Homeschooling là gì? Hãy cho con một môi trường giáo dục tốt nhất | Anybook.vn

0 Comments

Giáo dục nghề nghiệp – Đào tạo

1. Bài dịch Học tại nhà là gì?

Bài dịch Học tại nhà là gì?

Như chúng ta đã biết, trẻ em khi đến trường sẽ được đưa đến trường để học theo chương trình học do nhà nước quy định. Trường học không còn là một khái niệm mới, không còn là một thế giới xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, trước khi đến với thế giới giáo dục mới, nhà trường, họ cũng đã nghiên cứu trong thế giới giáo dục tiểu học, gia đình. Đây là môi trường giáo dục đầu tiên mà một đứa trẻ được sinh ra và học hỏi.

Không phải ngẫu nhiên mà tôi đang nói về thế giới giáo dục con người thứ nhất và thứ hai, nó có liên quan gì đến những gì chúng ta học cùng nhau không?

Homeschooling khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “giáo dục tại nhà” hay còn gọi là “dạy học tại nhà”. Chúng ta không chỉ biết đến Homeschooling mà nó còn được gọi bằng một cái tên tiếng Anh khác là “dạy học tại nhà”. Giáo dục tại nhà là gì? Dạy học tại nhà được coi là dạy trẻ nhỏ trong một thế giới khác ngoài trường học. Trong những trường hợp như vậy, có thể thấy rằng cha mẹ của trẻ có thể trực tiếp giảng dạy, nhưng cũng có thể thuê gia sư về dạy tại nhà. Những trường hợp nghiên cứu tại nhà này là hiếm hoặc duy nhất ngày nay.

Tuy nhiên, việc học tại nhà này không thực tế và có thể được thực hiện ở tất cả các quốc gia. Ở nhiều nước trên thế giới, khi chưa có quy định bắt buộc về giáo dục, hầu hết trẻ em đều học ở nhà. Ở các nước phát triển trên thế giới, dạy học tại nhà là hợp pháp và là một lựa chọn của nhiều gia đình để thay thế việc giáo dục con cái của họ. Nhưng ở các nước khác, điều đó là bất hợp pháp và nhà nước hạn chế việc thực hiện.

Như vậy, với những thông tin ngắn gọn trên đây, bạn cũng đã hiểu Homeschooling là gì rồi phải không? Khi nói đến giáo dục tại nhà, không phải tất cả các quốc gia đều thực hiện nó. Nhưng tại sao dạy học tại nhà bắt nguồn? Đó vẫn là một câu hỏi cần đặt ra?

Công việc

2. Tìm hiểu thêm về Homeschooling

Được biết, vào những năm 1970 phong trào Homeschooling bắt đầu mở rộng hơn. Trong trường hợp đó, đã có những nhà văn nổi tiếng thế giới nghiên cứu vấn đề này, nổi bật nhất là John Holt và Dorothy và tác giả Raymond Moore. Họ bắt đầu nghiên cứu và thực hiện các cải cách giáo dục, trong trường hợp đó, các tác giả khuyến nghị dạy học tại nhà như một giải pháp thay thế cho giáo dục ở trường học.

Tìm hiểu thêm về Học tại nhà
Tìm hiểu thêm về Học tại nhà

Theo một nghiên cứu của Học viện Giáo dục Hoa Kỳ, hơn 2 triệu trẻ em hiện đang theo học chương trình giảng dạy mới này, và tỷ lệ trẻ em tham gia chương trình này đang tăng lên nhanh chóng, bắt đầu từ 7% đến 15% mỗi năm. Con số đó thực sự không hề nhỏ phải không?

Đối với một chương trình học ở nhà như thế này, có vẻ như trách nhiệm của cha mẹ đã bắt đầu thay thế cho giáo viên. Nhưng cũng có những gia đình thuê người trông trẻ để trực tiếp dạy con. Các lớp học như vậy chủ yếu sẽ bao gồm các môn học không bắt buộc đối với lứa tuổi của các em, chẳng hạn như lịch sử, văn học và nghệ thuật.

Đối với các môn học khác như Toán, Tập đọc,… thì mỗi phụ huynh sẽ dạy các con theo yêu cầu của mình. Trong quá trình giảng dạy, tùy theo độ tuổi của các em sẽ đưa ra các bài tập cụ thể cho từng em. Chương trình học của họ sẽ giống như chương trình học thông thường thông thường, nhưng cũng sẽ có những chương trình được biên soạn và thiết kế riêng cho từng trẻ. Nó phụ thuộc vào kỹ năng và trình độ của bạn.

Hóa ra chương trình học của chúng sẽ khác hơn so với những đứa trẻ khác, nhưng khi thực hiện, hoặc có thể khi chúng lớn lên, nó sẽ không hoàn toàn tuân theo môi trường dạy trong trường. để cung cấp cho họ tiềm năng đầy đủ nhất. Ở một số trường công lập, họ sẽ cho phép bạn tham gia các lớp học do bạn tự chọn. Khi lớn hơn, họ có thể bắt đầu ghi danh vào các lớp đại học cộng đồng và có thể bắt đầu học sớm hơn dự định.

Học tại nhà cho phép trẻ em tiến bộ và phát triển theo cách riêng của chúng cho đến khi chúng tự mình lĩnh hội được kiến ​​thức cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng thấy rằng giáo dục tại nhà rất phổ biến ở các nước phương Tây, đặc biệt là ở các nước có tốc độ phát triển nhanh. Tuy nhiên, Việt Nam không phải là nơi phát triển với hình thức giáo dục này, nhưng nó vẫn còn mới so với hiện nay.

Tìm một công việc như một nhà tư vấn giáo dục

3. Tại sao cha mẹ chọn Home Schooling cho con cái của họ?

Tại sao Cha Mẹ Chọn Học Tại Nhà Cho Con Cái Họ?
Tại sao Cha Mẹ Chọn Học Tại Nhà Cho Con Cái Họ?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các bậc cha mẹ ở nhiều vùng đất phát triển lại lựa chọn phương pháp dạy con này không? Đồng thời, môi trường giáo dục của trường đang làm tốt nhiệm vụ của mình. Vậy lý do là do đâu? Hãy cùng làm quen nào!

-Phần lớn các bậc phụ huynh khi lựa chọn phương pháp giáo dục này cho con em mình đều mong muốn được dạy dỗ, giáo dục đạo đức, tín ngưỡng cho con em mình (vì nhiều trường học cũng đã bỏ các chương trình liên quan đến tôn giáo).

Cha mẹ muốn dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Khi xã hội tiếp tục phát triển, nhiều bậc cha mẹ quá mắc kẹt trong những ký ức về công việc và cuộc sống mà quên mất con cái của mình. Nhưng nhiều bậc cha mẹ cũng cảm thấy bài tập về nhà quá nặng nề, cha mẹ ít có thời gian ở bên con, chơi và dạy. Ngày nay, cũng có rất nhiều trẻ em có những hành vi lệch lạc do không quan tâm đến gia đình. Trước thực trạng đó, nhận thấy rằng các bậc phụ huynh đã lựa chọn hình thức học tại nhà để có nhiều thời gian bên con hơn.

Tại sao nhiều bậc cha mẹ cho rằng có quá nhiều kiến ​​thức phổ thông cho con em mình?
Tại sao nhiều bậc cha mẹ cho rằng có quá nhiều kiến ​​thức phổ thông cho con em mình?

-Cũng có nhiều phụ huynh không hài lòng lắm với cách dạy của các em ở trường phổ thông. Họ cho rằng việc gia tăng kiến ​​thức, học quá nhiều lý thuyết, hình thức và cách giao tiếp với trẻ chưa thực sự dẫn đến thành công cao.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt, phụ huynh phải lựa chọn phương pháp này vì trẻ khuyết tật, trẻ chậm phát triển, gia đình lại ở xa trường. họ sống hoặc làm việc. Vì vậy, không thể có được một môi trường học tập ổn định như những đứa trẻ khác.

Hóa ra vì muôn vàn lý do, có nhiều lý do khác nhau khiến các gia đình lựa chọn hình thức học tại nhà. Cũng có thể xuất phát từ những lý do không thiên vị, nhưng cũng có thể xuất phát từ lý do gia đình.

Tìm việc làm trưởng phòng giáo dục

4. Học tại nhà có phổ biến ở Việt Nam không?

Giáo dục tại nhà có phổ biến ở Việt Nam không?
Giáo dục tại nhà có phổ biến ở Việt Nam không?

Pháp luật Việt Nam quy định trẻ em có quyền được giáo dục, điều đó nói rõ rằng việc giáo dục tại nhà là không bao giờ có ở Việt Nam. Đây là lý do tại sao hầu hết trẻ em ở Việt Nam cần được đến trường, và cần được hòa nhập vào nền giáo dục thế giới. Tuy nhiên, cũng có một số gia đình thực hiện kết hợp hai hình thức giáo dục này.

Tuy nhiên, cũng có một số gia đình đã đăng ký tham gia các lớp học trực tuyến cho con tại nhà, tuy nhiên một bộ phận nhỏ các gia đình lại có xu hướng dạy con theo phương pháp thời đại mới này. Hầu hết học sinh vẫn đang học theo chương trình giảng dạy trong các lớp học của trường.

Giáo dục tại nhà ở Việt Nam vẫn còn nhiều rào cản đối với các gia đình Việt Nam, vì các gia đình Việt Nam phải có nguồn tài chính mạnh và ổn định. Bởi vì bạn phải mua thiết bị, dạy kèm trực tuyến và bạn có thể phải cho phép con mình tham gia vào các hoạt động bổ sung khác.

Có nên kết hợp hai hình thức giáo dục này không?
Có nên kết hợp hai hình thức giáo dục này không?

Ngoài ra, hầu như không có hướng dẫn bằng tiếng Việt mà chủ yếu là tiếng Anh, nên ngay cả phụ huynh cũng phải thông thạo tiếng Anh mới dạy tốt cho con được.

Ngoài ra, các chương trình như vậy không được công nhận hợp pháp ở nước ta, trở thành rào cản lớn đối với phụ huynh và trẻ em.

Khi học tại nhà, nó sẽ có những ưu điểm riêng, nhưng cũng có những giới hạn mà bạn cần lưu ý. Điều này hạn chế việc học tập, trao đổi và tương tác của trẻ với thế giới bên ngoài. Trong khi các em còn nhỏ học ở nhà, có lẽ chính các bậc cha mẹ đã tự tạo cho con mình những chiếc mặt nạ khiến chúng không bao giờ dám bước ra thế giới.

Đối với các bậc phụ huynh, ai cũng mong muốn mang đến cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất có thể. Vì vậy, hãy kết hợp hai hình thức giáo dục ở nhà và ở trường để gần con hơn và để con phát triển hết mức có thể.

Hi vọng với những thông tin timviec365.vn cung cấp cho bạn trên đây bạn đã hiểu Homeschooling là gì? Và cách giáo dục nào là cần thiết để dạy con cái của bạn?

Hoạt động giáo dục và đào tạo tại Hồ Chí Minh

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9069 & cateid = 115 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Bách khoa | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]