Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Có nên học khoa Tiếng Anh không? | Anybook.vn

0 Comments

Ngành ngôn ngữ Anh có rất nhiều lợi thế khi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Ngôn ngữ tiếng Anh có ảnh hưởng to lớn đến mọi mặt của nền kinh tế, xã hội… Với lợi thế này có rất nhiều cơ hội mở ra cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tiếng anh là gì?

Tiếng Anh có vai trò quan trọng giúp sinh viên thành thạo và sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong công việc và cuộc sống. Trong quá trình học, sinh viên cũng tiến hành nghiên cứu về lịch sử, con người và văn hóa của các quốc gia và dân tộc nói tiếng Anh trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên sẽ được truyền đạt những kiến ​​thức bổ sung về kinh tế, tài chính, du lịch, sinh hoạt, giáo dục… nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

READ  Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật | Anybook.vn

Banner JobsGO

học

Người lớn học tiếng Anh là gì?

 • Kiến thức về Giáo dục phổ thông: Cũng giống như các kỹ năng khác, NNA phải học hầu hết các ngành phổ biến nhất như các khái niệm cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục thể chất, v.v. Khóa học này yêu cầu học ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Nhật, tiếng Pháp và tiếng Trung cơ bản.
 • Kiến thức chung: Học sinh được rèn luyện và hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, còn có các môn ngữ học khác như: âm vị học, hình vị học, ngữ pháp học …
 • Kiến thức Giáo dục Cá nhân: Tùy thuộc vào chuyên ngành được chọn, các môn học trong phần này rất khác nhau. Phổ biến nhất là dịch thuật, sư phạm. Ngoài ra, còn có nhiều chuyên ngành khác như tiếng Anh thương mại đòi hỏi nhiều môn học kinh tế cơ bản như kế toán, marketing, quản lý kinh doanh, v.v.

Bạn làm gì sau khi học tiếng Anh?

Tôi nên làm gì nếu tôi có thể nói tiếng Anh? Khi học tiếng Anh, có một câu nói vui: Hoặc bạn có thể làm mọi thứ, hoặc bạn không thể làm gì với kiến ​​thức đó. Câu nói này hoàn toàn đúng trong mọi hoàn cảnh. Nếu bạn thành thạo trong bộ phận tiếng Anh, bạn có thể nhận được một công việc như một phiên dịch viên với mức lương cao. Dưới đây là một số công việc phổ biến nhất cho sinh viên tốt nghiệp khoa tiếng Anh.

READ  Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối C | Anybook.vn
1. Bản dịch
Người dịch thường xuyên chịu áp lực về tốc độ và độ chính xác của họ.

Có hai loại phiên dịch: phiên dịch song song và phiên dịch nối tiếp.

Dịch song song: Đây là nơi người phiên dịch dịch vào thời điểm người nói đang nói, không bị gián đoạn. Độ trễ khoảng 1-2 từ.

Chuỗi phiên dịch – bản dịch tiếp theo: Người dịch sẽ bắt đầu dịch khi nào Người nói tạm dừng. Thông thường người nói sẽ tạm dừng sau mỗi câu hoặc đoạn văn để cho phép người dịch bắt đầu công việc.

Vì công việc đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, khả năng ngoại ngữ nhanh, trí nhớ hoàn hảo, kiến ​​thức văn hóa, địa lý, các kỹ năng khác nhau,… mức lương cho người phiên dịch, đặc biệt là biên phiên dịch viên. hoặc các chương trình.

Các tai nạn trong dịch thuật khác nhau từ nhẹ đến rất nghiêm trọng. Điều này đến từ nhiều cuộc hội thảo hoặc khách hàng. Ví dụ: Sẽ là một câu chuyện buồn nếu bạn hiểu sai một phần quan trọng của một hội nghị quốc gia.

Đôi khi khách hàng có thể yêu cầu đổi phiên dịch vì nhiều lý do như dịch dở, khó nghe, văn phong, thái độ, trang phục… Có hàng tỉ lý do mà vẫn phải vui vẻ chấp nhận phiên dịch… hủy bè.

Ngoài ra, sẽ có nhiều trường hợp dịch sai / người nói hoặc người nghe xin nghỉ giữa chừng để chỉnh sửa thông tin hiểu sai. Đây là một tình huống phổ biến, đặc biệt là đối với những người nói hoặc nghe thông thạo ngoại ngữ. Đừng bị sa thải / sa thải khỏi ngành ngay lập tức.

2. Dịch

Công việc là gì: Phiên dịch viên được biết đến với vai trò là người phiên dịch, dịch sách, tài liệu, văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Người dịch không nhất thiết phải dịch ngay và dịch lại như người dịch mà đòi hỏi sự chính xác của từng câu chữ, giữ đúng phương pháp gốc.

Tại sao bạn nên làm công việc này: Đây cũng là một công việc trong một ngành phù hợp. Công việc này thường thoải mái về thời gian. Hầu hết các dịch giả được trả tiền theo độ dài của ấn phẩm (trên mỗi trang hay mỗi trang), do đó, làm nhiều hay ít tùy thuộc vào mong muốn của người dịch.

Cạm bẫy lớn nhất trong ngành này chỉ đơn giản là hiểu sai văn bản. Ví dụ: Bên giả nói 50 tấn cá VÀ nước, bạn hồn nhiên dịch là 50 tấn cá tươi ở dưới nước. Vì vậy, khi đối tác của bạn mang 50 tấn cá và nước của bạn đi, bạn ngay lập tức bị sa thải khỏi ngành vì làm sai chứng từ và có thể bị nợ hàng chục / hàng trăm triệu / tỷ. .

>> Tìm việc làm biên dịch viên

3. Giáo viên Khoa Ngôn ngữ Anh
Thầy cô là niềm mơ ước của nhiều học sinh tài năng
Thầy cô là niềm mơ ước của nhiều học sinh tài năng

Một trong những công việc phổ biến nhất của người học tiếng Anh là trở thành giáo viên. Điều này thường xảy ra đối với học sinh học ngôn ngữ trung học. Có hai loại môn học chính mà giáo viên cần trong lĩnh vực này: môn kỹ thuật và môn lý thuyết. Các chủ đề nghe, nói, đọc, viết, dịch đòi hỏi giáo viên phải có khả năng phát âm chuẩn, khả năng sử dụng ngôn ngữ chính xác. Giáo viên dạy lý thuyết cần có khả năng phát âm và sử dụng ngôn ngữ tốt hơn bình thường. Bởi vì trọng tâm của họ, không phải là ngôn ngữ, mà là kiến ​​thức sâu sắc.

Tại sao bạn nên là một giáo viên? Đây là cơ hội mơ ước của nhiều sinh viên tài năng. Công việc cho phép bạn nâng cao kỹ năng học tập của mình. Ngoài ra, giáo viên đại học có mức lương sát sao, ổn định cao và ít cạnh tranh.

Ngoài ra, đã là giáo viên thì còn được quyền cấm học sinh đi thi.

4. Giáo viên tiếng Anh:

Đây là một lựa chọn rất phổ biến cho sinh viên tốt nghiệp khóa học này. Giáo viên tiếng anh là một nghề vừa có thể tận dụng hết những kiến ​​thức học sinh đã học, vừa có thu nhập khá

Nếu bạn giỏi sư phạm hoặc yêu thích công việc giảng dạy nhưng không đủ tiêu chuẩn làm giáo viên, bạn vẫn có thể làm giáo viên. Công việc này đặc biệt phù hợp với những bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, có thể truyền đạt kiến ​​thức. Và nó hoàn hảo cho những ai có cơ hội truyền cảm hứng cho học sinh.

5. Hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích các di sản văn hóa và thiên nhiên cho khách du lịch.

Hướng dẫn viên là một công việc được trả lương rất tốt nếu bạn có kiến ​​thức về ngôn ngữ và văn hóa. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu bạn phải có chứng chỉ. Ngay cả khi chưa có bằng Khoa Quản trị Du lịch, bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số trung tâm đào tạo hướng dẫn viên.

6. Nhà báo

Nhà báo hay còn gọi là nhà báo là người thực hiện các công việc chuyên môn về báo chí như: phóng viên, biên tập viên, tổng biên tập, biên tập viên, phó tổng biên tập, trưởng ban biên tập báo chí, v.v. từ Học viện Báo chí như trước đây. Miễn là bạn có kỹ năng và chứng minh được điều đó.

Bạn có thể làm việc như một nhà báo sống ở một nước nói tiếng Anh, một nhà báo ở Việt Nam đăng phóng sự bằng tiếng Anh, viết báo, v.v.

7. Blogger

Một blogger là một người viết blog trực tuyến. Với vốn kiến ​​thức tiếng Anh phong phú, bạn có thể tạo blog bằng tiếng Anh về các vấn đề xung quanh việc học và sử dụng tiếng Anh. Như khi nào bạn bắt đầu học tiếng Anh, bao nhiêu năm học tiếng Anh thì bạn có thể sử dụng tốt tiếng Anh, bạn có nên đi học tiếng Anh hay không, các mẹo và thủ thuật để chuẩn bị cho các kỳ thi lấy bằng tiếng Anh, v.v.

Nếu bạn thích chia sẻ kiến ​​thức nhưng không thích giáo viên, bạn phải đối đầu với học sinh. Bạn thích viết lách nhưng không nhạy bén trong lĩnh vực báo chí. Bạn là kiểu người ghét văn phòng và công sở. Bạn yêu thích các youtuber, các blogger sáng tạo nội dung mới và độc đáo. Sau đó, bạn nên thử công việc này, hãy sáng tạo và đừng ép buộc 8 giờ một ngày (nhưng đôi khi bạn cần phải làm việc 18 giờ một ngày.

Nhưng hãy nhớ rằng: Bạn có bằng cấp về tiếng Anh, hãy chứng minh bằng khả năng nói của bạn.

8. Tiếp viên hàng không
Học tiếng Anh có thể khiến bạn trở thành phi công
Học tiếng Anh có thể khiến bạn trở thành phi công

Có hai loại phi công: nhân viên mặt đất và tiếp viên hàng không. Nhân viên lễ tân tại sân bay là những người hướng dẫn hành khách tại sân bay như làm thủ tục, giao hàng, kiểm tra giấy tờ, v.v. Ở sân bay này chỉ có công việc thường trực. Và các tiếp viên làm việc với các hành khách trên chuyến bay. Họ hướng dẫn, phục vụ, hỗ trợ và giải quyết các tình huống phát sinh để hành khách có trải nghiệm bay tốt hơn.

Tiếng Anh tốt luôn được ưu tiên khi lựa chọn phi công. Nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chí khác như ngoại hình, âm thanh, gia thế,… thì tại sao bạn không thử sức với công việc lương nghìn đô này. Bạn còn có cơ hội đến nhiều nơi trên thế giới, gặp gỡ nhiều người, có nhiều trải nghiệm. Ngoài ra, bạn còn có nhiều nguồn thu nhập khác như hàng xách tay.

Học tiếng anh ở đâu?

Khu vực phía Bắc:

 • Ngôn ngữ đại học
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Ngoại thương Hà Nội
 • Học viện ngoại giao
 • Đại học sư phạm hà nội
 • Viện Đại học Mở Hà Nội

Khu vực phía Nam:

 • Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.
 • Đại học Ngoại thương TP.
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.
 • Trường Đại học Kinh tế TP.
 • Trường Đại học Sư phạm TP.
 • Đại học Mở Tp.
 • Đại học Tôn Đức Thắng

Có nên học Khoa tiếng Anh không?

Hơn 50% sinh viên khi được hỏi tại sao học đại học bằng tiếng Anh sẽ trả lời: Vì tôi không biết chuyên ngành nào khác. Hoặc: “Vì tôi ghét toán học”, “Tôi không thể học vật lý và hóa học” và nhiều lý do tồi tệ khác. Nếu bạn thuộc trường hợp trên, đừng lao vào ngành này nếu bạn không muốn mất 4 năm đại học.

Bạn nên học bộ phận này nếu bạn thực sự tập trung vào công việc liên quan đến nó. Ví dụ: nếu bạn thực sự muốn kiếm nhiều tiền, muốn làm công việc phiên dịch, bạn không cần phải do dự! Văn bằng và tìm việc Dừng lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]