Khúc ca tú cầu của ác quỷ (Yokomizo Seishi) – Khúc ca chết chóc vọng lên từ miền ký ức | Anybook.vn

0 Comments

Những bi kịch liên tiếp dường như đã làm tổn hại đến sức mạnh và trí thông minh của thám tử Kindaichi Kosuke. Vì vậy, anh quyết định cho bản thân nghỉ ngơi để đưa linh hồn trở về một nơi rất xa với thế giới loài người. Theo gợi ý của Tư lệnh Isokawa, Kindaichi đến Devil’s Head City, một thị trấn hẻo lánh ở biên giới ngăn cách hai tỉnh Hyogo và Okayama nhưng xa tỉnh, gần như biệt lập với núi non tứ phía. Tuy nhiên, thay vì được nghỉ ngơi hợp lý, anh ấy đã bị cản trở bởi những mối nguy hiểm khác. Không chỉ vậy, bức màn bí ẩn được vén màn cách đây 20 năm đang dần lộ diện.

bài hát của quỷ hydrangea yokomizo seishi

Thực hiện nghi lễ màu

Tạo hình trên trang gần như đã trở thành đặc điểm chung của tội giết người, động cơ thường thấy trong toàn bộ loạt truyện về thám tử Kindaichi Kosuke do Yokomizo Seishi viết. Từ giọng nói của người trông trẻ trong tác phẩm đầu tiên của anh ấy Cung điện báo thù bằng cách giết người trong Đảo ngục tốicho các điểm Rìu, đàn hạc, xúc xắc xuất hiện trong một số trường hợp ở bộ tộc Inugami. Cũng như dấu ấn cho từng “đường nét” gắn liền với từng thân phận của người con gái trong gia đình đó trong câu chuyện. Bài hát hoa cẩm tú cầu của quỷ.

Nhưng trước hết, cần phải nhấn mạnh rằng bối cảnh của sự kiện Bài hát hoa cẩm tú cầu của quỷ rất độc đáo. Không giống như nhiều công việc trong cùng bộ truyện, Kindaichi đảm nhận vai trò của một “thám tử” thích hợp, được các chiến binh, khách hàng mời hoặc được yêu cầu để tránh khả năng giết người hoặc giải quyết các vụ án khó. Nó vẫn ở đó Bài hát hoa cẩm tú cầu của quỷKindaichi bước đi trong một vùng đất mang tên Devil’s Head với tâm trí của mọi người đang lang thang, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, xa rời môi trường và đặc biệt là những vụ án mạng đã làm phiền anh bấy lâu nay.

READ  Phong cách lãnh đạo dân chủ là gì? Ưu nhược điểm của nó như thế nào? | Anybook.vn

Vì vậy, đối mặt với một ngôi làng đầy rẫy những điều kỳ lạ và cả những con người xa lạ, sống ở hiện tại nhưng dường như luôn bị che khuất bởi bóng đen của quá khứ, ban đầu Kindaichi vẫn quyết định giữ ý định của mình, im lặng, hoàn toàn trung lập. , đừng nghe, đừng hỏi, đừng can thiệp vào cuộc sống ở đây, để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ hiếm hoi. Vì vậy, khi sự cố đầu tiên xảy ra, có thể nói rằng anh ấy thực sự sẽ không đến đúng giờ. Cũng không thể nói rằng tâm lý muốn “nghỉ hưu” sau một sự kiện hấp dẫn khiến bạn dễ dàng và bớt căng thẳng hơn. Tuy nhiên, anh đã sớm nhận ra rằng những vụ giết người ngày càng gia tăng ở thành phố Đầu Quỷ, có rất nhiều điểm giống với hàng loạt vụ giết người trên đảo Ngục Môn khi chúng có hình thức nghi lễ rõ ràng.

Thật vậy, yếu tố tôn giáo được thể hiện qua khung cảnh huyền ảo bao trùm toàn bộ thành phố Devil’s Island: ngôi làng nằm biệt lập với những khu chợ trên núi tứ phía; ngôi nhà cách nhau một con đường dài hay ngôi biệt thự bên bờ hồ đen; hoàng hôn che khuất thân người chậm rãi đi trên núi; Mưa đêm sấm chớp giăng đầy trời gây sạt lở, tắc đường; Sự đón nhận của ca sĩ mới nổi Yukari và chiều sâu ký ức về những vụ giết người trong quá khứ vẫn chưa được đề cập đến vô tình hay cố ý …

Sau đó, các nghi lễ được thực hiện cho mỗi sự kiện, cuộc hành quyết diễn ra ở một thành phố xa xôi, xa tỉnh này.

Trong màn đầu tiên, sự biến mất của hậu duệ của thủ lĩnh thành phố của Quỷ, Tatara Hoan, đã lấp đầy ngôi nhà đổ nát nơi Hoan sống với sự sắp xếp theo nghi thức. Bàn ăn đầy đĩa, hai chiếc ghế úp vào nhau bên cạnh đĩa cơm ăn dở, trên nền nhà có vết ố, phía sau nhà đầy kỳ nhông núi và sình lầy đen ngòm xung quanh. Tất cả các buổi biểu diễn vẫn còn đó, sân khấu vẫn còn đó, nhưng đám đông không còn ở đây nữa. Nó chỉ để lại một khoảng trống khổng lồ, như thể buổi lễ hành quyết đã chính thức bắt đầu.

Cũng như Đảo ngục tối, bi kịch đang diễn ra ở thành phố Đậu Quy cũng là tam sát xảy ra với ba cô gái xinh đẹp trong thành. Mặt khác, thế giới tội phạm cũng được tổ chức lại một cách đầy đủ với những dấu vết do tội phạm để lại, đây là bước cuối cùng trong quá trình thực hiện tội phạm, cũng như việc cho rằng đã cố ý để kẻ ác khiêu khích con người.

Đối với Yasuko, nạn nhân đầu tiên, cơ thể của cô ấy có một cái cống và một cái xô; với Fumiko, nạn nhân thứ hai, hung thủ lại mang cân và gạo trên thắt lưng; Và nạn nhân cuối cùng, Satoko, không chỉ khỏa thân mà bên cạnh cô còn có vài ổ khóa và chìa khóa bị lỗi.

READ  Truyền thuyết về Kratos | Anybook.vn

Nhưng khi ở trên Đảo Dungeon, Kẻ giết người đã sử dụng sân khấu để bắt chước lời bài hát, trong khi một nghi lễ được tổ chức ở thành phố Đậu Quý đã sử dụng sân khấu để tạo ra một bài hát cẩm tú cầu rất cổ, dường như đã mất ở vùng đất này. Sau đó, khi âm thanh của bài hát này vang lên trong không khí tang tóc, bí ẩn của nghi lễ dần được hé lộ, và người đọc nhận ra rằng văn hóa truyền thống Nhật Bản vẫn tồn tại ở một vùng đất biệt lập.

Bài hát Devil's hydrangea review

Đọc thêm: Đảo ngục tối – Thảm sát ở Đảo địa ngục
The Bow of Vengeance (Yokomizo Seishi) – Câu chuyện mở đầu của bộ truyện Kindaichi Kosuke

Hình phạt là trong trường hợp và số phận vĩnh viễn

Trong truyện tranh trinh thám từ cổ điển đến hiện đại, khi các nhân vật phản diện tạo ra bối cảnh như một nghi lễ phức tạp, mục tiêu gần như chắc chắn không chỉ là một câu đố hay một thử thách. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, nó giống như cách mà kẻ sát nhân kể lại truyền thống, ký ức của hắn luôn được giấu kín. Loạt vụ giết người cũng xuất hiện trên trang của Yokomizo Seishi, và Bài hát hoa cẩm tú cầu của quỷ cũng phải có một ngoại lệ.

Từ lời tường thuật, có lẽ bạn đọc đã biết được cấu trúc của câu chuyện bài hát hoa cẩm tú cầu của ác quỷ Con quỷ do ông Yokomizo tạo ra dưới hình thức một vụ án: thảm án hiện tại, liên quan đến vụ án trong quá khứ. Nói cách khác, nguyên nhân là do những gì đã xảy ra trong quá khứ và bi kịch năm nay là kết quả của một loạt các bi kịch đã xảy ra với nhiều thế hệ.

Trường hợp trước đó là cái chết của một người đàn ông tên là Genjiro, 20 năm trước, vợ của Rika, chủ sở hữu Kame Hot Springs, người đã để Kindaichi ở lại cho đến cuối đời tại Devil’s Head Village. Tuy nhiên, kẻ giết người luôn bị mọi người coi là một kẻ lừa đảo tên là Onda. Cơ thể, tuy nhiên, trong trường hợp này là một “xác chết vô hình”, khuôn mặt bị tổn thương đến mức không thể nhìn rõ. Bí ẩn này, chắc chắn, làm dấy lên nghi ngờ trong lòng Chỉ huy Isokawa về sự thay đổi vai trò của nạn nhân và thủ phạm.

Nhưng cả nạn nhân và hung thủ đều để lại máu đổ ở các thành phố của Đảo Quỷ hay Genjiro và Onda. Người không còn ở trần gian, rải nợ hoa cam khắp nơi. Như 20 năm trước, thương hiệu vẫn có thể được nhìn thấy ở mọi ngóc ngách của thành phố hoang vắng.

READ  Hồi 1: Trụ Vương tế miễu bà Nữ Oa | Phong thần diễn nghĩa | Hứa Trọng Lâm | Anybook.vn

Và tất cả những điều đó, đã biến thành một thảm kịch vào 20 năm sau, với hàng loạt vụ án mạng được dựng lên trong bài hát Cẩm tú cầu lạc. Một truyền thống vừa làm sống lại quá khứ đầy dục vọng dẫn đến một thực tế ngược lại, vừa phản ánh sự căm thù đã nung nấu trong tim những kẻ sát nhân trong suốt nhiều năm, và như lời cuối cùng của kẻ tự sát, hắn muốn hủy hoại mọi thứ sau 20 năm . nhiều năm.

Bài hát hoa cẩm tú cầu của quỷ, câu chuyện là sự kết hợp của hai kiểu điệp viên điển hình: giết người trong căn phòng khóa kín khi cả thành phố Đầu Quỷ như một căn phòng khóa kín, cách biệt với cuộc sống bên ngoài và hiện trạng xác sống lúc này. trong trường hợp trước đây. Và để nói rằng lịch sử là trong lịch sử, cụm từ trong trường hợp nó xuất phát từ một tai nạn tình yêu, một tai nạn gia đình, một bi kịch được kế thừa hơn 20 năm trong ‘trang văn học. Bài hát hoa cẩm tú cầu của quỷ đó chính là lý do tại sao.

bài hát của quỷ hydrangea

* Cre: Trang IPM
Đọc thêm: Rìu, đàn hạc, cúc áo (Yokomizo Seishi) – Mối nguy của tình yêu đã mất

Bài ca cẩm tú cầu, bài ca chết từ trong ký ức

Ngoài những lời tiểu sử bao trùm toàn bộ câu chuyện, có thể nói: Bài hát hoa cẩm tú cầu của quỷ Đó cũng là một câu chuyện như được tạo ra từ một miền ký ức sâu thẳm.

Cơ sở của mọi thứ là từ quá khứ. Quá khứ xa xưa ở vùng đất của Đầu quỷ còn rất nhiều lạc hậu với sự phân chia giai cấp và tầng lớp sâu sắc. Quá khứ đầy đố kỵ 20 năm trước với sự trả thù, lừa đảo và phản bội. Và câu chuyện xưa của những ca khúc được cho là đã thất truyền dường như lặp lại câu chuyện về thành phố đẫm máu Devil’s Head đã có từ rất lâu đời nhưng luôn bị tách biệt với cuộc sống bên ngoài.

Vì vậy có thể nói không phải án mạng xuất hiện trên trang Mr. Yokomizo được tạo ra không chỉ như một mô phỏng nghi lễ, mà còn là một câu chuyện. Bài hát hoa cẩm tú cầu của quỷ, vốn là một công trình mang tính tôn giáo sâu sắc ở mọi khía cạnh. Giống như toàn bộ tác phẩm, đó là một bài hát tuyệt vời, kết thúc bi kịch bất tận ở một vùng đất bị chia cắt trước cuộc sống.

Hydrangea Devil, truyện trinh thám kinh điển của Yokomizo Seishi năm 1957, vẫn có ít ý nghĩa về mặt lý luận của điều tra viên hoặc tâm lý tội phạm. Nhưng cuốn sách này vẫn là một hiện vật kỳ thú từ không gian lịch sử, không gian văn hóa truyền thống, không gian nghi lễ, không gian trung tâm bàng bạc bao trùm lịch sử.

Cho đến khi kết thúc, tiếng hát, nhịp đập của hoa cẩm tú cầu và nụ cười dường như vô hồn của người bà 80 tuổi của gia đình Yura vẫn ở đây và ở đó.

Liên kết mua sách:

moka

một đối một - tác giả reviewsach.net

Tôi là một con sâu, tôi thích nhai xenlulo (sách) và tôi thích yên tĩnh vào ban đêm. Tôi cũng là một fan hâm mộ của ban nhạc rock Laruku và tôi yêu thích tiếng bass của tay bass Tetsu. Nếu bạn cũng là một người hâm mộ Laruku, hãy làm quen với nhau (fb và insta bên dưới). ^^

Mo là tác giả của nhiều tác phẩm đánh giá văn học Nhật Bản, đặc biệt là đánh giá cao những cuốn sách xuất sắc do Higashino Keigo viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]