Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Và Tổ Chức Công Việc Hiệu Quả | Anybook.vn

0 Comments

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức rất quan trọng, giúp bạn làm việc bài bản, khoa học và chất lượng công việc sẽ cao hơn. Vậy lập kế hoạch như thế nào, các bước cần thực hiện như thế nào để kế hoạch đạt được hiệu quả như mong muốn? Chefjob.vn Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm.

Kế hoạch chi tiết sẽ chỉ ra những công việc cụ thể bạn cần làm trong khung thời gian đã định để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra trước đó. Bạn có thể không vội vàng thành công với kế hoạch đó, nhưng hãy nhớ rằng những người thành công đều có kế hoạch cho từng dự án của họ. Vì vậy, làm thế nào để kế hoạch hoàn hảo và đủ điều kiện hoạt động để bạn đạt được mục tiêu của mình?

Bạn đã lên kế hoạch công việc cho năm 2019 chưa?

Ưu điểm của việc lập kế hoạch làm việc

Kế hoạch làm việc cần được chuẩn bị và chi tiết theo thứ tự. Nhờ đó, bạn biết mình phải làm gì vào thời điểm nào, hỗ trợ quản lý thời gian và đầu tư để hoàn thành công việc với mục tiêu đầu tiên. Kế hoạch cho phép bạn quản lý và phân phối tiền của mình cho phù hợp. Mặc dù kế hoạch có thể thay đổi một chút mà không có lý do rõ ràng, bạn chỉ cần điều chỉnh nó và không phải bắt đầu lại tất cả.

READ  Top 22 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc (Mọi ngành) | Anybook.vn

Bạn dự định làm việc như thế nào trong năm 2019?

Xác định mục tiêu

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu cho năm 2019 dựa trên kỹ năng và tình hình hiện tại của bạn. Bạn lưu ý không nên đặt mục tiêu quá cao, tránh trường hợp không đạt được sẽ khiến bạn mất niềm tin vào những kế hoạch dài hạn.

Lập danh sách việc cần làm

Trước khi bắt đầu tập luyện, bạn cần lên danh sách những việc cần làm hàng ngày. Bảng kế hoạch công việc cần thể hiện đặc điểm cụ thể của từng yếu tố (khẩn cấp, quan trọng, cần nhiều / ít thời gian để hoàn thành…).

Tải xuống ngay: mô hình kế hoạch làm việc hàng ngày

Đặt thời hạn cho phù hợp

Khi bạn đã có danh sách việc cần làm, bước tiếp theo là đặt mục tiêu cụ thể cho từng mục. Mục tiêu này có thể là thời hạn hoàn thành công việc, kết quả cần đạt được. Mục tiêu nên phù hợp với khả năng đáp ứng của bạn để hạn chế những tình huống bỏ lỡ.

Mở công việc theo mức trọng lượng

Sắp xếp công việc của bạn theo mức độ quan trọng của nó để cho chúng đúng thời điểm

Tổ chức đơn hàng công việc

Từ danh sách việc cần làm, hãy cân nhắc bản thân, tạo thứ tự công việc, sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc khẩn cấp và quan trọng. Tổ chức giúp bạn kiểm soát mức độ công việc, tiết kiệm thời gian và tập trung vào các nguồn lực quan trọng.

READ  Tổng hợp các giấy tờ, thủ tục khi làm hồ sơ xin việc | Anybook.vn

Xem cái này: Bí quyết rút ngắn giờ làm việc hiệu quả là gì?

Tập trung tối đa vào công việc

Tập trung là một trong những yếu tố chính quyết định sự thành công của một cá nhân. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ tập trung vào công việc mà quên đi những vấn đề xung quanh mình. Cần thúc đẩy sự tập trung khi làm việc để hoàn thành đúng tiến độ, tránh lãng phí vào những việc vặt vãnh.

Linh hoạt để thực hiện kế hoạch

Việc lập kế hoạch công việc khiến bạn hơi khiêm tốn khi cân nhắc khối lượng công việc và số giờ làm việc, nhưng trên thực tế sẽ có những vấn đề phát sinh cần được giải quyết. Vì vậy, khi chuẩn bị kế hoạch, bạn nên dành đủ thời gian cho những công việc đột xuất. Trong quá trình nộp đơn, nếu phát sinh nhiệm vụ, bạn nên cân nhắc những khía cạnh cấp bách và quan trọng để quyết định thời điểm đi.

Xem ứng dụng

Sau một ngày, bạn có thể dành vài phút để xem xét lại tất cả công việc bạn đã làm, những gì bạn đã làm, nơi bạn mắc kẹt và điều gì có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn vào ngày hôm sau. ? Giám sát tiến độ giúp bạn nhanh chóng xác định những điểm không nhất quán trên bảng kế hoạch và sửa chúng.

Thừa nhận thành công của bạn

Khi mỗi nhiệm vụ được hoàn thành đúng tiến độ, hoặc đạt được kết quả như mong đợi, hãy tự động viên bản thân và biết thành công của mình. Đó cũng là động lực mạnh mẽ để bạn tiếp tục thực hiện những kế hoạch dài hạn và chuẩn bị cho những dự định khác cho tương lai.

READ  [Online] NGO Recruitment - Dự Án Việc Làm Tại Các Tổ Chức Phi Chính Phủ, Các Tổ Chức Quốc Tế Tuyển Thành Viên 2020 | Anybook.vn

Khách sạn 0 sao ở Thụy Sĩ

Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình hình thực hiện công việc theo kế hoạch để có những điều chỉnh phù hợp

Những người thành công luôn làm chủ khả năng chuẩn bị và tổ chức công việc. Với kế hoạch 8 bước mà Chefjob vừa chia sẻ, bạn có thể áp dụng vào hoàn cảnh hiện tại để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Tin tức liên quan

“Hướng dẫn” cho những người có kỹ năng tổ chức công việc “đứng lên”

Tổ chức và quản lý hiệu quả công việc hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]