Khu công nghiệp Yên Sơn Lục Nam Bắc Giang | Anybook.vn

0 Comments

Yên Sơn là khu công nghiệp (KCN) vừa được phê duyệt quy hoạch tại xã Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang. Tuy hoạt động chưa lâu nhưng nó đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư do những lợi ích phát triển đáng kể. Và nếu bạn muốn biết thêm về khu công nghiệp này thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Toàn cảnh Khu công nghiệp Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang

Toàn cảnh Khu công nghiệp Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang
Toàn cảnh Khu công nghiệp Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang

Khu công nghiệp Yên Sơn được phê duyệt quy hoạch phân khu theo quyết định số 712 / QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang ngày 16 tháng 7 năm 2021. Tổng diện tích là 309 ha. khoảng 300 ha và đường nối TL293 vào KCN hơn 9 ha.

Khu công nghiệp này được thành lập bởi chủ đầu tư là Tập đoàn Foxconn – Công ty TNHH FuGiang. và nhóm quy hoạch chi tiết là Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Thành Nam. Mục tiêu chính của khu công nghiệp là tạo ra sự tổng hợp trong nhiều ngành công nghiệp, đón đầu dòng vốn FDI và xu hướng đầu tư trong tương lai.

👉 Xem thêm: Khu công nghiệp Việt Hàn Bắc Giang – Gia hạn làm việc

Lợi thế của khu công nghiệp Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang

Khu công nghiệp Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang được đánh giá là có nhiều lợi thế phát triển, trở thành khu vực lao động mạnh trong tương lai. Vậy chính xác thì những lợi ích này là gì?

địa điểm đầu tiên

Khu công nghiệp Yên Sơn tọa lạc tại vị trí thuận lợi về giao thông, có các tuyến quốc lộ 37, 18, 1A, kết nối nhanh chóng với khu vực phía Bắc, vùng và vùng kinh tế. Chính vì lợi thế này, khu công nghiệp này có khả năng gia tăng tiềm năng về sản xuất công nghiệp và dịch vụ hỗ trợ.

Vị trí địa lý của Khu công nghiệp Yên Sơn là:

Cơ sở hạ tầng hiện đại

Về cơ sở hạ tầng, Khu công nghiệp Yên Sơn được chú trọng phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao nên mọi thứ đều hài hòa, hiện đại, đạt được mục tiêu đề ra. Theo quy hoạch, khu công nghiệp này được xây dựng với hệ thống cơ sở hạ tầng như sau:

  • Giao thông thuận tiện mặt cắt lớn 51m mặt cắt 24m.
  • Hệ thống thoát nước được thiết kế đặc biệt bao gồm xử lý nước mưa và nước thải, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho tất cả mọi người.
  • Hệ thống phát điện hoạt động với công suất lớn, gồm 2 nhà máy điện Bắc Lũng 2 và Yên Sơn. Tổng công suất IP đạt 157 MVA, đáp ứng nhu cầu điện năng cho sản xuất và sinh hoạt.
  • Ngoài ra, khu công nghiệp còn có nhiều cơ sở hạ tầng khác như khu công nhân, sân chơi, khu mua sắm, … mang lại đời sống tinh thần tốt nhất cho người lao động.

👉 Xem thêm: Tóm tắt mới về Công viên Đình Trám ở Bắc Giang

Rất nhiều nhân viên

Khu công nghiệp Yên Sơn có lợi thế nhân văn rất lớn. Số lượng lao động ở đây khá đông, học phí đào tạo khá thấp (lương tối thiểu 3.430.000 đồng / tháng). Điều này giúp các công ty trong khu công nghiệp có nhiều lao động hơn, mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Rất nhiều nhân viên
Rất nhiều công nhân công nghiệp

Theo thống kê, đến năm 2021, tỉnh Bắc Giang có dân số khoảng 1,8 triệu người, trong đó huyện Lục Nam có hơn chục người, 226.000 người và có tới 2/3 dân số đang làm việc. Dự kiến ​​dân số sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, cung cấp thêm nhiều việc làm cho khu vực công nghiệp.

Hồ sơ xin việc tại KCN Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang

Do mới đi vào hoạt động nên nhu cầu tuyển dụng lao động tại Khu công nghiệp Yên Sơn rất cao. Nhiều công ty mới thành lập cần rất nhiều nhân sự cho tất cả các lĩnh vực như hành chính – văn phòng, nhân viên, kỹ sư, công ty nước ngoài cần biên – phiên dịch, v.v.

Do định hướng phát triển là đa ngành phức tạp nên nhu cầu tuyển dụng sẽ mở rộng ra nhiều lĩnh vực, ngành nghề như:

  • Sản xuất công nghiệp
  • Sửa chữa điện tử, tủ lạnh
  • Máy móc xây dựng, cơ khí, thiết bị tiên tiến
  • Sản xuất hàng hóa thân thiện với môi trường (ví dụ: giày dép, quần áo, v.v.)

Ngoài ra, hầu hết các công ty tại Khu công nghiệp Yên Sơn đều chú trọng tuyển dụng lao động trẻ, nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm. Một số vị trí trong lĩnh vực sản xuất như nhân viên có thể không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, kỹ năng vì họ sẽ được đào tạo và hướng dẫn chi tiết khi vào làm việc. Vì vậy nó sẽ là một lợi ích lớn cho tất cả các loại công việc, đặc biệt là những người lao động không tìm được việc làm và không có thu nhập để sống.

Hồ sơ xin việc tại KCN Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang
Hồ sơ xin việc tại KCN Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang

Tìm việc làm tại khu công nghiệp này không quá khó, bạn có thể tìm kiếm trong trang thông tin công ty, đến trung tâm việc làm tỉnh Bắc Giang để được tìm và chỉ cho. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập các trang web hỗ trợ tuyển dụng nổi tiếng như Jobsgo.vn. Đây là những trang cung cấp các bài nộp việc làm miễn phí nhưng tốt cho mọi đối tượng.

👉 Xem thêm: [Cập nhất mới nhất] Danh sách vườn cây công nghiệp tại Bắc Giang

Hy vọng những thông tin JobsGO cung cấp trên đây sẽ bổ ích, hữu ích và giúp bạn tìm được việc làm nhanh chóng tại khu công nghiệp Yên Sơn Lục Nam Bắc Giang.

READ  Điểm liệt là gì? Quy định điểm liệt thi tốt nghiệp THPT 2020 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]