Hướng dẫn cách tính lương tăng ca | Anybook.vn

0 Comments

Trả thêm là gì?

Trả thêm được gọi là trả thêm hoặc trả thêm. Đây là số tiền lao động phải trả cho người lao động để có thêm thời gian làm việc ngoài thời gian làm việc của công ty.

Tải xuống mô hình Excel để tính toán khoản phải trả thêm

Sau đây là mẫu Excel tính lương làm thêm giờ có công thức, nội dung tham khảo tại nhà ✓ Dễ chỉnh sửa, dễ sử dụng ngay ✓ Tải về miễn phí từ Internet

Mô hình Excel tính toán khoản trả thêm - ViecLamVui

Mô hình Excel tính toán khoản trả thêm - ViecLamVui

Một bảng tính Excel để tính toán khoản phải trả thêm

Lương tăng thêm được tính như thế nào?

Người lao động sẽ được trả thêm lương theo quy định của pháp luật và chính sách trả lương áp dụng cho từng công ty. Quan trọng nhất là nhân viên có nhu cầu tìm việc làm bác sĩ đa khoa Cần nắm rõ cách tính lương để không bị mất quyền lợi khi bị yêu cầu làm thêm khi đi làm gấp. Dưới đây là cách tính lương bổ sung được cập nhật theo quy định mới của ViecLamVui – trang tuyển dụng trực tuyến nổi tiếng, hỗ trợ tìm kiếm công việc nhanh chóng Dễ dàng – tóm tắt và phân đoạn để nhân viên có thể hiểu rõ hơn những lợi ích mà họ nhận được khi làm thêm giờ.

Cách tính lương hàng đêm

– Dành cho người được thuê Tiền lương theo thời gianphí chuyển khoản qua đêm như sau:

Thanh toán bổ sung cho chuyển khoản qua đêm = [Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% + Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 30% + 20% x Tiền lương giờ vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hàng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương] x Số giờ làm thêm vào ban đêm

READ  Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu? Tiềm năng của ngành công nghệ thực phẩm hiện nay | Anybook.vn

Ở đâu:

 • Trường hợp người lao động làm thêm giờ và không làm thêm giờ thì người lao động được trả ít nhất bằng 100% tiền lương giờ làm của ngày làm việc bình thường.
 • Nếu người lao động làm thêm giờ và làm thêm giờ thì người lao động được trả ít nhất bằng 150% tiền lương giờ của ngày làm việc bình thường.
 • Nếu làm thêm giờ vào ban đêm của ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được trả thêm tối thiểu 200% tiền lương giờ của ngày làm việc bình thường.
 • Nếu người lao động làm việc nhiều hơn một đêm vào các ngày không làm việc, ngày Tết, ngày không làm việc có trả lương thì người lao động được nhận 300% tiền lương giờ trả của ngày làm việc bình thường.

*** Ghi chú: Người lao động hưởng lương theo ngày, ngoài tiền lương làm đêm, được trả lương vào các ngày nghỉ lễ, Tết, các ngày nghỉ có hưởng lương theo quy định.

– Dành cho người được thuê lương trên mỗi sản phẩmphí chuyển khoản qua đêm như sau:

Thanh toán bổ sung cho chuyển khoản qua đêm = [Đơn giá tiền lương sản phẩm của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% + Đơn giá tiền lương sản phẩm của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 30% + 20% x Đơn giá tiền lương sản phẩm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hàng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương] x số lượng sản phẩm làm việc trong nhiều giờ ban đêm

Ở đâu:

 • Trường hợp người lao động làm thêm giờ vào ban đêm mà người lao động không làm việc quá một ngày thì chi phí sản xuất ban ngày của ngày làm việc bình thường được tính ít nhất bằng 100% giá thành sản phẩm hàng ngày làm việc như bình thường.
 • Trường hợp người lao động làm thêm giờ vào ban đêm mà người lao động làm thêm giờ thì giá thành sản phẩm trong ngày của ngày làm việc bình thường được tính ít nhất bằng 150% giá thành sản phẩm của ngày làm việc.
 • Nếu thời gian làm thêm vào ban đêm của kỳ nghỉ hàng tuần, giá thành sản phẩm trong kỳ nghỉ hàng tuần được tính ít nhất bằng 200% giá trị tiền lương của sản phẩm trong ‘ngày làm việc bình thường.
 • Nếu bạn làm việc nhiều hơn trước ngày nghỉ lễ, đêm giao thừa hoặc ngày không làm việc có lương, thì ít nhất 300% giá trị tiền lương của sản phẩm vào một ngày làm việc bình thường.
READ  Ngành hệ thống thông tin quản lý | Anybook.vn

Cách tính lương thêm vào ngày làm việc

– Người lao động Tiền lương theo thời gian để tiền lương tăng thêm trong ngày làm việc bình thường như sau:

Lương thêm = Tiền lương theo giờ cho công việc hiện tại trong một ngày làm việc điển hình x Tỷ lệ hoạt động tối thiểu 150% x Số giờ làm thêm

– Nhân viên có thể làm việc trả tiền cho sản phẩmtiền lương tăng thêm trong những ngày làm việc bình thường như sau:

Trả thêm = Tổng giá thành sản phẩm trong ngày làm việc bình thường x Lãi suất tối thiểu 150% x Số lượng sản phẩm bổ sung

Cách tính lương phụ vào Chủ nhật và những ngày không làm việc

– Người lao động Tiền lương theo thời gian tiền lương làm thêm trong những ngày nghỉ hàng tuần, ngày nghỉ lễ, tết ​​và ngày nghỉ có hưởng lương như sau:

Trả thêm = Tiền lương theo giờ cho công việc được thực hiện trong ngày làm việc bình thường x Tỷ lệ hoạt động tối thiểu 200% hoặc 300% x Số giờ làm thêm

Ở đâu:

 • Mức tối thiểu 300% được áp dụng cho giờ làm thêm vào những ngày không làm việc, Tết và ngày lễ.
 • Người lao động nhận lương hàng ngày, ngoài tiền lương bổ sung vào các ngày nghỉ lễ, Tết, ngày không làm việc còn được trả lương vào các ngày lễ, đêm giao thừa và các ngày nghỉ thường thì người lao động cũng được hưởng lương.

– Nhân viên có thể làm việc trả tiền cho sản phẩmtiền lương tăng thêm khi nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ, tết ​​và ngày nghỉ có hưởng lương được tính như sau:

Trả thêm = Tiền lương của sản phẩm vào ngày làm việc bình thường x lãi suất 200% hoặc 300% x Số lượng sản phẩm bổ sung

READ  Lương khoán là gì? Những thông tin về lương khoán bạn cần biết - | Anybook.vn

Ở đâu:

 • Áp dụng tối thiểu 200% tiền lương sản phẩm của ngày làm việc bình thường đối với trường hợp làm thêm vào ngày nghỉ hàng tuần.
 • Mức tối thiểu 300% giá trị tiền lương của sản phẩm vào ngày làm việc bình thường áp dụng đối với trường hợp làm thêm vào những ngày không làm việc và ngày lễ.

Cách tính lương làm thêm giờ - Hướng dẫn nhanh ViecLamVui

Câu hỏi thường gặp về cách tính lương phụ

Có được bồi thường cho thời gian làm thêm giờ không?

Tiền lương theo giờ thực tế được tính như thế nào trong một ngày làm việc điển hình?

Tiền lương giờ thực trả cho công việc thực hiện trong ngày làm việc bình thường được tính bằng tiền lương thực tế trả cho công việc thực hiện trong tháng, tuần, ngày trong tổng số giờ làm việc của người lao động. tháng hoặc tuần hoặc ngày người lao động làm thêm giờ. Cần lưu ý rằng số ngày làm việc bình thường trong tháng và số giờ làm việc bình thường trong ngày, trong tuần không được vượt quá quy định của pháp luật.

Khoản tiền nào không được tính vào tiền lương theo giờ thực tế của một ngày làm việc điển hình khi tính trả thêm?

Những gì không được tính vào tiền lương giờ thực tế khi tính trả thêm cho người làm công ăn lương là:

 • Trả thêm, trả thêm khi làm việc vào ban đêm, thưởng vào các ngày lễ, tết, nghỉ phép theo quy định của Bộ luật Lao động;
 • Chế độ đãi ngộ theo quy định tại Điều 103 Bộ luật Lao động, tiền bồi thường;
 • Thức ăn phong phú;
 • Nhiên liệu, phương tiện đi lại, nhà ở, trông trẻ và giữ trẻ;
 • Hỗ trợ nếu người lao động có thân nhân qua đời, thân nhân đã lập gia đình, sinh nhật người lao động, bồi thường cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn giao thông, BNN;
 • Và các hỗ trợ và quyền lợi khác không liên quan đến việc thực hiện công việc hoặc chức danh trong hợp đồng lao động.

Có bao nhiêu khoảng thời gian được tính cho một ca làm việc vào ban đêm?

Giờ trực đêm được tính từ 10h đêm đến 6h sáng ngày hôm sau. Do đó, ngoài thời giờ làm việc ban ngày, nếu người lao động làm thêm giờ trong thời gian nêu trên thì được trả thêm tiền làm ca đêm.

Người lao động đi làm thêm vào ngày nghỉ thì tiền lương tăng thêm được tính như thế nào?

Thông thường, những ngày nghỉ bù được coi là ngày không làm việc, không phải ngày nghỉ hàng tuần. Do đó, người lao động đi làm thêm vào ngày không làm việc thì ngoài tiền lương được hưởng, ít nhất bằng 300% tiền lương của ngày làm việc bình thường, người lao động còn được trả thêm tiền làm thêm giờ. làm thêm giờ, ngày không làm việc, ngày không làm việc, ngày lễ tết, ngày nghỉ có hưởng lương.

Xem thêm: Tổng hợp các bài viết về cách tính thuế TNCN, cách tính lương cơ bản, lương tăng thêm, cách tính lương thưởng … được cập nhật theo yêu cầu mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]