HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản, đẹp mắt | Anybook.vn

0 Comments

Làm thế nào để làm một CV trên máy tính? Trong thời đại của Internet toàn cầu, điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian. Cùng theo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết cách làm CV xin việc trên máy tính nhé!

Ngày nay, hầu hết tất cả các CV đều được thao tác và thực hiện trên máy tính để dễ dàng hơn gửi CV qua email. Tuy nhiên, nhiều người lại quá phụ thuộc vào những mẫu CV tràn lan trên mạng mà không chắt lọc, mắc phải những sai lầm vô tình khiến bản thân vuột mất cơ hội. Đừng lo lắng, hãy làm theo các bước chúng tôi làm dưới đây!

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CV xin việc đơn giản và đẹp trên máy tính - Hình 1
CV xin việc

Cách tạo CV xin việc trên máy tính bằng Word

MANANGANA Mẫu CV xin việc word Rất đơn giản, bạn cần làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định kế hoạch và nội dung của CV

Tùy thuộc vào vị trí công việc của bạn, sẽ có sự khác biệt trong nội dung CV của bạn. Về bố cục, hầu hết các CV đều giống nhau. Các mẫu thường thấy trong tất cả các loại CV bao gồm: thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CV xin việc đơn giản và đẹp trên máy tính - Hình 2
Cách tạo CV trên máy tính

Không lãng phí thời gian – Tạo CV trực tuyến trong 5 phút!

Bước 2: Chọn thông tin để đưa vào CV của bạn

Xác định thông tin bạn cần đưa vào CV trước khi bắt đầu ứng tuyển để tránh lãng phí thời gian. Một số thông tin cần được điền đầy đủ các nội dung quan trọng cần thiết nhưng phải tránh phức tạp và khó hiểu.

Bạn cũng sẽ cần phải điều chỉnh để làm cho CV của bạn nổi bật. Trước khi có thể bắt đầu viết nội dung, bạn cần căn chỉnh văn bản. Vui lòng chọn khổ giấy A4 phù hợp. Khi chọn đúng khổ giấy, bạn cần chuyển sang phần chọn khung trình bày cho CV của mình: chọn khung ngang hoặc tách hoặc kết hợp.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CV đơn giản và đẹp trên máy tính - Hình 3
Thực hiện các điều chỉnh phù hợp

Kiểu phông chữ và kiểu phông chữ tuân theo các tùy chọn. Hầu hết mọi người thường sử dụng phông chữ Arial, cỡ chữ 11, phông chữ 1,2 hoặc 1,3; Cũng có người yêu thích phông chữ Time New Roman, cỡ chữ 12, phông chữ 1,3 hoặc 1,5. Sau khi soạn thảo xong văn bản, bạn cần tiếp tục điền nội dung vào CV của mình.

Không cần tự thử nghiệm làm một bản CVbạn có thể truy cập một trang web cụ thể bằng cách gửi CV của bạn trực tuyến để tải xuống CV xin việc mẫu Tiêu chuẩn. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo và lưu CV vào máy tính một cách chi tiết. Tuy nhiên, hãy cố gắng tạo bản sắc riêng của bạn, đừng sao chép máy móc!

► Xem thêm: [BÍ KÍP] Tạo mẫu CV viết tay cực chuẩn, ứng viên tham khảo ngay nhé!

Cách tạo CV xin việc trên máy tính bằng Excel

bên ngoài của Phần mềm tạo CV chẳng hạn như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator … hoặc các công cụ đặc biệt như word, powerpoint, bạn có thể viết CV trên Excel. Các ngân hàng thường sử dụng phương pháp này để yêu cầu ứng viên của mình điền thông tin. Khi tham gia ứng tuyển, ứng viên cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn trong đơn. Và nếu bạn muốn thiết kế mẫu sơ yếu lý lịch Excel của mình, bạn nên biết các tính năng sau:

  • Excel cần được hiển thị theo hàng, cột và hàng, vì vậy CV cần được cấu trúc theo định dạng bảng.
  • Trong mỗi ô, cột, hàng hoặc hàng bạn cần sắp xếp và phân chia chúng theo đúng kích thước
  • Sử dụng phông chữ rõ ràng, đơn giản, dễ tìm kiếm
  • Cần phải sử dụng phần quan trọng, hoặc tiêu đề
HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc đơn giản và đẹp mắt trên máy tính - Hình 4
CV mẫu trong Excel

Để có một bản CV đẹp, hấp dẫn mà vẫn cập nhật đòi hỏi sự quan tâm và nỗ lực của người lao động. Khi có một CV tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh với các đối thủ khác.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cách tạo CV trực tuyến chuyên nghiệp, miễn phí với video dưới đây của Timviec.com.vn:

Ngoài cách tạo CV bằng Word hoặc Excel, bạn cũng có thể tạo CV bằng powerpoint. Tùy theo ngành nghề, lĩnh vực mà bạn ứng tuyển để lựa chọn những tính năng thiết kế phù hợp với tính chất công việc. Cách làm CV trên máy tính không hề khó nên chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có một bản CV cực chất.

► Xem thêm: [Tiết lộ] Cách tạo CV xin việc qua điện thoại đơn giản, dễ làm

READ  Mẫu Phiếu Giao Việc Cho Nhân Viên Cần Đảm Bảo Những Gì? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]