ thu thập dữ liệu từ web
  • Viết chương trình Một công cụ thu thập dữ liệu từ web.
  • Ứng dụng trò chuyện thời gian thực đơn giản
  • blog cá nhân

Học nhiều hơn một ngôn ngữ lập trình

Hầu hết các trường đại học bao gồm nhiều ngôn ngữ lập trình trong chương trình giảng dạy của họ. Bởi vì, các kỹ năng lập trình được truyền tải bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Học nhiều ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn có được những hiểu biết và kỹ năng lập trình tốt hơn.

Hướng dẫn người khác lập kế hoạch

Khi bạn tự tin về bản thân, bạn có thể hỗ trợ và giúp đỡ người khác về kỹ năng lập trình của họ.

Dạy người khác lập trình sẽ nâng cao kỹ năng lập trình của bạn lên rất nhiều

Bạn có thể bắt đầu từ việc nhỏ và cố gắng giải thích, dạy mọi người mỗi ngày. Hoặc bạn có thể tham gia một nhóm, diễn đàn đặc biệt trên chương trình để thảo luận về các vấn đề của người khác. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giúp bạn phát triển Kỹ năng lập kế hoạch của tôi.

Tìm việc làm IT tại TopCV:

Chương trình là một công việc lớn, nhưng không phải ai cũng có thể trở nên thành thạo. Lời khuyên mà TopCV dành cho bạn là hãy cố gắng rèn luyện và học hỏi mỗi ngày để có thể làm việc tốt hơn và phục vụ khách hàng tốt hơn.

TopCV chúc bạn tiến bộ hơn mỗi ngày!

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Không trích dẫn nội dung của trang khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]