Hướng Dẫn Cách Cố Định Cột Và Dòng Trên Excel | Anybook.vn

0 Comments

Bạn thường xuyên phải làm việc với file excel rất nhiều file thì không thể không cần Cách đặt một dòng trong Excel. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách xác định cột và hàng trong excel 2013.

Trong một bảng tính có nhiều dữ liệu khác nhau, người dùng phải sử dụng cột và hàng đầu tiên để phân tách các loại dữ liệu này. Tuy nhiên, trong một trường có nhiều dữ liệu khác nhau, việc tạo ra các bảng lớn khiến người dùng khó hiểu giá trị của chúng nằm ở đâu.

Hướng dẫn các bạn cách tạo cột và tiêu đề trong phần mềm excel

Cách dễ nhất để tạo một dòng trong excel 2010

Cách tạo hàng tiêu đề trong phần mềm excel sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn khi hàng đầu tiên của tiêu đề luôn đi theo chuột của người dùng. Các thủ thuật sau áp dụng cho tất cả các phiên bản. phiên bản hiện đại của Excel 2016, 2010, 2013 và 2007.

Mời các bạn xem lại bài viết: tiêu đề cố định trong excel

Làm thế nào để thu nhỏ hàng trong phần mềm excel?

Người dùng thường muốn khóa hàng đầu tiên để xem các tiêu đề cột khi cuộn xuống trang tính. Tuy nhiên, đôi khi có thông tin quan trọng trong vài dòng đầu tiên của trang tính người dùng và họ muốn giữ lại tất cả. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn hai cách để áp dụng cho hai trường hợp này.

Cách đặt hướng trong Excel

Người dùng muốn hiển thị luôn hàng tiêu đề trong file excel thì chỉ cần vào tab xem, sau đó bấm vào ngăn đóng băng => di chuyển hàng trên cùng để có thể tùy chỉnh. Ở đây, excel sẽ làm nổi bật hàng cố định với một đường viền dày và tối bên dưới nó.

READ  [Tâm Lý] Mối Quan Hệ “Friends With Benefits”: Được Và Mất. | Anybook.vn

Hướng dẫn các bạn cách tạo cột và tiêu đề trong phần mềm excel

Tuy nhiên, đôi khi có thông tin quan trọng trong vài dòng đầu tiên của trang tính người dùng và họ muốn giữ lại mọi thứ.

Do đó, nếu người dùng đang làm việc với một bảng excel, thay vì chỉ sử dụng dữ liệu trung bình, bạn không cần phải đóng hàng đầu tiên. Bởi vì tiêu đề bảng luôn cố định ở trên cùng, bất kể bạn xuống bao nhiêu hàng.

Cách cố định nhiều hàng trong Excel

Nếu người dùng muốn thu nhỏ một số hàng trong bảng tính, thì cần phải bắt đầu từ hàng trên cùng. Đầu tiên, chọn hàng bên dưới hàng cuối cùng của khu vực bạn muốn dừng. Nếu bạn chọn khóa hai hàng đầu tiên, hãy đặt con trỏ chuột vào ô A3 hoặc chọn toàn bộ hàng thứ 3.

Sau đó, trên tab View, nhấp vào đóng băng các ngăn => đóng băng các ngăn. Hai kết quả hàng đầu trong trang tính excel là cố định và sẽ luôn hiển thị.

Làm thế nào để thiết lập các cột trong excel?

Người dùng có thể chọn cách khóa cột trong excel theo cách khóa hàng. Và người dùng có thể chọn thu nhỏ cột đầu tiên hoặc thu nhỏ nhiều cột.

Hướng dẫn các bạn cách tạo cột và tiêu đề trong phần mềm excel

Sau đó, trong bảng xem, bạn bấm vào các ngăn được đóng băng => tạo các ngăn, hai kết quả trên cùng trong bảng excel là cố định và sẽ luôn hiển thị rõ ràng.

Cách đặt cột công việc đầu tiên

Nhấp vào tab xem => vô hiệu hóa các ngăn => vô hiệu hóa cột đầu tiên. Lúc này, một đường viền đậm hơn, đậm hơn sẽ xuất hiện bên phải cột A, nghĩa là phần bên trái đã được cố định.

READ  Business development manager là gì? Chân dung chi tiết về BDM | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]