Kinh nghiệm đi tiếp khách với sếp | Anybook.vn

0 Comments

Những ai kinh doanh hoặc làm công việc liên quan đến ngoại giao, giao tiếp, muốn được sếp thích và thăng chức là điều cần phải có. kinh nghiệm hiếu khách với ông chủ. Đây được coi là một kỹ năng mềm cần thiết, không chỉ đòi hỏi bạn phải giỏi nhậu nhẹt mà còn phải biết ăn chơi.

Kinh nghiệm tiếp đón sếp – Kỹ năng cần thiết cho nhân viên văn phòng

“Làm ăn mà không có quan hệ thì… vứt bỏ. Và tất nhiên đầu tiên là bia, rượu. ”Các bạn đã và đang kinh doanh sẽ hiểu rõ điều này hơn ai hết.

Kinh nghiệm tiếp đón sếp - Kỹ năng cần thiết cho nhân viên văn phòng
Kinh nghiệm khách sạn với sếp của bạn là một kỹ năng cần thiết cho một doanh nhân

Muốn có nhiều mối quan hệ và thành công trong công việc, có lợi với đồng nghiệp thì bạn phải thường xuyên đi tiếp khách của sếp. Nhưng những ông lớn với tôi thường là những công ty lớn, những hợp đồng và mối quan hệ giá trị không phải lúc nào cũng có được. Hoặc khi sếp từ xa đến thăm bạn không nhất thiết phải uống cà phê, uống trà mà phải vào bàn ăn, có quán rượu, nhà hàng đắt tiền, đồ ăn nổi tiếng, đồ ăn ngon. , gạo với nước để đổ.

Trên bàn tiệc, giữa đồng nghiệp hoặc cấp trên, nhân viên phải thể hiện những kỹ năng hòa nhã hơn như kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tửu lượng (uống rượu cũng phải có).

8 mẹo giúp bạn ghi điểm với sếp và đồng nghiệp khi tiếp khách

8 mẹo giúp bạn ghi điểm với sếp và đồng nghiệp khi tiếp khách

Ở Việt Nam, một bữa tiệc hay một cuộc nhậu sẽ khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn. Nhưng ai cũng có hai mặt và chén rượu cũng vậy, nếu tốt nó sẽ giúp chúng ta suôn sẻ trong mọi vấn đề, ngược lại đôi khi chén rượu sẽ khiến chúng ta thất bại. Không quá lời khi nói rằng cách cư xử của bạn trong một bữa nhậu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp sau này.

Vậy thì làm sao để phát huy thành quả, đây hoàn toàn là những kỹ năng mềm cần trau dồi để trau dồi kinh nghiệm đi công tác nước ngoài cùng sếp. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cư xử tốt tại bàn với khách hàng, đồng nghiệp và sếp.

Lưu trữ ở một vị trí ngồi

Khi bạn đi dự tiệc nhậu với sếp hoặc khách hàng của mình, hãy nhớ bạn đang ở đâu. Nói cách khác, bạn cần cẩn thận vị trí của mình, tránh giữa bữa tiệc, ngồi quanh quẩn.

Đợi người lớn trước, sau đó mời tôi đi uống nước.

Bước đầu tiên khi bước vào bàn tiệc là bạn phải chuẩn bị trước thìa, đũa, cốc, ly,….

Một ly rượu được rót ra, chờ ông chủ bắt đầu. Đừng mời nhà lãnh đạo nước ngoài trước khi sếp của anh ta mời và bạn phải đợi người cao hơn bạn mời hết họ rồi mới đến lượt bạn. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể nói chuyện với các đồng nghiệp khác.

Cần mẫn rót rượu, mời những người lớn tuổi trước khi họ rửa mặt cho bạn, điều này được coi là tôn trọng những người có chức vụ cao trong công ty và đồng nghiệp.

Cách rót rượu trên bàn tiệc

Cầm ly bằng hai tay khi rót rượu, đây là một quy tắc hoàn hảo khi rót rượu, bia cho sếp, bạn nên cầm bằng hai tay để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự. Thật bất lịch sự nếu cầm một tay và thả xuống.

Khi rót bia phải theo tỷ lệ 7 bia 3 bọt như vậy chất lượng bia mới ngon.

Cách rót rượu trên bàn tiệc

Uống càng nhiều càng tốt

Khi làm bánh, hãy uống càng nhiều càng tốt để thể hiện sự nhiệt tình của bạn.

Háo hức gọi điện để được nhắc về đồ ăn trên bàn

Khi order thì nhớ order món gì, khi chuyển hàng xong xem lại mọi thứ xem nhân viên đã up hết chưa, nếu chưa đủ thì nhắc nhân viên với thái độ thân thiện.

Tổ chức sự kiện để lấy đồ ăn cho sếp và đồng nghiệp của bạn

Trong các bữa nhậu, đĩa thức ăn thường được dọn ra đĩa, tuy nhiên nhiều trường hợp cách dọn đĩa của nhân viên chưa phù hợp. Bây giờ bạn phải có trách nhiệm lấy và phân phát thức ăn cho những người quan trọng trong bàn.

Lưu ý khi dọn đồ ăn không nên dùng đũa riêng mà nên dùng các loại đũa khác nhau. Đây là một trong những nghệ thuật kết nối giữa bàn tiệc văn minh và nghi thức mà bạn nên thực hiện.

Xem đồ uống của sếp

Bạn nên quan sát đồ uống của sếp và đồng nghiệp trên bàn. Về cơ bản, bạn cần rót đồ uống trên bàn cho sếp hoặc nghe gọi đồ uống mới trước khi đồ uống kết thúc.

Một điều cần lưu ý nữa ở đây là tôn trọng mong muốn của khách trên bàn nhậu. Trước khi rót rượu mới vào ly, hãy hỏi người giám sát của bạn xem bạn có chắc chắn muốn uống rượu hay không. Nếu sếp của bạn nói rằng bạn cần rượu mới, hãy pha rượu mới.

Đặt sếp của bạn ở giữa

Khi đi tiếp khách, nếu không khéo sếp phải đứng dậy uống rượu, mời đồng nghiệp, khách hàng. Thấy sếp có hiện tượng muốn về nhà là chuẩn bị xin phép về ngay, khi sếp bước ra cửa bạn phải đi cùng. Nhiều bạn say đến mức quên cả sếp, việc để sếp ngồi đợi trên xe là điều cấm kỵ.

Có một số biện pháp giúp bạn uống nhiều hơn:

  • Trước khi uống rượu nên ăn thức ăn béo, bánh mì nướng, sữa, hoa quả giàu vitamin, …
  • Trong khi uống, hãy uống từ từ, uống nhiều nước hơn, chọn nước ngọt, nói nhiều với bạn bè của bạn, v.v.

Các bài viết trên là một số kinh nghiệm hiếu khách với ông chủhy vọng những thông tin này sẽ giúp ích một phần nào đó, đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh thường xuyên phải đi lưu trữ với sếp của bạn.

READ  Mô phạm là gì? Mô phạm liệu có giúp cuộc sống trở nên tích cực | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]