Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế nhanh chóng và chính xác nhất | Anybook.vn

0 Comments

Ngày nay, thông tin về thuế là ưu tiên của cộng đồng. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc cách tìm kiếm thông tin người nộp thuế đơn giản và chính xác nhất là gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi này.

TÔI. Tại sao bạn cần tìm hiểu thông tin người nộp thuế?

Đối với bản thân, bạn nên đảm bảo rằng bạn có mã số thuế hợp lệ. Lý do là hoàn toàn dễ hiểu – công cụ giúp bạn đóng các loại thuế cần thiết theo nghị định.
Tuy nhiên, nếu một ngày bạn phát hiện ra rằng mình vô tình quên, đừng quá lo lắng rằng mọi chuyện không đến nỗi tệ đâu! Vì chỉ cần một hành động đơn giản – tìm kiếm thông tin người nộp thuế PIT (mục nhập riêng) – bạn sẽ trả lại mã đó ngay lập tức.

Còn công ty thì sao? Với mục tiêu này, sự an toàn và minh bạch của mối là rất quan trọng. Vì vậy, rõ ràng việc tìm kiếm thông tin thuế từ đối tác / khách hàng là vô cùng quan trọng.

Hãy tưởng tượng rằng một công ty sắp ký hợp đồng với một đồng nghiệp mà bạn không quen. Ngay cả khi bạn đã đọc các báo cáo kinh doanh gần đây về công ty này, bạn nghĩ rằng họ rất tốt, nhưng bạn vẫn không đủ tin tưởng vào tính minh bạch và hợp pháp về tài chính cũng như khả năng thực hiện đúng hợp đồng mà anh ta sẽ ký. Sau đó, để yên tâm hơn, bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp hoặc các thông tin khác như mã số thuế của đối tác này. Có được những thông tin hữu ích này tất nhiên sẽ làm cho các mối quan hệ kinh doanh của bạn trở nên thú vị hơn, và bạn sẽ tránh được vô số rủi ro tiềm ẩn.

READ  Lê Hồng Minh - Từ Chàng Trai Nghiện Game Đến CEO “Kỳ Lân” Tỉ USD | Anybook.vn

Vì vậy, dù bạn là đối tượng nào thì việc xem thông tin người nộp thuế luôn là điều cần thiết. Trong phần tiếp theo của bài viết này, 123job sẽ cung cấp cho bạn một cách độc đáo để thực hiện việc tìm kiếm…

II. Cách tìm thông tin người nộp thuế

1. Hướng dẫn Tìm kiếm Thông tin Người nộp thuế Doanh nghiệp

Khi xem hồ sơ người nộp thuế của một công ty, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian vì quy trình này rất đơn giản. Hãy làm tương tự:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang

http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Nói chung, trang web này thuộc Cục Thuế (lưu ý rằng liên kết trên có phần mở rộng là gov.vn – chính phủ – cho thấy đây là trang web của nhà nước). Thông tin về thuế thu nhập doanh nghiệp hay thuế thu nhập cá nhân thuộc tổng cục thuế, để tìm được thông tin chính xác nhất về người nộp thuế, tất nhiên bạn nên truy cập vào trang web của tập đoàn này. Sự phát triển của Internet đã kéo theo rất nhiều trang web giả mạo, vì vậy, cùng với những thông tin quan trọng như thông tin người nộp thuế, bạn nên kiểm tra trang web chính thức để đảm bảo tốt nhất.

Tổng cục Thuế xem xét thông tin người nộp thuếTrang web của Tổng cục Thuế để xem thông tin người nộp thuế

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào trang web trên bạn sẽ thấy có 2 bảng để bạn lựa chọn. Để tiếp tục tìm kiếm thông tin về người nộp thuế của một công ty, hãy chọn tab đầu tiên “Thông tin về người nộp thuế”. Tiếp theo, Cục thuế sẽ yêu cầu bạn chọn hoàn thành các mục sau (bạn cần hoàn thành ít nhất 1 trong 4 mục): Mã số thuế, Tên công ty nộp thuế, Địa chỉ trụ sở công ty và số chứng chỉ. chứng minh nhân dân / chứng minh thư người đại diện. “Mã xác nhận” tiêu chuẩn được kết nối. Sau đó nhấp vào nút “Tìm kiếm”.

READ  Ngành Kinh tế đối ngoại | Anybook.vn

Điền thông tin để tìm thông tin người nộp thuế
Điền thông tin để tìm thông tin người nộp thuế

Ví dụ: nếu bạn nhập “Tên của Tổ chức Người nộp thuế” là “Công ty Kế toán ở Đông Nam Á”, bạn có thể xem thông tin thuế của công ty này.
Sau khi đăng nhập, bạn cần nhập mã xác minh và nhấp vào nút “Tra cứu”.

Xem hồ sơ người nộp thuế doanh nghiệp
Xem hồ sơ người nộp thuế doanh nghiệp

Bước 3: Sau khi nhấp vào nút “Tìm kiếm”, nếu trang web hiển thị dòng “Không thể tìm thấy người nộp thuế” như trong ví dụ trong hình dưới đây, điều đó có nghĩa là công ty chưa được đăng ký thông tin về hetra. Đây là một cách hiệu quả để bạn biết rằng đối tác của bạn đang kinh doanh hợp pháp và đáng tin cậy.

Không tìm thấy thông tinThông tin người nộp thuế không có sẵn

2. Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân, thông tin người nộp thuế trên Internet bằng số CMND / hộ chiếu

Trong phần này, để xem hồ sơ người nộp thuế TNCN, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

Phương pháp 1:
Bước 1: Thực hiện theo bước 1 được nêu trong phần “Thông tin Thuế Công ty”. Bạn vào trang web
http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp
Bước 2: Chọn tab “Thông tin người nộp thuế TNCN”

Chọn bảng thông tin người nộp thuế TNCNChọn bảng “Thông tin về người nộp thuế TNCN”

Bước 3: Hoàn thiện thông tin nghiên cứu. (Chỉ cần điền vào 1 trong 4 trường!)
+ Nhập mã số người nộp thuế vào ô “Số CMND”.
+ Nhập mã xác nhận.
+ Nhấp vào ô “Tìm kiếm”.
+ Chờ và nhận câu trả lời.
Nếu bạn không thấy bất kỳ thông tin nào trong kết quả trả về sau khi nhấp vào “Tìm kiếm”, có thể công ty đã không ghi thuế cho bạn.

Phương pháp 2: Có một cách khác để bạn có thể chủ động tra cứu thông tin thuế thu nhập cá nhân của mình. Hãy làm tương tự:
Bạn đã đăng nhập vào website: https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

READ  Bật mí cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hiệu quả | Anybook.vn

Một trang web khác để xem thông tin về người nộp thuếTrang web Tìm thông tin về người nộp thuế

Sau đó, chọn “Cá nhân” và nhập thông tin tìm kiếm như “Số CMND / Hộ chiếu”, “Số thuế”, “Ghi chú mới”.
Cuối cùng, bấm “Tìm kiếm” để bắt đầu tra cứu thông tin thuế thu nhập cá nhân.
Lưu ý: Phần được đánh dấu

bắt buộc và không bắt buộc, dòng chữ 2 “CMND / Passport” và “Tax Number” có thể thay đổi hoặc nói cách khác bạn cũng cần phải điền 1 trong 2 mục. Nhưng vì ở đây chúng ta cần tìm “Mã số thuế”, vì vậy bạn cần nhập số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của mình để xem thuế thu nhập.

Với 2 cách 123job vừa giới thiệu trên đây, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng xem được thông tin thuế thu nhập cá nhân của mình. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tiếp tục chỉ cho bạn một cách đơn giản khác để thực hiện. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thao tác trên điện thoại của mình…

3. Cách tìm thông tin người nộp thuế qua điện thoại

Như đã đề cập ở trên, việc tra cứu thông tin của người nộp thuế thông qua Tổng cục thuế sẽ mang lại kết quả chính xác nhất vì đây là cơ quan nhà nước quản lý thông tin này. Hiện nay, để người dân tra cứu thông tin người nộp thuế dễ dàng hơn, Tổng cục Thuế đã cho ra mắt ứng dụng mTax trên điện thoại di động. Đây là một bước tiến lớn của chính phủ trong quá trình tích hợp công nghệ hiện đại trên toàn cầu. Với phần mềm này bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về độ chính xác của thông tin mà bạn nhận được. Điều đáng chú ý là mTax đã được triển khai trên nền tảng di động từ tháng 9 năm 2014 và cho đến nay vẫn chưa phát hiện ra bất kỳ lỗi nào.

Về cơ bản, với sự trợ giúp của phần mềm này, bạn có thể tìm kiếm các thông tin như
Tìm thông tin người nộp thuế trên phần mềm mTax

Tìm thông tin người nộp thuế thông qua phần mềm mTax
Để tra cứu thông tin doanh nghiệp, soạn: DN gửi 6200đ
Để xem hồ sơ người nộp thuế TNCN, soạn: PIT gửi 6200
(Giá mỗi tin nhắn: 2.000 VND / tin nhắn)

Quan trọng nhất, khách hàng của nhà mạng Viettel có thể bấm nhanh * 222 # và làm theo hướng dẫn để có được thông tin mình cần.

Vì vậy, chỉ với một thao tác nhỏ trên điện thoại, việc tìm kiếm thông tin người nộp thuế trở nên rất đơn giản. Tất nhiên, sử dụng phần mềm di động sẽ dễ dàng hơn so với việc nhìn vào máy tính. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn xem nó trên máy tính, có lẽ lý do là từ các nhà cung cấp dịch vụ mạng ngày nay.

III. Sự kết luận
Trên đây, 123job đã giới thiệu đến bạn cách tra cứu thông tin người nộp thuế chính xác, đầy đủ và dễ dàng nhất. Chủ động khi nghiên cứu các vấn đề liên quan đến thuế để đảm bảo lợi ích của mình. Hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mà bạn đang tìm kiếm sau khi đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]