Học WordPress chuẩn với 17 tài liệu WordPress mới nhất 2021 | Anybook.vn

0 Comments

Bạn muốn học WordPress để làm trang web? Hoặc bạn đang tìm kiếm một tài liệu WordPress để cập nhật phần mềm mã nguồn mở này? ITviec đã chọn lọc ra 17 công cụ học WordPress bằng tiếng Việt và tiếng Anh, từ cơ bản đến nâng cao, đầy đủ và chính xác, giúp bạn dễ dàng tự học WordPress.

Kiểm tra công việc WordPress trên ITviec ngay bây giờ!

WordPress là gì?

WordPress là một trong những nền tảng thiết kế trang web phổ biến nhất trên thế giới. Đây được coi là một hệ thống quản lý nội dung miễn phí nhưng tốt (Content Management System, viết tắt là CMS) mà bạn có thể sử dụng để lập trình một trang web hoặc blog.

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu MySQL. Vì vậy, nếu bạn có kiến ​​thức về PHP, bạn có thể lập trình với WordPress.

Đọc thêm: Tại sao sử dụng WordPress

Nhu cầu sử dụng WordPress tại Việt Nam đang tăng lên hàng ngày. Do đó, một người tạo WordPress có thể kiếm được tới 1.700 USD / tháng.

Làm việc WordPress tại TP.HCM

Làm việc WordPress tại Hà Nội

Qua bài viết này, ITviec có thể giúp bạn học WordPress từ cơ bản đến nâng cao, truy cập các website hàng đầu để học cách phát triển website WordPress và cập nhật các theme WordPress mới nhất.

Công cụ học tiếng việt WordPress

1. Hướng dẫn WordPress của Thạch Phạm

Thủ thuật WordPress là nội dung chính của Thach Pham’s blog và được rất nhiều người yêu thích.

Nếu bạn chưa quen với WordPress, hãy chuyển đến phần “Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về WordPress”. Nếu bạn đã có kiến ​​thức cơ bản về WordPress, bạn có thể xem thêm các hướng dẫn trong -depth, chẳng hạn như hướng dẫn cách tạo trang con trong WordPress Multisite hoặc hướng dẫn khôi phục WordPress khi bị nhiễm mã xấu.

READ  Tài liệu trắc nghiệm lịch sử 12 theo từng bài (có đáp án) PDF | Anybook.vn

2. Hướng dẫn WordPress cơ bản

Nếu bạn chưa hiểu cách hoạt động của WordPress, trang web WordPress tiếng Việt chính thức sẽ là một công cụ học WordPress cần thiết cho người mới bắt đầu. WordPress sẽ hướng dẫn những bạn mới bắt đầu với phần mềm này cách cài đặt WordPress, cài đặt theme và plugin.

Công cụ học WordPress WordPress

3. WordPress Codex

Học WordPress - Công cụ học tập Codex WordPress

Điều này thực sự sai lầm nếu bạn đang học làm một trang web WordPress mà không xem thông tin về phần mềm này trên trang web WordPress chính thức.

Nếu bạn tìm kiếm các trang web WordPress tiếng Việt và không tìm thấy đủ thông tin, các trang web tiếng Anh sẽ tìm cho bạn rất nhiều tài liệu về WordPress bao gồm các hướng dẫn cơ bản, bài học và thông tin hữu ích.

4. WPBeginner

Được thành lập vào năm 2009 bởi Syed Balkhi, một doanh nhân trẻ người Mỹ gốc Pakistan nổi tiếng, WPBeginner là một nguồn học WordPress miễn phí và chất lượng cao.

Được cập nhật thường xuyên, trang này cung cấp nhiều kiến ​​thức và thủ thuật thú vị giúp bạn cải thiện trang web của mình.

5. Tuts + WordPress

Nếu bạn thấy chủ đề quá đơn giản trong WP Beginner, Tuts + là nơi phù hợp với bạn.

Trang web Tuts + tập trung vào các chủ đề nâng cao, chẳng hạn như lập trình tập trung vào những thứ trong WordPress và sử dụng WordPress để thiết kế các ứng dụng web.

6. Blog của Tom McFarlin

Tom McFarlin là một người sáng tạo và blogger nổi tiếng trong cộng đồng WordPress.

READ  Tài liệu Revit Mep tiếng Việt PDF | Anybook.vn

Blog thường xuyên chia sẻ các công cụ học WordPress bao gồm kiến ​​thức, thủ thuật, tài liệu, v.v. Tom McFarlin cũng chia sẻ các dự án của mình.

Xem thêm Blog cá nhân đóng góp như thế nào vào công việc của Nhà phát triển

7. Báo chí phá hủy

Phần WordPress của trang web Smashing Magazine có các bài hướng dẫn chất lượng tốt và được cập nhật thường xuyên.

Vì vậy, nếu bạn là người tạo WordPress, đừng quên đánh dấu trang này.

8. WPLift

Học WordPress - Công cụ học WordPress WPLift

Trang web WPLift cung cấp các chủ đề WordPress miễn phí, hướng dẫn, đánh giá về các plugin WordPress và hơn thế nữa.

9. WPKube

Tương tự như WPLift, WPKube bao gồm các hướng dẫn, chủ đề, plugin, bài viết bảo mật WordPress, thủ thuật và thông tin xung quanh WordPress.

Xem thêm 11 sách lập trình PHP hay nhất mọi cấp độ

10. TemplateMonster

Bạn mệt mỏi với chủ đề WordPress mặc định và muốn trang của bạn có giao diện tinh tế hơn? TemplateMonster có toàn bộ kho lưu trữ các chủ đề WordPress “sang trọng” được tạo sẵn để bạn lựa chọn.

11. TheSiteEdge: Hướng dẫn lưu trữ WordPress

Lưu trữ web là một chủ đề phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Trang TheSiteEdge thu thập các liên kết đến “tài nguyên” tốt nhất để giúp bạn hiểu về dịch vụ lưu trữ WordPress.

Xem thêm 20+ công cụ lập trình Front-end miễn phí

12. WPExplorer

Học WordPress - Công cụ học WordPress WPExplorer

WPExplorer là nơi bạn có thể tìm thấy các chủ đề và plugin WordPress miễn phí, hướng dẫn hữu ích, thủ thuật thú vị và nhiều hơn nữa.

13. Các plugin của Pippin

Pippin Williamson nổi tiếng trong cộng đồng WordPress vì anh ấy tạo ra vô số plugin. Pippin’s blog có hơn 200 bài hướng dẫn hướng dẫn phát triển plugin WordPress.

READ  Mẫu Biên Bản Bàn Giao Tài Liệu, Giấy Tờ | Anybook.vn

14. Speckyboy

Speckyboy là một blog phổ biến dưới dạng trang web và hình ảnh. Chuyên mục Speckyboy’s WordPress có hơn 500 bài viết về WordPress, trong đó có nhiều bài là công cụ học WordPress rất thú vị và hữu ích.

Xem thêm Tại sao mọi nhà phát triển cần tìm hiểu UI UX

15. Thủ thuật CSS

Ngoài nội dung CSS, JavaScript và PHP, trang web CSS-Tricks cũng cung cấp nhiều đoạn mã và mẹo để giúp các nhà phát triển tạo ra sự phát triển WordPress tốt nhất có thể.

16. WordPress TV

WordPress TV cung cấp nhiều hướng dẫn thông qua các video do người dùng có trải nghiệm WordPress tạo và đăng.

Các video này rất dễ hiểu, chủ đề và nội dung bao gồm thiết kế trang web từ cơ bản đến nâng cao.

17. WP101

WP101 rất đơn giản cho người mới bắt đầu, đặc biệt là những người đang xây dựng blog hoặc trang web thương mại điện tử của riêng họ. Bạn có thể chọn một công cụ tìm kiếm phù hợp với nền tảng cơ bản, Yoast SEO…

Ba bộ phim đầu tiên hoàn toàn miễn phí, sau đó bạn phải trả thêm tiền để xem các bộ phim tiếp theo, bắt đầu từ $ 19.

Với 17 công cụ học WordPress được phân phối bằng tiếng Việt và tiếng Anh, ITviec tin rằng mình có đủ “gói” để hướng dẫn bạn cách xây dựng một trang web WordPress chuẩn như bất kỳ nhà xây dựng trang web chuyên nghiệp nào.

Robby2

Nếu bạn cho rằng những phần này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình, đừng quên nhấp vào nút Chia sẻ bên dưới!

Kiểm tra công việc WordPress “chất lượng” trên ITviec ngay bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]