Học viện tài chính có những ngành nào và các thông tin liên quan | Anybook.vn

0 Comments

1. Giới thiệu sơ lược về Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (AOF) được thành lập và hoạt động vào năm 2001 trên cơ sở hợp nhất 3 cơ sở là Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội, Học viện Tài chính và Trung tâm Đào tạo Cán bộ Tài chính. Với trụ sở chính tại 58 Lê Văn Hiến, giáo xứ Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, sau hơn 20 năm phát triển, ngôi trường này đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục và đào tạo hiệu quả nhất. trong lĩnh vực tài chính cũng như là trung tâm nghiên cứu các dự án tài chính lớn nhất Việt Nam.

Tìm việc làm?

Giới thiệu về Học viện Tài chính.

2. Học viện Tài chính đào tạo những chuyên ngành gì và bằng cấp mới nhất của từng ngành.

Chương trình đào tạo tại Học viện Tài chính được chia thành 6 lĩnh vực chính, bao gồm tài chính-ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý, tiếng Anh và kinh tế. . Dưới đây là thông tin chi tiết về các ngành chính trong tổ hợp ngành trên.

2.1. Lĩnh vực tài chính ngân hàng

Đây là ngành có cơ cấu lớn nhất so với bất kỳ khoa ngân hàng nào của sinh viên. Với 12 chuyên ngành con được chia thành nhóm ngành tài chính ngân hàng, học viện mang đến cho mọi sinh viên cơ hội lựa chọn tự do, đa dạng và phong phú.

Các phương pháp cụ thể của nhóm ngành ngân hàng là: quản lý tài chính công, thuế, tài chính và bảo hiểm, hải quan và ngoại thương, hải quan và phần mềm, quản lý-tài chính quốc tế, phân tích tài chính cho các công ty, ngân hàng, định giá và giao dịch, phân tích chính sách tài chính và cuối cùng là về các khoản đầu tư tài chính lớn.

Lĩnh vực tài chính ngân hàng.
Lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Trong các kỳ thi quốc gia năm 2020, điểm chuẩn Ngành tài chính ngân hàng của Học viện Tài chính điểm chuẩn rất cao. Trong nhóm ngành này có những chuyên ngành nhận được hai con số là hải quan và logistics và tài chính doanh nghiệp với mức điểm 31,17 cho các tổ hợp A01, D01 và D07, tuy nhiên một số tiêu chí xét về khía cạnh khác nhau là điểm toán và điểm thứ tự ưu tiên đối với hai chuyên ngành; tập trung vào phân tích tài chính với mức điểm 31,8 cho tổ hợp A01, D01 và D07.

Ngoài ra, chỉ số chung cho ngành Quản trị tài chính – ngân hàng trong kỳ tuyển sinh năm 2020 là 25, được coi là con số cao hơn so với chỉ số chung của các trường đại học tại Hà Nội, điều này chứng tỏ phần nào chất lượng của sinh viên. trường và mức độ đào tạo chuyên sâu trong chương trình đào tạo tại đây.

2.2. Chuyên ngành kế toán

Khi nhắc đến sự nghiệp quản lý trong học viện tài chính, không ai là không cảm phục và ngưỡng mộ. Đây là một ngành lớn về chất lượng và mang lại danh tiếng cho ngôi trường này. Là ngành xếp trường vào top 3 trường đào tạo kế toán tốt nhất gồm Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Thương mại.

Trường Tài chính Kế toán.
Trường Tài chính Kế toán.

Trong điểm chuẩn năm 2020 vào năm ngoái, chuyên ngành kế toán là ngành được xếp hạng cao nhất trong báo cáo của học viện tài chính. Nhìn chung, chuyên ngành kế toán doanh nghiệp yêu cầu thí sinh phải đạt từ 30,75 điểm trở lên, điểm môn toán phải lớn hơn hoặc bằng 9 đối với các tổ hợp A01, D01 và D07 và các nguyện vọng 1-2 Cách đo tương tự như đối với chuyên ngành điều khiển, tuy nhiên, điểm chuẩn của chuyên ngành này cao hơn một chút, 31 điểm.

Điểm tổng kết của ngành kế toán học viện tài chính là 26,2. Với số lượng cao như vậy, trường hầu như không có yêu cầu hay yêu cầu bổ sung nào.

2.3. Quản trị kinh doanh

Quản lý có hai chuyên ngành phụ: quản trị kinh doanh và bán hàng. Đối với hai ngành này, điểm chuẩn học viện tài chính năm 2020 đặt ngưỡng chung là 25,5, với ngưỡng điểm môn toán trên 8,8 và thứ tự nguyện vọng từ 1 đến 8.

Xem thêm: Công việc quản lý kinh doanh

Khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện Tài chính.
Khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện Tài chính.

2.4. Ngành hệ thống thông tin quản lý

Trong ngành hệ thống thông tin quản lý chỉ có một chuyên ngành duy nhất là công nghệ thông tin tài chính kế toán. Đây là một trong những lĩnh vực chính sẽ tạo ra nhân tài trong quản lý dữ liệu tài chính và tạo ra các nền tảng thông tin cho ngành. Các yêu cầu trong ngành này thường hỗ trợ nhóm A và D có điểm 24,85, yêu cầu điểm môn toán cao hơn 8,6.

2.5. chuyên nganh tiêng Anh

Các chuyên ngành nói tiếng Anh tuy có vai trò như chuyên ngành quản lý tài chính như ngành hệ thống thông tin quản lý nhưng lại có điểm chuẩn cao về số lượng, 32,7 nhân đôi số môn tiếng Anh, ngoài ra tiêu chí phụ cũng yêu cầu môn toán. điểm cao 8,8 và nguyện vọng 1. Đây là nguồn chính đào tạo ra những ứng viên tiềm năng chuyên nghiệp thông thạo ngoại ngữ của học viện này.

Các phòng ban khác của học viện tài chính.
Các phòng ban khác của học viện tài chính.

2.6. nền kinh tế

Đến năm 2020, kinh tế sẽ là ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất học viện tài chính với mức điểm 24,7 cho tổng số điểm xét tuyển khối A01, D01 và D07. Bạn sẽ có ba lựa chọn chính cho nhóm kinh tế: kinh tế và quản lý tài nguyên, kinh tế đầu tư tài chính và kinh tế-luật.

Cv mẫu

3. Kế hoạch tuyển sinh năm 2021 của Học viện Tài chính

Hiện nay Học viện Tài chính đã công bố phương án tuyển sinh năm 2021, trong đề án có những điểm cần lưu ý để thí sinh có thể tận dụng cơ hội cho mình.

Về địa bàn tuyển sinh, học viện tài chính không giới hạn số lượng học viên, dù là thí sinh trong nước hay nước ngoài. Ngoài ra, các phương pháp tiếp cận ngày càng trở nên phức tạp hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực hành theo nhiều cách phù hợp hơn với bản thân. Học viện Tài chính cho phép tuyển sinh 5 hình thức chính: xét tuyển thẳng, ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD & ĐT, xét tuyển học sinh giỏi THPT, xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia đến năm 2021, xét tuyển. kết hợp cấp bằng tiếng Anh quốc tế với kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Kế hoạch tuyển sinh năm 2021 của Học viện Tài chính.
Kế hoạch tuyển sinh năm 2021 của Học viện Tài chính.

Học viện Tài chính đặt mục tiêu tuyển mới 4.000 tân sinh viên, trong đó có 1/3 là sinh viên trúng tuyển theo hình thức xét tuyển học sinh tiên tiến. Ngoài ra, trường này có chương trình tuyển sinh đào tạo sau đại học, đào tạo tại chỗ, đào tạo tại chỗ, … Thông tin chi tiết về các phương thức đào tạo khác bạn có thể tham khảo trên trang web chính thức của Bộ Tài chính.

Với những thông tin về các khóa học, chuyên ngành đào tạo tại học viện tài chính trên đây cùng với dữ liệu điểm chuẩn năm 2020, timviec365.vn hy vọng đã có thể giúp bạn đọc tìm được câu trả lời cho câu hỏi. Đồng thời, các tác giả cung cấp những hiểu biết hữu ích về cách ngôi trường này sẽ phù hợp với năm học sắp tới để hỗ trợ các quyết định của sinh viên trong tương lai.

Làm gì sau khi học tài chính ngân hàng?

Nhiều bạn học sinh, sinh viên đang băn khoăn về việc làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, hãy đến với timviec365.vn để biết được những công việc sau khi học ngành tài chính ngân hàng ra trường có dễ xin việc không nhé. tham gia vào công việc đó hay không.

Tại sao phải học tài chính ngân hàng?

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('zara');}}); $ (" #see_more ")) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax /ajax_blog.php?newid=14543&cateid=115&begin='+$(ity).attr('data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog '). append (data); var x = parseInt ( $ ("#see_more"). attr ('data -id')) + 1; $ ("#see_more"). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm ") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  1001 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ, truyện ngắn hay cho bé | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]