INTJ | 123job.vn | Anybook.vn

0 Comments

Bộ não – các nhà khoa học là nhóm hiếm nhất trên thế giới theo MBTI. Nhóm này được đặt một cái tên đặc biệt INTJ – Khoa học.

Là một nhóm người thú vị và độc đáo, điểm mạnh và điểm yếu của INTJ cũng rất độc đáo và nổi bật. Nếu bất kỳ cư dân mạng nào xung quanh bạn có nhóm tính cách INTJ hoặc bản thân bạn có đặc điểm này, bạn có thể muốn biết. INTJ là gì?bản chất của INTJ là gì, Mối quan hệ INTJ Nó có thú vị như nhân vật này hay không INTJ nghề nghiệp Ai là người giỏi nhất?

INTJ là từ viết tắt của 4 từ (Introversion, iNtuition, Thinking, Judgment) 1 trong 16 loại tính trạng trong hệ thống nhận dạng tính trạng MBTI – Myers -Briggs Type Indicator.

MBTI là phương pháp đánh giá tính cách được phát triển bởi Isabel Briggs Myers, Katharine Cook Briggs và David Keirsey từ công trình nghiên cứu của nhà tâm thần học nổi tiếng Carl G. Jung về các dạng tâm lý học dựa trên học thuật. với độ chính xác lên đến 75% cho các câu hỏi trắc nghiệm dựa trên 4 nhị phân.

Mỗi đặc điểm trong số 16 đặc điểm MBTI được thể hiện bằng 4 chữ cái, đại diện cho các đặc điểm của từng loại riêng biệt. Các đặc điểm của INTJ được thể hiện bằng:

 • Hướng nội – Đại diện cho một nhóm người hướng nội thích ở một mình hoặc tương tác nhiều với những người họ biết. Các mối quan hệ và giao tiếp xã hội khiến họ không thoải mái, tiêu hao nhiều năng lượng.
 • trực giác – Đại diện cho một nhóm người làm việc bằng trực giác hơn là cảm giác. Họ xem xét mọi thứ và mọi sự kiện một cách tổng thể để đưa ra quyết định. Mặt khác, có xu hướng nhìn về tương lai nhiều hơn là nghĩ về hiện tại.
 • Tư duy – Đại diện cho logic, nhóm người này quyết định bằng trí óc hơn là cảm xúc. Nhấn mạnh logic và sự kiện hơn là cảm xúc hoặc sự lựa chọn cá nhân.
 • Phán quyết – INNTJ phán xét và đánh giá các sự kiện một cách cẩn thận. Họ hoạt động trong phạm vi quyền hạn của riêng mình theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do INTJ đặt ra. Bản chất của các INTJ không cho phép họ làm việc cho riêng mình mà luôn có kế hoạch và mục đích.

INTJs thường được những người xung quanh đánh giá là có tính cách thú vị, thông minh và bí ẩn. Họ luôn tỏ ra tự tin và khen ngợi mọi người về lượng kiến ​​thức trong đầu. Các INTJ rất siêng năng tìm kiếm kiến ​​thức và tích lũy kiến ​​thức từ nhỏ nên thường gắn liền với hình ảnh mọt sách.

Tính cách của các INTJ rất lôi cuốn người khác vì họ là người quyết đoán, nguyên bản và thông minh, những ý tưởng của họ mang rất nhiều trọng lượng và được kiểm tra bởi một thái độ tự tin và chắc chắn khi đưa ra ý kiến ​​của mình. Các INTJ không quan tâm nhiều hoặc muốn tỏ ra nổi tiếng, trong trường hợp thờ ơ, họ thường chọn cách im lặng.

Người INTJ được biết đến là những người hoàn hảo, thích cải tiến và phát triển ý tưởng của mình. INTJ muốn tự mình biết rằng anh ấy luôn kiểm soát được mọi thứ xung quanh mình. INTJ cũng có những suy nghĩ phong phú và rõ ràng, anh ấy thích hình dung kế hoạch trong đầu và thực hiện nó một cách nghiêm túc.

Cùng với Tính cách INTJ Tính cách của họ được đánh giá là một nhà lãnh đạo điển hình, mưu lược rất giỏi, nhưng vì tham nên các INTJ không mấy mặn mà với các vị trí lãnh đạo, họ thường sẵn sàng nhân nhượng với người khác. Bất cứ khi nào các nhà lãnh đạo cần sự hướng dẫn, họ sẵn sàng đến với nhau với tư cách là những người “đứng sau bức màn cuối cùng”.

Dân số INTJ là khoảng 1,5% dân số toàn cầu và khoảng 2% dân số Hoa Kỳ, tỷ lệ người INTJ ở phụ nữ là 0,8% -1% và ở nam giới là 2%. Nhóm INTJ thuộc TOP 2 nhóm nhạc hiếm hoi trên thế giới (ENTJ đứng đầu).

Trong một nhóm có 16 cá thể MBTI, 16 tính trạng này được xếp thành 4 nhóm với các tính trạng chung, hoàn toàn tách biệt với các nhóm còn lại. Hãy cùng tìm hiểu sơ lược về INTP với một nhóm người có các đặc điểm và đặc điểm khác để có bức tranh rõ hơn về nhóm người này:

 • Nhóm Nghệ sĩ (SP) – Nghệ sĩ: ISFP (Nhà soạn nhạc), ISTP (Thợ chế tác – Thợ thủ công), ESFP (Người biểu diễn – người biểu diễn), ESTP (Người quảng bá – quảng bá);
 • Group of Guardians (SJ) – Người giám hộ: ISTJ (Thanh tra – điều phối viên), ISFJ (Guard – người bảo vệ), ESFJ (Nhà cung cấp – Nhà cung cấp), ESTJ (Supervisor – người giám sát);
 • Idealist Personnel Group (NF) – Các nhà sáng lập: ENFP (Champion – nhà vô địch), INFJ (Advisor – cố vấn), INFP (Healer – hòa giải), ENFJ (Teacher – thầy);
 • Nhóm con người duy lý (NT) – Người thông minh: INTP (Architect – Kiến trúc sư), ENTJ (Thống chế – lãnh đạo), ENTP (Nhà phát minh), INTJ – bộ não.

Khí chất là một nhóm các đặc điểm cá nhân dễ nhận biết như thói quen giao tiếp, tác phong, thái độ về nhân cách và giá trị tài năng.

Với tư cách là những vị tướng và những người theo chủ nghĩa hiện thực, những người có tư duy (NTs) là những người quan tâm đến các vấn đề và cách giải quyết chúng, làm những gì đúng đắn và kiên định với mọi mục đích riêng của mình. Họ có thể bỏ qua các quy tắc và quy ước đã được thiết lập nếu họ phải làm như vậy. Người NT: INTP, INTJ, ENTP, ENTJ.

Để hiểu rõ hơn về nhóm người INTJ, không có gì thực tế hơn là nhìn vào những người mà chúng ta biết, những người nổi tiếng sẽ cho chúng ta cái nhìn chung nhất chứ không chỉ tính cách INTJ, Điểm mạnh và điểm yếu của INTJ nhưng cũng là Mối quan hệ INTJ trong cộng đồng, tại nơi làm việc cũng như trong công việc của INTJs.

Hãy cùng xem những người nổi tiếng có các đặc điểm INTJ như:

 • Elon Musk – Tỷ phú công nghệ
 • Vladimir Putin – Tổng thống Nga
 • Stephen Hawking – nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học
 • Arnold Schwarzenegger – Vận động viên thể hình
 • Mark Zuckerberg – Giám đốc điều hành Facebook
 • Hannibal – thủ lĩnh quân sự của Carthage
 • Gandalf the Grey – tác giả của “Chúa tể của những chiếc nhẫn”
READ  Hàm MID trong Excel, cách sử dụng hàm MID và ví dụ minh họa | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]