Hướng dẫn cách xây dựng mẫu bảng lương chính xác nhất năm 2021 | Anybook.vn

0 Comments

Mô hình tiền lương là gì? Làm thế nào để xây dựng một mô hình trả lương hợp lý là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người làm công việc kế toán ngày nay. Hãy cùng 123job tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mô hình tính lương nhân viên trong Excel Dành cho nhân viên tài khoản, đặc biệt là nhân viên tài khoản mới. Mô hình tính lương Đây là một trong những điều cần lưu ý. Mô hình tính lương nhân viên là một mô hình bảng được gửi hàng tháng cho nhân viên. Vì vậy, hãy sử dụng nó mô hình tiền lương Ai là thích hợp và đầy đủ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về mô hình lương nhân viên trong phần mềm Excel cũng như giảm lương.

I. Ý tưởng về tiền lương

mô hình lương nhân viên

Mẫu bảng lương nhân viên là gì?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về tiền lương, nhưng bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những khái niệm cơ bản và chung nhất về tiền lương. Tiền lương là mức lương hoặc mức thu nhập có thể biểu hiện bằng tiền và được ấn định theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động.

II. Giấy tờ liên quan đến chi lương

Mô hình đãi ngộ nhân viên gì ? Thời hạn hàng tháng bao gồm:

  • Mô hình tính lương với thời hạn của tháng đó
  • Hợp đồng lao động
  • Ảnh chứng minh thư
  • Sổ BHXH (nếu làm việc trên 3 tháng)
  • Giấy nộp tiền thanh toán lương, hoặc sao kê gửi ngân hàng nếu công ty đang thanh toán bằng kho
  • Đăng ký mã số thuế TNCN (danh sách nhân viên đã đăng ký thuế TNCN)
  • Đăng ký việc làm (nếu nhiều hơn số lượng đăng ký thì những người này sẽ không được tính vào)
  • Kê khai: Chốt thuế TNDN cuối năm
  • Hoàn thuế thu nhập hàng tháng nếu có
  • Tờ khai thuế thu nhập (nếu có)
READ  Mức lương ngành công nghệ thông tin | Anybook.vn

III. Khái niệm tiền lương

Mô hình tiền lương là gì?

Mô hình tiền lương là gì?

Mô hình tính lương là mối quan hệ về mức lương giữa người lao động trong công việc theo kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của họ hoặc theo nghề nghiệp thực tế của người lao động. Đối với doanh nghiệp, và mô hình tiền lương thường được xây dựng và áp dụng cho đội ngũ cán bộ quản lý (như giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng, thành viên hội đồng quản trị …), nhân viên nghiệp vụ, chuyên gia, kinh tế, kế toán, kỹ sư, kỹ thuật …), nhân viên thực hiện dịch vụ. (như công chức, viên chức, phục vụ …), người lao động trực tiếp làm công việc, công việc không xác định rõ tiêu chuẩn, cấp bậc kỹ thuật. Cấu trúc của lương mẫu Nó tương tự như thang lương, bao gồm nhiều mức trả lương theo tên của người lao động, phản ánh những khó khăn và yêu cầu khác nhau về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đối với người lao động.

Trong mỗi mô hình tiền lương Sẽ có một số thành phần tiền lương được xác định dựa trên độ khó của từng công việc. Tương ứng với mỗi cấp là mức lương và chúng sẽ tương ứng với từng đó, cấp càng cao thì lương càng cao. Để đạt ngạch cao hơn và được hưởng mức lương cao hơn, người lao động phải dự thi nâng ngạch hoặc được xét thăng hạng.

IV. Những lưu ý khi tăng lương

1. Các quy tắc cơ bản để lập bảng lương, bảng lương

Dựa trên các tổ chức sản xuất, liên đoàn lao động, công ty xây dựng và các quyết định về tiền lương, lương mẫu đối với cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn kỹ thuật và nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ;

Công ty không được khấu trừ, giảm lương khi người lao động làm thêm giờ, làm đêm, làm việc trong điều kiện khó khăn, nguy hiểm và được trả lương ngang nhau. luật lao động. Trường hợp các khoản phúc lợi, phụ cấp, trợ cấp, trợ cấp khác do nhiều công ty quy định thì thực hiện theo thỏa thuận có trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc trong nội quy công ty.

2. Yêu cầu về tiền lương tối thiểu để thiết lập các số liệu tiền lương và bảng trả lương

Lương, mô hình tiền lương phải đáp ứng yêu cầu về mức lương tối thiểu. Tùy từng trường hợp cụ thể mà trả lương theo mức độ và lương mẫu không được thấp hơn mức lương tối thiểu do pháp luật quy định.

READ  10 tips giúp bạn có mức lương mong muốn | Anybook.vn

(i) Đối với công việc hoặc chức danh đơn giản nhất theo quy định của pháp luật và thời giờ làm việc, tiền lương không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định tại từng thời điểm. Khoản lương này không bao gồm các phúc lợi bổ sung cho người lao động khi họ làm thêm giờ hoặc làm việc vào ban đêm;

(ii) Đối với những công việc hoặc chức danh yêu cầu người lao động đã qua đào tạo hoặc có kinh nghiệm (theo quy định của pháp luật, bao gồm cả những người tự đào tạo trong công ty), mức lương phải trên ít nhất 7%-tối thiểu so với mức lương tối thiểu vùng quy định . Từ chính phủ.

(iii) Đối với công việc hoặc chức danh có điều kiện lao động nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại thì tiền lương phải cao hơn ít nhất 5%; và công việc hoặc chức danh có điều kiện lao động nặng nhọc nhất. lương cho công việc hoặc chức danh có mức độ khó tương đương, làm việc trong hoàn cảnh bình thường.

3. Số bậc, số bậc trong bảng lương, bảng lương.

Mức lương sẽ được tính trong một số năm. Như vậy, mức nâng bậc lương là tỷ lệ chênh lệch giữa tiền lương của từng công việc, chức danh có yêu cầu trình độ kỹ thuật cao nhất với tiền lương của công việc, chức danh có yêu cầu kỹ thuật cao nhất. Số bước trong phiếu lương, lương mẫu tùy thuộc vào mức độ khó khăn như quản lý, số lượng công việc hoặc chức danh yêu cầu. Phải bảo đảm khoảng cách chênh lệch giữa hai bậc lương liền kề để khuyến khích người lao động nâng cao trình độ, kỹ thuật, năng lực, tích lũy kinh nghiệm và phát triển tài năng, nhưng tối thiểu bằng ‘5%.

4. Công đoàn cơ sở cần xin ý kiến ​​của Ban Chấp hành.

Khi soạn thảo bảng lương, biểu đồ tiền lương, người sử dụng lao động phải tiếp cận với ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc ban chấp hành công đoàn do cấp trên trung bình ở địa phương chưa thành lập. công đoàn cơ sở. Sau khi ban hành bảng lương, bảng lương, người sử dụng lao động cần kê khai công khai nơi làm việc của người lao động trước khi nộp đơn và gửi đến cơ quan chính phủ phụ trách công việc. Ủy ban các vấn đề công cộng cấp huyện và không hợp lệ) nơi những người dùng này đang ở.

READ  Hướng dẫn viết đơn xin tăng lương và mẫu đơn được dùng nhiều nhất | Anybook.vn

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn chịu trách nhiệm trực tiếp với Nhà nước khi tiến hành nâng biên chế hoặc lương mẫu phải báo cáo với chủ sở hữu để có phản hồi trước khi áp dụng. Đối với công ty mẹ – tập đoàn kinh tế nhà nước, công ty trực thuộc công ty phí tư nhân, ngoài việc báo cáo chủ sở hữu để có ý kiến ​​phản hồi trước khi thực hiện còn phải gửi Bộ Tài chính. theo dõi và giám sát.

5. Điều chỉnh, bổ sung tiền lương, bảng lương

Trên thực tế, vì mức lương tối thiểu do chính phủ quy định để thay đổi hàng năm là mức lương và lương mẫu người lao động phải được người sử dụng lao động xem xét và sửa chữa cho phù hợp. Dần dần, người sử dụng lao động sẽ phải cân nhắc điều chỉnh, bổ sung mức lương, bảng trả lương cho phù hợp với nhu cầu của người lao động.

(i) Các điều kiện thực tế để đổi mới công nghệ; (ii) tổ chức sản xuất và tổ chức công việc; (iii) mức lương trên thị trường lao động và đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

V. Cách đăng ký vào bảng lương

Cách áp dụng mô hình lương

Cách áp dụng mô hình lương

1. Hồ sơ ghi tiền lương, tiền công

Hồ sơ đăng ký bậc lương, các mô hình tiền lương bao gồm: (i) Công văn đề nghị đăng ký xếp lương, xếp lương; (ii) Cuộc họp của người sử dụng lao động về việc thông báo tiền lương và tiền lương; (iii) Bộ Tham khảo ý kiến ​​của Ban Chấp hành Thành lập / Ban Chấp hành của các công đoàn cấp cao nhất; (iv) Số bảng lương, bảng lương; (v) Quyết định về việc công bố thang, bảng lương.

2. Số bảng lương và quy trình đăng ký bảng lương

Bước 1- Công ty sẽ thiết lập thang bảng lương, mô hình tiền lương phù hợp với các quy định của Chính phủ

Bước 2- Gửi ngân phiếu và mô hình tiền lương tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Trung tâm sử dụng lao động đăng ký bảng lương, bảng lương ở đâu?

Bước 3- Cơ quan quản lý công tác ở huyện thực hiện và mô hình tiền lương đăng ký và cũng cấp biên lai trả lương, bảng lương thông báo bảng lương, mô hình tiền lương người dùng được ủy quyền. Nếu cơ quan chính phủ tìm thấy mức lương, mô hình tiền lương của các công ty vi phạm các nguyên tắc do Chính phủ quy định, họ sẽ thông báo cho công ty để sửa chữa và hỗ trợ theo yêu cầu.

SATRIA. Tải xuống mô hình lương trong excel

Mô hình tính lương trong excel

VII. Kết thúc

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp các bạn hiểu được tiền lương là gì cũng như cách xây dựng mô hình tiền lương và thang điểm yêu cầu chính xác nhất. Chắc hẳn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. 123job chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]