[KHẢO SÁT] Mức lương kỹ sư cơ điện tử năm 2021 | Anybook.vn

0 Comments

Khác với các ngành nghề khác, cơ điện tử là một ngành phức tạp và đa dạng vì phải kết hợp giữa kỹ thuật điện, cơ khí và máy tính. Với tiêu chuẩn cao và làm việc chăm chỉ, mức lương phù hợp với ngành này. Dưới đây là một số phần về lương kỹ sư cơ điện tử được JobsGO chia sẻ, mời bạn đọc tham khảo!

Lương kỹ sư cơ khí theo ngành

Theo một nghiên cứu của JobsGO, mức lương trung bình của một kỹ sư điện tử rất cao, trên dưới 15 triệu / tháng. Với mức lương tối thiểu khoảng 6 triệu / tháng cho người chưa có kinh nghiệm, và mức lương tối đa có thể lên tới 32 triệu / tháng. Tuy nhiên, tùy theo ngành nghề mà mức lương của kỹ sư điện tử sẽ khác nhau:

Kỹ sư tự động Karama

Kỹ sư tự động Karama
Kỹ sư tự động Karama

Kỹ sư tự động là người thiết kế và vận hành các dây chuyền, máy móc tự động. Mức lương trung bình cho một kỹ sư ô tô vào khoảng 12.700.000 đồng / tháng.

Đặc biệt với những người có kinh nghiệm và kỹ năng, mức lương tối đa có thể nhận được lên đến 36-40 triệu / tháng. Có thể nói đây là mức lương khá tốt đối với các kỹ sư nói chung.

👉 Xem thêm: Ngành cơ điện tử là gì? Tương lai của ngành cơ điện tử là gì?

Lương kỹ thuật viên điện tử

Kỹ thuật viên điện tử có mức lương trung bình là 8.900.000đ / tháng. Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, mức lương nên là 7 triệu / tháng. Và mức lương tối đa của họ là khoảng 20.000.000 đồng / tháng.

Lương kỹ sư điện – tự động hóa

Kỹ sư Điện – tự động hóa hay còn được biết đến trong lĩnh vực bảo trì và vận hành máy móc. Là người trực tiếp làm việc trên các thiết bị, máy móc điện và cung cấp phương tiện cho hệ thống điều khiển tự động theo chức năng và phương thức vận hành của hệ thống đó.

Lương kỹ sư điện – tự động hóa

Công việc của các kỹ sư tự động và đặc biệt là các kỹ sư làm việc ở bộ phận vận hành và bảo trì máy móc thì mức lương của họ cũng khá cao và thường từ 8 đến 15 triệu / tháng.

Lương kỹ sư điện tử viễn thông

Một kỹ sư viễn thông mới ra trường có thể kiếm được mức lương từ 7.000.000 – 8.000.000 đồng. Đặc biệt với người có nhiều năm kinh nghiệm mức lương có thể lên tới 12-20 triệu / tháng.

Ví dụ, mức lương của các kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel thường từ 28 đến 20 triệu USD. Mặc dù có nhiều người thu nhập lên đến 2000 USD, tương đương với 45.000.000 – 46.000.000 VND / tháng.

Lương kỹ sư hệ thống điện

Đối với hầu hết các kỹ sư xây dựng hệ thống điện, lương của họ sẽ được tính bằng USD. Nơi này có mức lương rất cao, thường bắt đầu từ 500-600 USD. Và nếu tính ra tiền Việt thì lương cũng xuống tầm 20-25 triệu / tháng.

Đó là mức lương không thấp so với kỹ năng và khả năng của một kỹ sư. Đặc biệt những người có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và làm việc tại các công ty nước ngoài thì mức lương có thể lên tới hơn 30 triệu / tháng.

👉 Xem thêm: Mức lương của kỹ sư cơ khí tại Việt Nam là bao nhiêu? Có thể làm gì để tăng thu nhập?

Lương kỹ sư hệ thống điện
Lương kỹ sư hệ thống điện

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của kỹ sư cơ điện tử

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tiền lương và ngành cơ điện tử cũng vậy. Dưới đây là một số yếu tố chính xác định vị trí và mức lương của một cá nhân, chẳng hạn như:

Hy vọng những thông tin JObsGO chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mức lương của kỹ sư cơ điện tử. Quan trọng hơn hết, đối với những bạn đang có ý định theo học ngành này sẽ có định hướng công việc rõ ràng hơn để theo đuổi đam mê và kiếm được mức lương hấp dẫn như ý muốn. Đừng quên truy cập website Jobsgo.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

👉 Xem thêm: Bộ điều khiển cơ điện trả tiền

READ  Xây dựng cầu đường là gì và mức lương của một kỹ sư cầu đường | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]