Hướng dẫn cách tính lương theo doanh thu | Anybook.vn

0 Comments

Tiền lương dựa trên thu nhập là gì?

Lương thưởng theo lương là thu nhập mà một nhân viên có thể kiếm được dựa trên việc hoàn thành các mục tiêu bán hàng và chính sách trả lương / thưởng cho doanh số bán hàng. Lương dựa trên luân chuyển thường được áp dụng cho các chính sách trả lương tuyển dụng nhân viên kinh doanh, Tuyển dụng nhân viên bán hàng khi công ty cần nó tuyển dụng buôn bán, thương mại.

Tải xuống mô hình Excel để tìm lương theo thu nhập

Dưới đây là mẫu Excel tính lương theo thu nhập với các công thức có sẵn, dễ sửa đổi ✓ Dễ sử dụng để tính lương doanh thu cho nhân viên kinh doanh, nhân viên giao dịch theo quy định của công ty về mức thu nhập ✓ Tải miễn phí từ Internet, dễ dàng sử dụng ngay lập tức

Tiền lương được tính từ thu nhập như thế nào?

Công ty được phép áp dụng hình thức tính lương cho người lao động trong công ty sao cho phù hợp với công việc của họ. Đặc biệt, phương pháp tính lương theo thu nhập là một cách thúc đẩy quá trình làm việc về mặt thu nhập, từ đó tạo cho họ một thái độ tự giác và chăm chỉ trong công việc, nhất là đối với các nhân viên trong phòng kinh doanh.

READ  Mức lương tiếp viên hàng không vietnam airline hiện nay | Anybook.vn

ứng cử viên tìm việc làm trong lĩnh vực bán hàng cũng rất quan tâm đến chính sách lương / thưởng theo thu nhập của nhà tuyển dụng. Vì vậy, làm thế nào để bạn tính toán một mức lương dựa trên thu nhập để giữ nhân tài ở lại và kiếm tiền cho doanh nghiệp của bạn?

xem: Tầm quan trọng của việc thiết lập các quy tắc về tiền lương, tiền thưởng và phúc lợi cho mỗi công ty

Lương được tính như thế nào theo tỷ lệ phần trăm trên doanh thu bán hàng?

Phương pháp tính lương này có hiệu quả vì nó giảm thiểu rủi ro, thiếu hụt ngân sách khi công ty không đạt kết quả tốt, đồng thời được coi là động lực cho người lao động. Càng thực hiện nhiều ngành nghề thì họ càng kiếm được nhiều tiền, ngược lại, nếu ngành nghề kém thì tiền lương sẽ bị hạn chế. Phương pháp tính lương cố định theo thu nhập thường được tính như sau:

Mức lương = Mức lương cố định hàng tháng +% doanh số

Ở đâu:

 • Lương tháng cố định: Theo chính sách trả lương của từng công ty
 • % Bán hàng: Nó là% doanh số kiếm được của mỗi nhân viên

Lương và phúc lợi được tính như thế nào dựa trên thu nhập?

Các công ty có thể khuyến khích nhân viên làm việc bằng phần thưởng khi công việc kinh doanh đạt được mức vượt quá các mục tiêu đã đề ra. Một số cách đánh giá lương, thưởng dựa trên thu nhập của nhân viên kinh doanh thường được nhân viên kinh doanh áp dụng là:

READ  Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu? Tiềm năng của ngành công nghệ thực phẩm hiện nay | Anybook.vn

Thang phần thưởng

Đây là một cách để thưởng cho mỗi mức doanh số mà nhân viên kiếm được. Khoản thưởng này rất hiệu quả trong việc thúc đẩy tinh thần của nhân viên vì với một hợp đồng có ý nghĩa, nhân viên sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn.

Ví dụ:

 • Khi doanh số bán hàng dưới 100 triệu không được bồi thường%. Hiện tại, nhân viên không đạt được mục tiêu đề ra và không được nhận trợ cấp.
 • Khi doanh số đạt từ 100 triệu đến dưới 150 triệu thì lợi nhuận là 1%.
 • Nếu bạn đạt doanh số từ 150 triệu đến dưới 200 triệu, bạn sẽ lãi 1,5%
 • Nếu có doanh số 200 triệu trở lên, nhân viên được thưởng 2% doanh số hoàn thành.

Phần trăm thưởng có điều kiện

Nó thường được sử dụng khi nhân viên nhận được doanh thu trên tiêu chuẩn. Dưới đây là cách tính phần trăm doanh thu. Nếu thời gian hoàn thành thu nhập trước kế hoạch 1 tháng thì có thể áp dụng cách tính này. Phương thức tặng thưởng này khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả vì nó tạo ra một thái độ rằng sẽ có nhiều tiền kiếm được từ khoản trợ cấp này.

Cách tính chi phí của từng khoản lương theo thu nhập

Quỹ tiền lương được lập theo tỷ lệ tiền lương nói chung có 4 phương pháp cấu hình, tùy theo điều kiện sản xuất, hoạt động mà công ty lựa chọn phương pháp cho phù hợp, cụ thể:

 • Giá tiền lương nhóm tính trên tổng thu nhập: là số đồng tiền lương tính trên 1000 đồng thu nhập.
 • Đơn giá tính theo đơn vị thu nhập bằng tổng thu nhập trừ tổng chi phí (không tính lương): VNĐ / 1000 VNĐ tổng thu nhập cộng với tổng chi phí chưa tính lương.
 • Giá tiền lương dựa trên lợi nhuận: nhóm VND / 1000 VND lợi nhuận
 • Giá thành tiền lương tính theo nhóm sản phẩm (kể cả sản phẩm quy đổi): đơn vị tính là đồng / sản phẩm.
READ  Mức lương shipper hiện nay | Anybook.vn

Cách tính lương vào thu nhập - Hướng dẫn nhanh ViecLamVui

Câu hỏi thường gặp về cách tính lương dựa trên thu nhập

Cách tính lương theo thu nhập phù hợp và hiệu quả trong những trường hợp nào?

Cách tính lương vào thu nhập phù hợp với các vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh, tư vấn… vì cách tính doanh số rõ ràng và chính xác hơn các công việc khác. Với cách tính lương này, người dân sẽ được hưởng mức lương thấp hơn và phải làm việc nhiều hơn để có thu nhập tốt. Vì vậy, nhân viên sẽ nỗ lực hơn trong công việc. Họ sẽ có thêm động lực và hứng thú để kiếm tiền, dấn thân hơn để có thu nhập tốt hơn.

Lợi ích của cách tính lương dựa trên thu nhập của công ty và nhân viên là gì?

 • Cho các công ty: Nó làm giảm rủi ro, thiếu hụt ngân sách khi công ty không thu được kết quả tốt. Nó làm giảm bớt tình trạng nhân viên thiếu trách nhiệm trong công việc khiến công ty chây ì, lười biếng, không tiến bộ. Khuyến khích sự nhiệt tình trong công việc của nhân viên.
 • Dành cho người được thuê: Được trả lương tương xứng với công việc bạn bỏ ra. Hãy hiểu rằng công ty càng có lợi nhuận thì lương của nhân viên càng cao. Thưởng khi giao dịch đạt mức nhất định theo chính sách lương / thưởng của từng công ty.

Bảng tính lương theo doanh số, thuế TNCN được tính như thế nào?

Tiền lương / tiền thưởng theo doanh số bán hàng tương tự như tiền lương, tiền lương phải là thu nhập chịu thuế TNCN theo biểu thuế hiện hành.

Khó tính lương dựa trên thu nhập là gì?

Đối với vị trí dựa trên doanh số bán hàng, số tiền một nhân viên kiếm được phụ thuộc phần lớn vào tỷ lệ doanh số bán hàng mà họ kiếm được. Như vậy, càng mang lại nhiều doanh thu thì họ càng kiếm được nhiều doanh thu và ngược lại. Tuy nhiên, ngoài tiền lương dựa trên doanh số, người lao động còn nhận được một mức lương cố định hàng tháng theo thỏa thuận với người sử dụng lao động và được xác định trong hợp đồng lao động và thường được gọi là “Lương cứng”. Các công ty cần xây dựng mức lương và tỷ lệ phần trăm hoa hồng nghiêm ngặt để phù hợp với chức năng kinh doanh để dễ dàng thu hút nhân viên và đảm bảo tài chính của công ty.

Xem thêm: Tổng hợp các bài viết về cách tính thuế TNCN, cách tính lương cơ bản, lương tăng thêm, cách tính lương thưởng … được cập nhật theo yêu cầu mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]