Không gia đình – Cuốn sách mang tới nhiều bài học đáng quý | Anybook.vn

0 Comments

Nhắc đến nhà văn nổi tiếng Hector Malot, chắc hẳn chúng ta đều nghĩ ngay đến tác phẩm Vô gia cư – Cuốn sách đã tác động mạnh mẽ đến tình cảm gia đình đối với người đọc. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau Bất kỳ sách nào Hãy tham gia vào công việc hiểu rõ hơn thông điệp của cuốn sách không có gia đình mà tác giả muốn truyền tải!

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Về tác giả của cuốn sách Không có gia đình

Tác giả của cuốn sách Vô gia cư là Hector Malot – nhà văn nổi tiếng người Pháp, ông là tác giả của rất nhiều truyện và thời kỳ bấy giờ được độc giả trên thế giới yêu thích. Tác phẩm văn học bao gồm hơn 70 tác phẩm trong đó có cuốn sách Vô gia cư xuất bản năm 1878, tác phẩm đã làm tăng thêm thành công của nó.

như một Vô gia cư Ban đầu nó chỉ dành cho trẻ em, nhưng bản thân người lớn lại phát cuồng với công việc này. Ngoài ra, nó còn có nhiều tác phẩm để lại cảm xúc như cuốn Những người tình – tác phẩm đầu tay gây sốt hay Romain Kalbris (1869), In the Family (En Famille, 1893).

Về tác giả của cuốn sách Không có gia đình

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Anh được ca ngợi vì tài năng viết sách, nghệ thuật của anh là sự khởi hành từ triết lý khiến người lớn phải suy nghĩ về thế giới lịch sử trong thời kỳ Pháp thuộc đó và giúp họ tìm ra một con đường mới để thoát khỏi sự giam cầm bên trong.

Nội dung của cuốn sách

Nội dung của tác phẩm Vô gia cư kể về vai diễn đặc biệt của một đứa trẻ mồ côi tên là Remi, từ nhỏ đã được lớn lên trong một gia đình có tên là Barberin. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian, cuộc sống của gia đình trở nên quá khó khăn nên gia đình đã bán nó cho một người đàn ông tên là Vitalis, chủ một rạp xiếc.

Kể từ đó, tuổi thơ của Remi gắn liền với đoàn xiếc này, họ kết bạn với những con vật được nuôi trong rạp xiếc để biểu diễn các chương trình như khỉ, chó, và cùng ông chủ gánh xiếc Vitalis đi lưu diễn khắp nước Pháp để kiếm sống. Nhờ những lời dạy bảo của ông chủ, Remi đã học hỏi được nhiều điều và trở thành một cậu bé gan dạ, dũng cảm đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống.

Nội dung của cuốn sách Không gia đình

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shopee Shop

Trong hành trình sinh sống và đồng hành cùng đoàn xiếc, cậu bé đã tiếp xúc với đủ loại người tốt, xấu trong xã hội bấy giờ và phải chịu nhiều bi kịch. Tuy nhiên, nhờ những đức tính tốt được sư phụ Vitalis truyền dạy cho anh đã giúp anh luôn tỉnh táo để vượt qua những thử thách này và tiếp tục làm việc chăm chỉ trong rạp xiếc.

So với tuổi của mình, Remi đã phải đối mặt với rất nhiều tình huống khó khăn, có những chi tiết mà gần như chắc chắn cậu sẽ chết đói và chết vì lạnh hoặc thậm chí là bị giam cầm một cách vô cớ. Nhưng Remi, sau tất cả, vẫn xây dựng phẩm giá của riêng mình, giữ vững bản chất con người của mình và không bao giờ nhụt chí dù xã hội lúc đó đang rối ren.

Dù ông chủ rạp xiếc Vitalis đã qua đời và chỉ có chó và những người thuận tay phải được rạp xiếc cho phép đi cùng nhưng ông vẫn không bỏ cuộc mà tiếp tục làm việc và cống hiến hết mình. cậu bé nhỏ.

Kết thúc sự nghiệp, sau khi bị giam cầm ở Anh, Remi cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình khi tìm thấy người mẹ thất lạc sau nhiều năm xa cách. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng dành cho chàng trai chịu nhiều thiệt thòi, khi đọc đến đây, nhiều người nghe không khỏi vui mừng và xúc động trước nhân vật này.

Thông điệp quan trọng mà cuốn sách muốn truyền tải

Có thể nói rằng việc Vô gia cư đã đưa người đọc đến với cuộc đời của cậu bé Remi với nhiều tình huống hài hước mà một chàng trai trẻ phải chịu đựng và vượt qua. Có những lúc cái kết tưởng như đã cận kề, nhưng cậu bé vẫn lạc quan, và rút ra được nhiều kinh nghiệm quý giá hơn mà không một đứa trẻ nào cùng tuổi có được.

Kể từ đó, cùng với ông chủ của mình và gánh xiếc, những năm qua, Rem đã thắng nhọc nhằn nhưng đầy quyết tâm đứng lên. Dù người thân duy nhất của cậu, chủ rạp xiếc, đã qua đời nhưng những giá trị mà cậu dạy cho Remi không hề giảm sút hay giảm sút mà ngày càng lớn mạnh hơn.

Thông điệp chính mà cuốn sách muốn truyền tải đến từ cuốn sách Không có ống kính

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shopee Shop

Có thể nói rạp xiếc chính là ngôi nhà của Remi, nơi có sự yêu thương, đùm bọc của ông Vitalis và các loài động vật, cả hai đã sinh ra một gia đình thực sự. Vì vậy nó đã giúp Remi có thêm động lực để sống tốt và vượt qua thử thách dù tuổi đời còn rất trẻ.

Nhà văn Hector Malot đã rất thành công khi tạo ra những tình tiết xúc động mạnh mẽ gây được sự chú ý của người đọc cũng như tạo ra một nền tảng hấp dẫn cho tác phẩm.

Mặc dù tác phẩm được viết cho thiếu nhi và có rất nhiều tình tiết để người lớn phải suy ngẫm, nhưng nhiều người sau khi đọc cuốn sách này lại cảm thấy xấu hổ vì nó không hay bằng trẻ thơ. Việc làm này cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, giúp họ tạo thêm động lực để vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Đánh giá sách Không có gia đình

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shopee Shop

Phần kết

Đây là phần giới thiệu về cuốn sách phổ biến Vô gia cư của tác giả Hector Malot mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng với những thông tin bạn có thể hiểu rõ hơn về nội dung cuốn sách và có thêm động lực để vững bước trên con đường của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy mua sách ngay để có thể trải nghiệm nhé!

Xem thêm:

Anybooks.vn – Kênh thông tin gửi sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  10 quyển sách hay về tài chính cá nhân nên đọc | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]