KPIs là gì? Tầm quan trọng của KPIs trong công việc? | Anybook.vn

0 Comments

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, việc sử dụng các từ viết tắt ngày càng nhiều, một trong số đó được biết đến là từ viết tắt KPI. Nếu bạn còn đang phân vân về ý nghĩa của KPI và tầm quan trọng của KPI thì đây là câu trả lời dành cho bạn.

KPI có nghĩa là gì?

KPI (Key Performance Indicators) là công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động của một chức năng được thể hiện bằng dữ liệu, chỉ số hoặc tỷ lệ thực hiện để thể hiện kết quả thu được của một bộ phận hoặc bộ phận hoạt động.

KPI là gì?  Ba khía cạnh chính của KPI của dự án là gì?  - Hình 1

Được coi là công cụ hỗ trợ cho các nhà quản lý, KPI mang lại nhiều lợi ích

KPI được coi là công cụ hỗ trợ hiện đại giúp các nhà quản lý thiết lập chiến lược lãnh đạo với các mục tiêu quản lý và kế hoạch hành động cụ thể cho từng bộ phận và cá nhân nhân viên. Vì vậy, KPI được sử dụng cho nhiều mục đích như quản lý hệ thống trong một tổ chức, bộ phận, nhóm hoặc cá nhân.

Vậy KPI là gì? KPI là một hệ thống chỉ số để đánh giá kết quả thực hiện công việc. Hay có thể nói KPI là những mục tiêu công việc mà các cá nhân, bộ phận, nhóm,… như nhân viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh phải đạt được để đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu chung của công ty.

READ  [HN] TiredCity - Đơn Vị Sản Xuất Và Phân Phối Các Sản Phẩm In Artwork Tuyển Nhân Viên Bán Hàng Part-time 2018 | Anybook.vn

KPI được đo lường theo hai cách: định tính và định lượng:

  • Các giá trị định tính được đo lường dựa trên hoặc chịu ảnh hưởng của các yếu tố con người như cảm xúc, ý thích, quan điểm và được thể hiện dưới dạng văn bản hoặc số liệu.
  • Giá trị định lượng không ảnh hưởng đến từng yếu tố gây kích ứng nhưng được biểu thị bằng số mục tiêu và so sánh với các tiêu chí đã xác định trước đó.

Tầm quan trọng của KPI trong công việc

Ngoài việc hiểu KPI là gì, cũng cần hiểu tầm quan trọng của KPI.:

Nhân viên phải thực hiện đúng nhiệm vụ của mình

KPI được đưa vào để đảm bảo rằng nhân viên đang thực hiện đúng chức trách, vị trí, nhiệm vụ và trách nhiệm của họ. Mặt khác, nó còn là cơ sở để đánh giá hiệu quả, hiệu lực của các cá nhân, sở, ban, ngành, v.v. KPI càng cao thì hiệu quả công việc càng lớn và ngược lại.

KPI là gì?  Ba khía cạnh chính của KPI của dự án là gì?  - Hình 2

Nhân viên phải thực hiện các nhiệm vụ của họ theo KPI đã đặt ra

Đánh giá hiệu quả công việc

Các chỉ số định lượng thường có kết quả rất chính xác và đáng tin cậy, nên được sử dụng làm cơ sở để nâng cao hiệu quả của việc đánh giá kết quả hoạt động. Nó được liên kết với các chỉ tiêu chất lượng để điều chỉnh vị trí của người lao động phù hợp với yêu cầu của công việc cũng như khả năng của cá nhân nhằm đạt được kết quả hiệu quả nhất trong công việc.

READ  Chuyên viên kinh doanh là gì? Lương có cao hơn nhân viên kinh doanh không? | Anybook.vn

Vị trí và định hướng trong công việc

KPI là công cụ thực hiện các mục tiêu quản lý cụ thể và lập chương trình cho các mục tiêu công việc cho các cá nhân, bộ phận nhằm đạt được kết quả công việc theo yêu cầu của người quản lý.

Cơ sở để cung cấp thù lao và bồi thường thích hợp

KPI góp phần làm cho việc đánh giá thực hiện công việc trở nên minh bạch, rõ ràng, xác định rõ ràng, công bằng và hiệu quả… Khi đó sẽ có mức lương và phúc lợi phù hợp cho những người có năng lực-nổi bật.

Mặt khác, những lời nhắc nhở, khuyên nhủ hay cảnh báo cũng là cơ bản tùy thuộc vào mức độ rủi ro cao thấp của người làm việc. KPI là một hệ thống hiệu quả để thúc đẩy chất lượng.

KPI là gì?  Ba khía cạnh chính của KPI của dự án là gì?  - Hình 3

Dựa trên KPI để đưa ra phần thưởng và hình phạt minh bạch

KPI là một hệ thống đánh giá hiệu quả công việc được nhiều cơ quan, công ty trong nước và quốc tế áp dụng để quản lý và thúc đẩy năng lực của các cá nhân, nhóm và tập thể nói chung. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu được khái niệm KPIs và ý nghĩa của KPIs trong công việc hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]