Kéo, Búa, Bao – Lý Thuyết Trò Chơi Trong Cuộc Sống Thường Ngày | Anybook.vn

0 Comments

Kéo, tay cầm, bao tải – trò chơi không chỉ dành cho trẻ em?
Khi còn bé, chắc hẳn khi vui chơi với bạn bè, chúng ta thường chơi những trò chơi đấu trí. Có vô số đồ chơi dành cho các bé như ăn quan, bịt mắt bắt dê, núp bóng, rồng rắn lên mây… Và chắc chắn sẽ có những cô bé, cậu bé chơi thật hay một vài “trò tủ” của mình. ., không cho bạn bè của bạn cơ hội giành chiến thắng.

Nhưng tôi chắc chắn rằng có một trò chơi kinh điển mà không ai dám đập ngực và nói rằng họ luôn thắng. Đây là những chiếc kéo đá hay còn gọi là Kéo có tay cầm, bao tải.

Lý do rất đơn giản, vì hơn một nửa chiến thắng trong trò chơi này phụ thuộc vào “chiến lược” của đối thủ. Dù bạn là người khôn ngoan hay kẻ ngốc trước mặt thì vận may của bạn vẫn không hề thay đổi. Không phải ngẫu nhiên mà nó được coi là một trò chơi ngẫu nhiên dành cho trẻ em và chỉ trẻ em mới thích phân định thắng thua một cách tình cờ.

Tuy nhiên, người lớn chúng ta vẫn chơi kéo, tay cầm và bao tải mà không hề hay biết. Hãy thử suy nghĩ. Bạn chọn đoạn đường ngắn nhất khi đi mua sắm ở trung tâm thương mại, giả sử người đi ngược chiều phải đi xuống để nhường đường khi đi trên vỉa hè hẹp hoặc nhặt thêm rơm khi nhặt đồ -nhớ thực- quầy dịch vụ. dịch vụ. Bạn phải nghĩ rằng bạn có thể làm được, phải không? Đúng vậy, nhưng chỉ cần đợi khoảnh khắc trước mắt bạn mở rộng dòng người, khi bạn va chạm với người đối diện vào phút cuối, hoặc bị lạc trước một hộp rơm mà không có gì hoặc sau đó nhìn thấy gì.

READ  10 kỹ năng lãnh đạo quan trọng nhất giúp bạn thành công | Anybook.vn

Vấn đề ở đây là người khác đồng ý với bạn. Và sau đó, cả bạn và mọi người khác sẽ bị mất. Đây cũng là nội dung chính của cuốn sách Kéo, Búa, Bao kiếm do Dr. Len Fisher. Bằng kinh nghiệm và nghiên cứu của mình trong nhiều năm, ông đã đưa ra nhiều ví dụ và tình huống mà các bên tham gia luôn cố gắng có lợi. Mặc dù chúng không giống như Kéo, Búa và Bao kiếm, nhưng chúng có một điểm chung: Chiến lược của nhóm sẽ dần đi vào thế cân bằng, nơi ai cũng sẽ bị thua thiệt hoặc thất bại.

Vậy bạn nên làm gì để tránh những rắc rối này, tránh những hậu quả khủng khiếp đang chờ đón bạn? Chỉ có một cách duy nhất, và đó là làm việc với các đối thủ để cùng nhau giành chiến thắng. Tất nhiên, mỗi tình huống sẽ có sự kết hợp khác nhau, chiến lược khác nhau để thuyết phục đối phương và giành lợi thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]