Hướng dẫn cách tính phần trăm lương chuẩn xác nhất | Anybook.vn

0 Comments

1. Cách tính lương cơ bản của công ty

1.1. Mức lương vùng được tính như thế nào?

Khi người lao động được làm việc chính thức sẽ được hưởng lương cơ bản. Nói chung, mức lương này là thỏa thuận giữa giám đốc công ty và người lao động.

Mức lương vùng được tính như thế nào?

Đây là mức lương cơ sở để tính các chi phí khác như các khoản trích theo lương, mức đóng bảo hiểm và tiền lương của nhân viên.

Theo quy định hiện hành của chính phủ, mức lương cơ sở không thể được khấu trừ từ mức lương tối thiểu của vùng tại thời điểm thỏa thuận được ký kết.

Đặc biệt, người lao động đã qua đào tạo nghề phải cộng thêm 7% vào mức lương tối thiểu.

Từ ngày 1/1/2021, tiếp tục thực hiện theo Nghị định 90/2019 / NĐ-CP ban hành ngày 15/11/2019, mức lương tối thiểu vùng không thay đổi. Mức lương tối thiểu vùng được xác định là: Đối với vùng I mức lương tối thiểu là 4.420.000 đồng / tháng; Tại vùng II, mức lương tối thiểu là 3.920.000 đồng / tháng; Tại khu vực III, mức lương tối thiểu là 3.430.000 đồng / tháng; Mức lương tối thiểu vùng IV là 3.070.000 đồng / tháng.

Mức lương tối thiểu vùng này vẫn có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới. Mức lương tối thiểu vùng do các cơ quan hành chính cấp huyện, thành phố, quận và tỉnh quy định.

Để xác định vùng áp dụng mức lương tối thiểu vùng, người lao động và công ty đối chiếu phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 90/2019 / NĐ-CP.

Nhiều người thường cho rằng việc tính toán phần trăm lương là một việc khó khăn vì công ty phải có bộ phận tính lương chuyên trách. Tuy nhiên, nếu biết cách tính thì thực tế việc tính lương không quá khó.

Tính tiền lương theo phần trăm
Cách tính lương theo phần trăm

Trước tiên, bạn cần biết cách chuyển đổi số thập phân sang tỷ lệ phần trăm. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhân số thập phân đó với 100.

Ví dụ: bạn nhân 0,111 với 100. Tăng, 0,111 x 100 = 11,1%

Điều này có nghĩa là mức lương mới 50.000 đô la của bạn sẽ tăng 111,1% so với mức lương trước đó là 45.000 đô la, hay nói cách khác là 11,1% mức tăng lương của bạn.

Nếu công ty của bạn tính lương theo giờ, bạn cũng nhân với 100 số thập phân như công thức trên.

Ví dụ, bạn có 0,143 x 100 = 14,3% là tỷ lệ phần trăm tăng lương của bạn.

Để xác minh rằng phép tính là chính xác, hãy nhân mức lương trước đó hoặc mức lương theo giờ trước đó với tỷ lệ phần trăm của mức tăng tính toán.

Ví dụ: 45.000 đô la x 1.111 = 49.995 đô la, được định nghĩa là 50.000 đô la. Tương tự, chúng ta nhận được $ 14 x 1,143 = $ 16,002.

Dựa trên số giờ làm việc trong kỳ, việc tính toán chính xác số liệu để đảm bảo việc trả lương chính xác sẽ được thực hiện. Cách tính lương phổ biến nhất như sau:

Lương tháng = lương cơ bản + các khoản phụ cấp, trợ cấp (nếu có) / 26 X ngày làm việc thực tế.

Xem cái này: Lương tháng 13 có bắt buộc không?

1.2. Công ty và cách tính giờ làm thêm

Bộ luật Lao động điều chỉnh mức lương tăng thêm và cách tính tiền lương tăng thêm. Đối với người lao động được trả lương đúng thời hạn, khi làm việc ngoài giờ làm việc bình thường được tính làm thêm giờ theo quy định tại Điều 105 Bộ luật Lao động 2019 và được tính như sau:

Cách tính thêm tiền lương theo giờ
Cách tính giờ làm thêm

Trả thêm = Trả lương theo giờ cho công việc được thực hiện trong một ngày làm việc điển hình X Ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% X Số giờ làm thêm.

Trong đó cách tính tiền lương giờ trả cho công việc của ngày làm việc bình thường = Tiền lương thực tế trả cho công việc làm thêm trong tháng, tuần hoặc ngày làm việc vượt quá số giờ của người lao động / Tổng số giờ thực tế làm công việc tương ứng. tuần hoặc tháng hoặc ngày người lao động làm thêm giờ.

Tỷ lệ ứng dụng
Tỷ lệ khai thác khi tính thêm lương

– Đối với thời gian làm thêm vào ngày làm việc, mức tối thiểu bằng 150% mức tiền lương giờ thực tế làm của ngày làm việc bình thường.

– Đối với thời gian làm thêm vào ngày nghỉ hằng tuần thì tiền lương ít nhất phải bằng 200% tiền lương giờ làm của ngày làm việc bình thường.

– Áp dụng cho thời gian làm thêm vào các ngày nghỉ Tết Dương lịch, ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ, ngày không nghỉ đối với người lao động hưởng lương theo ngày từ 300% lương / giờ trở lên. Về khung thời gian trả lương sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng công ty.

Ngoài lương cơ bản, người lao động còn được nhận lương thưởng.

Cứu giúp
Phần thưởng để tận hưởng

Đó là những khoản bồi thường vì lý do hoàn cảnh, điều kiện làm việc, khó khăn trong công việc hoặc những khoản bồi thường liên quan đến quá trình làm việc và kết quả công việc của người lao động.

Loại bồi thường mà chúng ta phải đối mặt ngày nay là bồi thường theo khu vực; Quà cho người cao tuổi; Phụ cấp điện thoại di động; Đền bù; Chế độ đãi ngộ và danh dự; Quà nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; Bồi thường… Và còn nhiều hình thức bồi thường khác.

Thường thì trong hợp đồng lao động hoặc trong quy chế trả lương và bồi thường của công ty đều có quy định rõ ràng về việc bồi thường.

Xem: Tỷ lệ phần trăm thu nhập của quỹ tiền lương là bao nhiêu?

2. Các lợi ích khác đối với công ty

Thường thì các công ty sẽ có chính sách tăng lương để khuyến khích nhân viên của mình làm việc chăm chỉ. Các chủ đề được xem xét trong việc tăng lương phụ thuộc vào độ tuổi của nhân viên và quá trình làm việc của họ. Nhân viên hoàn thành 2 năm lương và hoàn thành tốt công việc sẽ được thăng chức.

Mỗi mức lương sẽ tăng tùy theo mức lương Ngày nay, mức này thường dao động từ 10% đến 20% tùy thuộc vào mức lương hiện tại trên mỗi lần trả lương.

Lợi ích khác
Các lợi ích kinh doanh khác

Tuy nhiên, tùy theo chính sách của công ty mà quy định thời gian xét nâng lương. Phương pháp tăng lương cần được ban giám đốc công ty tôn trọng và chấp thuận.

Ngoài ra, nhiều công ty còn nhận được những lợi ích khác như tiền thưởng, tiền hoa hồng hoặc tiền bồi thường.

Các khoản kinh phí này sẽ được tính toán trên nhiều căn cứ như số mục tiêu mà nhân viên đạt được hoặc vượt kế hoạch. Hiệu suất của nhân viên càng vượt kế hoạch, thì nhân viên đó sẽ nhận được càng nhiều tiền thưởng hoặc hoa hồng. Đây là chính sách mà các công ty thường áp dụng với mong muốn thúc đẩy hiệu quả, khả năng cạnh tranh và năng lực của nhân viên.

trong cách tính phần trăm lương và các lợi ích khác, hy vọng bạn đã hiểu được cách tính lương. Việc tính lương chính xác không những đảm bảo quyền lợi cho người lao động mà còn là một phần giúp công ty phát triển ổn định trong tương lai.

Hoa hồng được tính như thế nào cho một nhân viên kinh doanh?

Ngoài cách tính lương theo phần trăm, nếu yêu thích công việc của nhân viên kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách tính hoa hồng cho nhân viên kinh doanh qua bài viết dưới đây.

Hoa hồng được tính như thế nào cho một nhân viên kinh doanh?

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15028 & cateid = 105 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Cách tính lương tăng ca theo luật mới mà bạn nên biết | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]