Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu | Anybook.vn

0 Comments

Quy trình đăng ký bán hàng với Shopee chi tiết là câu hỏi chung được nhiều người quan tâm khi bắt đầu kinh doanh online. Đây cũng là lý do chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan chi tiết nhất trong bài viết này!

I. Cách viết tài khoản bán hàng với Shopee

sp

Cách viết tài khoản bán hàng với Shopee

Đầu tiên Đăng ký bán hàng tại Shopee thì bạn cần phải có một tài khoản của riêng mình. Thao tác cũng rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần vài thao tác với vài cú click chuột là bạn đã có ngay một tài khoản bán hàng cho mình.

 • Đầu tiên, truy cập trang web chính thức của Shopee

 • Khi giao diện chính thức hiện ra, bạn nhấn vào chữ Đăng ký ở thanh trên cùng và điền đầy đủ thông tin cá nhân để có thể tạo tài khoản mua sắm với Shopee.

Lưu ý về biệt hiệu: Biệt hiệu bạn sử dụng không được chứa dấu cách hoặc ký tự đặc biệt và không được giống với tên đã đăng ký trước đó. Nếu biểu mẫu đăng ký cho thấy các biệt hiệu giống nhau, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thay đổi tên hoặc thêm một số sau tên. Biệt hiệu này rất quan trọng vì nó sẽ được dùng làm liên kết đến cửa hàng Shopee của bạn và sẽ được hiển thị dưới dạng https://shopee.vn//. Đây cũng là lý do bạn nên nhắc đến để dễ nhớ, thân thiện với khách hàng và tốt nhất nên nhắc đến tên cửa hàng sẽ giúp người dùng nhớ đến bạn.

Khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết, kết thúc bằng cách nhấn vào nút Đăng ký và màn hình sẽ hiển thị thông báo Đã đăng ký bán hàng với Shopee thành công. Bây giờ bạn có thể sử dụng tài khoản của mình để mua và bán các mặt hàng một cách dễ dàng.

READ  [HCM] Tập Đoàn Hàng Tiêu Dùng Đa Quốc Gia RB Reckitt Benckiser Có Trụ Sở Tại Anh Tuyển Dụng Điều Phối Viên Marketing 2020 | Anybook.vn

II. Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập gian hàng trên Shopee

sp

Hướng dẫn cách thiết lập gian hàng trên Shopee

1. Xây dựng hồ sơ bán hàng

khi nào Tài khoản Shopee đã được đăng ký thành côngvui lòng tiếp tục truy cập website https://banhang.shopee.vn để thiết lập tài khoản giao dịch hoặc click vào chữ KÊNH BÁN HÀNG phía trên logo của trang chủ Shopee. thông tin cơ bản về bán hàng của bạn trong quá trình này Xây dựng gian hàng tại Shopee.

Đầu tiên, bấm vào hồ sơ cửa hàng để cập nhật các thông tin cơ bản về cửa hàng như tên cửa hàng, mô tả cửa hàng, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa cửa hàng, v.v. là cơ sở khách hàng vì họ có thể dựa vào đó để xem trải nghiệm của cửa hàng của bạn. với sản phẩm gì, hơn nữa, các yếu tố như tên thương hiệu và hình ảnh cũng là công cụ rất hiệu quả để xây dựng thương hiệu trực tuyến. Hồ sơ tuyệt đẹp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và tăng lượng liên hệ bán hàng trong hệ thống.

2. Cài đặt vận chuyển trên Shopee

Rất nhiều người khi Đăng ký bán hàng tại Shopee phải đối mặt với tất cả các tình huống mà xe buýt không thể được đậu. Để giải quyết vấn đề này, trước khi có thể tiến hành kênh vận chuyển, bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee bằng cách nhập địa chỉ tải hàng trước khi có thể rời kênh vận chuyển. Đầu tiên, nhấp vào Địa chỉ cửa hàng> Thêm địa chỉ mới. Sau đó trên trang chủ sẽ hiện ra một pop-up, bạn tiến hành điền các thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ mà hãng sẽ đến lấy hàng, sau đó tích vào ô Đặt làm địa chỉ nhận hàng.

Sau khi nhập địa chỉ nhận hàng, bấm Tạo Lô hàng để chọn phương thức vận chuyển cho cửa hàng. Hiện tại, Shopee cung cấp cho các nhà bán lẻ 5 đối tác vận chuyển bao gồm Chuyển phát tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost và J&T Express. Điều hướng đến bên phải của thiết bị giao hàng mà bạn muốn đưa vào cửa hàng. Nếu bạn làm theo các bước trên cẩn thận, bạn sẽ không phải lo lắng về việc không thể chuyển hàng cho Shopee nữa.

READ  Equity là gì? Tìm hiểu các hình thức equity trong tài chính | Anybook.vn

Nếu không, bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ ưa thích của mình bằng cách nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải của nhà cung cấp dịch vụ đó và nhấn vào nút chuyển trong Thiết lập làm nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên. Vì vậy, bạn đã quản lý để thiết lập một đơn hàng trên Shopee.

3. Thanh toán cho Shopee

Hành động cần thiết khi Đăng ký bán hàng tại Shopee nghĩa là, việc cài đặt các tính năng thanh toán. Nếu muốn kiếm tiền từ việc mua sắm tại Shopee, trước tiên bạn cần thực hiện thanh toán bằng cách nhấp vào Tài khoản / Thẻ ngân hàng. Sau đó, nhấn Thêm tài khoản ngân hàng trong Shopee, từ đây một cửa sổ bật lên sẽ hiện ra. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là điền các thông tin cần thiết và nhấp vào nút Lưu. Vậy là Thẻ Ngân hàng đã được ghi có vào tài khoản của bạn một cách an toàn. Từ đây, toàn bộ số tiền thu được từ giao dịch Shopee có thể được khấu trừ để chuyển vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký của bạn bất cứ lúc nào.

III. Thông tin chi tiết về cách bán hàng tại Shopee

sp

Cách vận chuyển hàng bán tại Shopee

1. Hoạt động bán sản phẩm

Sau khi có Đã đăng ký bán hàng thành công với Shopee, bước tiếp theo bạn cần làm là tải hình ảnh của sản phẩm lên. Đầu tiên, hãy truy cập trang web bán hàng chính thức và nhấp vào ô Sản phẩm. Sau đó, bạn bấm vào ô Thêm sản phẩm mới, khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện một menu. Tiếp tục nhấp để tìm hình ảnh để chọn hình ảnh trên thiết bị / điện thoại của bạn.

2. Những lưu ý cần ghi nhớ

Khi bạn muốn Gửi sản phẩm đến Shopee thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Đối với mỗi sản phẩm được rao bán trên Shopee, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh để có được mô tả đầy đủ và chi tiết hơn bằng cách nhấn Ctrl + nhưng bạn phải đảm bảo có tối đa 9 hình ảnh và dung lượng không quá 2MB.

 • Tất cả hình ảnh bạn gửi lên hệ thống Shopee phải là hình ảnh chất lượng cao nhất, rõ nét nhất.

 • Nếu bạn định bán một sản phẩm được tìm thấy trên hệ thống 1688 với Taobao, bạn nên chọn hình ảnh phản hồi của khách hàng để tăng độ uy tín cho sản phẩm đó.

 • Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh hình ảnh của riêng mình với các ứng dụng như Canva hoặc Designbold.

 • Mỗi sản phẩm phải có ít nhất 4 hình ảnh được chụp từ các góc độ khác nhau. Nếu sản phẩm có nhiều danh mục sản phẩm (Model ID), vui lòng thêm hình ảnh cho từng danh mục.

 • Bạn có thể thêm hình ảnh vào sản phẩm đầy đủ ngay cả khi chúng đã được xuất bản trên hệ thống Shopee, ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa chúng bằng cách nhấp vào góc trên cùng bên phải của ‘hình ảnh có chứa biểu tượng chỉnh sửa.

 • Hình ảnh bạn chọn đầu tiên sẽ tự động được lấy làm hình ảnh sản phẩm và hình ảnh đó cũng sẽ được hiển thị cho khách hàng. Vì vậy, hãy lựa chọn cẩn thận những hình ảnh được coi là rất hấp dẫn và đẹp mắt!

READ  Sách Việt Nam Vô Địch | Anybook.vn

3. Hướng dẫn cập nhật thông tin sản phẩm đăng bán

Sau khi bạn đã tải lên hình ảnh cho sản phẩm, đó là bước cuối cùng Quy trình đăng ký bán hàng với Shopee nghĩa là cập nhật định nghĩa của sản phẩm đó. Đăng nhập và bạn sẽ tìm thấy thông tin cần thiết. Hãy điền đầy đủ các mục một cách rõ ràng và chính xác vì đó là cơ sở để khách hàng quyết định mua sản phẩm.

Ghi chú tên sản phẩm:

 • Đặt tên cho sản phẩm của bạn theo ý muốn. Tất nhiên, tên đó không được khớp với tên của thương hiệu thời trang hoặc đồ trang điểm và các từ không liên quan đến sản phẩm.
 • Cần có ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu tên sản phẩm do nhà cung cấp chỉ định bằng tiếng Anh thì hãy thêm tên sản phẩm bằng tiếng Việt ở mặt trước (ví dụ: Váy Babydoll, Quần Culottes …)

Hi vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn khi đăng ký bán hàng trên Shopee. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ quý độc giả để có thể chia sẻ những thông tin quan trọng và thú vị về cuộc sống và công việc. Trong bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]