Học lập trình Java dễ dàng với 10+ giáo trình Java mới nhất [2022] | Anybook.vn

0 Comments

Với 12 khóa học lập trình Java bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho Fresher, Junior và Senior do ITviec tuyển chọn, bạn có thể học Java từ cơ bản đến nâng cao và nhanh chóng phát triển sự nghiệp CNTT của mình liên tục ngay từ đầu.

Tại sao phải học lập trình Java?

 • Bạn đã làm rất tốt:

Theo một nghiên cứu nhanh của ITviec, tại Việt Nam, lập trình Java luôn là một trong những ngành có tính cạnh tranh cao nhất được các công ty tốt muốn và trả tiền đỉnh cao. Lên đến $ 3000 cho vị trí Nhà phát triển Java cao cấp!

Nó cũng rất phong phú về chức năng cho các nhà phát triển Java hàng trăm vị trí tuyển dụngtrong một công ty mới thành lập hoặc một công ty lớn.

Xem công việc của Nhà phát triển Java trong ITviec

Giá cả là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn một công nghệ để phát triển phần mềm. Thực tế là Java đã được miễn phí kể từ khi ra đời khiến nó trở nên phổ biến với các tổ chức và nhà phát triển.

 • Một bộ sưu tập mã nguồn mở phong phú:
READ  Giáo trình kinh tế lượng PDF | Anybook.vn

Apache, Google và các tổ chức lớn khác đã đóng góp đáng kể vào các thư viện mã nguồn mở giúp cho việc phát triển Java nhanh hơn, dễ dàng hơn và tốn kém hơn. Trước khi lên kế hoạch tìm việc, bạn nên thử google trước. Nó có thể đã được mã hóa và thử nghiệm.

Và cũng vì bộ sưu tập khổng lồ các thư viện mã nguồn mở được “phủ sóng Java” ở khắp mọi nơi.

 • Hỗ trợ tài liệu với Javadoc:

Javadoc là một công cụ được phát triển bởi Sun Microsystems, được sử dụng để tạo các tài liệu API ở định dạng HTML từ mã nguồn Java. Định dạng HTML giúp bạn dễ dàng đặt các tài liệu liên quan đến siêu kết nối.

Ngoài ra, Javadoc còn cung cấp một API để tạo doclets và taglet, giúp người dùng phân tích cấu trúc của ứng dụng Java.

 • Một cộng đồng người dùng mạnh mẽ, năng động và đoàn kết:

Một cộng đồng người dùng mạnh mẽ về quy mô và chất lượng là chìa khóa thành công của một ngôn ngữ.

Java thật may mắn khi có được một cộng đồng lớn như vậy với vô số trang web, diễn đàn, tổ chức mã nguồn mở, nhóm, chuyên gia… luôn chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Ở cuối bài viết này, ITviec đưa ra một số cộng đồng Java mà bạn có thể và nên tham gia.

Làm thế nào để bắt đầu học Java cơ bản?

Để bắt đầu học ngôn ngữ lập trình Java cơ bản, trước tiên bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về lập trình, ngôn ngữ C và lập trình dựa trên đối tượng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về các công nghệ Java như:

 • Core Java
 • RMI và JODBC
 • Java Beans và JSP / Java Serverlet
 • Đậu Java doanh nghiệp
 • J2ME
READ  Giáo trình Cơ sở văn hóa Việt Nam PDF | Anybook.vn

Học lập trình Java

Công cụ lập trình cơ bản Java

I. Công cụ lập trình Java tiếng Việt cơ bản

1. Học hỏi và Chia sẻ

Tài liệu Cơ bản về Java - Học và chia sẻ

Có 58 chương nghiên cứu và phân chia. Chương trình Java cơ bản của Study and Share rất cơ bản, mượt mà và dễ hiểu. Lý tưởng cho người mới bắt đầu và những người muốn nhanh chóng có được kiến ​​thức Java cơ bản.

Mặc dù đây không phải là những video mới nhất về kiến ​​thức Java nhưng chúng chắc chắn đủ cho người mới bắt đầu.

2. Giáo trình Java cơ bản (Trường Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội)

Cuốn sách giáo khoa PDF tiếng Java cơ bản này được tổng hợp rất tốt.

Cuốn sách cung cấp kiến ​​thức kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao về cách lập trình dựa trên những thứ nói chung, đặc biệt là ngôn ngữ Java. Nội dung chính:

 • Ngôn ngữ lập trình dựa trên đối tượng: các lớp và đối tượng, đóng gói / xáo trộn, kế thừa và đa hình, xử lý đặc biệt và lập trình chung.
 • Ngôn ngữ lập trình Java: các tính năng cơ bản của ngôn ngữ, thư viện cơ bản, phương pháp quản lý dữ liệu I / O.

Ghi chú:

 • Khóa học Java cơ bản này được thiết kế cho sinh viên CNTT đã có kiến ​​thức cơ bản về lập trình.
 • Nội dung của khóa học được trình bày theo chủ đề. Mỗi chuyên đề thường có 2-3 giờ lý thuyết và thời lượng thực hành như nhau. Có thể được sử dụng với các chương trình Java tự học.
READ  Giáo trình Kinh tế quốc tế PDF | Anybook.vn

3. Think Java (Vietnam) do Chien’s Blog dịch

Học lập trình Java - Tài liệu Java cơ bản - Think Java

Một trong những tài liệu Java tiếng Việt hiếm hoi được biên soạn kỹ lưỡng và hoàn toàn miễn phí. Cuốn sách Java này được thiết kế đặc biệt cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi Xếp lớp Nâng cao (AP) về Khoa học Máy tính, nhưng phù hợp cho những ai muốn tự học Java cơ bản.

Think Java dựa trên How to Think Like a Computer Scientist – một cuốn sách điện tử phổ biến với nhiều phiên bản cho các ngôn ngữ lập trình cụ thể như Java, Python, C ++, OCaml.

Những lợi ích:

 • Ngắn gọn, thực tế. Cuốn sách tập trung vào việc trình bày những nội dung cơ bản trong Java, thay vì đi sâu vào những kiến ​​thức hàn lâm.
 • Tìm hiểu cách thiết kế và gỡ lỗi chương trình của bạn.
 • GridWorld là một nghiên cứu đặc biệt (là một phần của kỳ thi AP). Bao gồm: kiến ​​thức cơ bản, đào tạo GridWorld.

Về blog của Chiến:

Blog chuyên dịch miễn phí các tài liệu về khoa học tự nhiên, khoa học máy tính và ngôn ngữ lập trình sang tiếng Việt. Một tài liệu được dịch thường là toàn bộ cuốn sách hoặc toàn bộ cuốn sách. Các dịch giả rất cẩn thận khi chọn một cuốn sách để dịch, cả về nội dung và bản quyền. Chất lượng bản dịch cũng rất tuyệt vời.

Ngoài Think Java, bạn có thể tìm đọc một số cuốn sách hay được dịch sang tiếng Việt trên blog của Chiến như:

Xem thêm: Hơn 20 tài nguyên học Javascript đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao

II. Các công cụ lập trình Java tiếng Anh cơ bản

4. Trang web chính thức của Java

Tài liệu Java - JavaOne - Oracle

Nếu bạn muốn học lập trình Java “chuẩn hóa” cơ bản mà không cần chỉnh sửa, thì trang web Java chính thức là tài liệu bạn không thể bỏ qua. Tại đây bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình cần từ A đến Z, ví dụ:

 • Khóa học lập trình Java miễn phí trên Internet.
 • Cập nhật blog về Java.
 • Tải xuống Java (dành cho Nhà phát triển và Doanh nghiệp).

5. Hướng dẫn Java miễn phí

Tài liệu Cơ bản về Java - Hướng dẫn Java Miễn phí

Đúng như tên gọi, tài liệu Java trực tuyến miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các hướng dẫn chi tiết về ngôn ngữ lập trình Java cơ bản cũng như thông tin Java mới nhất mà bạn cần biết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các câu hỏi phân tích Java thường gặp.

Những lợi ích:

 • miễn phí.
 • Có thể áp dụng: Khóa học kết hợp các khái niệm cơ bản đằng sau phần mềm đã phát triển, sử dụng nhiều khái niệm và mô hình khác nhau.
 • Không yêu cầu nhiều kinh nghiệm về lập trình hướng đối tượng để bắt đầu, công cụ học Java trực tuyến này hoàn hảo cho những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về Java.
 • Trang web có rất nhiều chủ đề chuyên sâu phù hợp với các nhà phát triển Java có kinh nghiệm.

6. Thế giới Java

Các bài viết cơ bản về Java - JavaWorld của IDG

JavaWorld là một tài nguyên duy nhất dành cho các nhà phát triển, nhà phát triển phần mềm và quản trị viên muốn thiết kế, triển khai và thực hiện các giải pháp dựa trên Java và các công nghệ liên quan trong lĩnh vực doanh nghiệp.

Và, đúng như tên gọi, tài nguyên Java “hoàn chỉnh” này có tất cả mọi thứ từ hướng dẫn, Java mã nguồn mở, kiến ​​thức Java mới nhất cho đến chức năng dành cho các nhà phát triển Java “chất lượng”.

7. Javaranch

Tài liệu Java - JavaRanch

Một nguồn tài nguyên học Java trực tuyến phong phú, từ các hướng dẫn Java cơ bản cho người mới bắt đầu, đến các cuộc thảo luận chuyên sâu dành cho các Nhà phát triển Java Cấp cao.

Trang web cũng cung cấp một loạt các giáo trình Java với các đánh giá chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tham gia kỳ kiểm tra trình độ lập trình Java để lấy chứng chỉ (phí).

Hơn hết, JavaRanch sẽ dễ dàng “lấy lòng” bạn chỉ với cú nhấp chuột đầu tiên nhờ giao diện đẹp và hấp dẫn!

8. Coursera

Không cần phải nói thêm nhiều, Coursera nổi tiếng với việc dạy các chương trình miễn phí nhưng chất lượng rất cao. Các hướng dẫn Java mới nhất và toàn diện nhất được cập nhật thường xuyên.

Hơn 300.000 người đã đăng ký học Java tại đây và để lại phản hồi tuyệt vời. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn cũng nhận được chứng chỉ, chứng chỉ này có thể được phân phát cho các nhà tuyển dụng.

Theo khuyến nghị từ Coursera, nếu bạn dành khoảng 9 giờ mỗi tuần để học, bạn có thể hoàn thành khóa học trong 4 tháng. Tất nhiên, bạn có thể thực hiện các bước để tăng tốc quá trình học nếu muốn.

9. Codecademy

Chỉ với 25 giờ học về lập trình hướng đối tượng (OOP) và đào tạo trong thế giới thực, bạn có thể nắm vững những nền tảng Java mới nhất và tuyệt vời nhất.

Hơn 2 triệu sinh viên đã đăng ký, bao gồm nhân viên của các công ty lớn của quốc gia như Google, Facebook, IBM…. Cậu sẽ đến chứ

10. Sololearn

Nó vẫn là một trang web học Java hoàn toàn miễn phí với 65 bài học được chuẩn bị kỹ lưỡng. Mục tiêu của khóa học này là giúp bạn viết mã sạch trong thời gian nhanh nhất có thể.

Cái chính là khóa học dành cho người mới bắt đầu, không cần học trước mà có thể bắt đầu học ngay tại nhà.

Xem thêm: 11 giáo trình Java tuyệt vời từ các chuyên gia Java

III. Cộng đồng nhà phát triển Java

Trong diễn đàn Java Developers tại Việt Nam, giúp bạn trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước; cũng như chia sẻ kinh nghiệm, tham gia cộng đồng và cập nhật tài liệu, kiến ​​thức Java mới nhất.

Đây là một nguồn tài liệu rất có giá trị cho tài liệu Java vì nó là một phần hoàn toàn chính xác. Đối với các bạn đang học Java cơ bản thì đây là nơi các bạn có thể hỏi đáp, trao đổi và nâng cao kiến ​​thức.

12. Cộng đồng lập trình Java

Một nhóm dành riêng cho các nhà phát triển Java trên Facebook. Giống như nhiều nhóm mã nguồn mở khác, nội dung của Cộng đồng Lập trình Java hơi “mỏng”. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ “đãi cát tìm vàng”, bạn vẫn có thể tìm thấy những thông tin thú vị từ đây.

Xem các sự kiện công nghệ và nhóm công nghệ miễn phí tại Việt Nam để giúp bạn phát triển công việc lập trình của mình.

Robby2

Nếu bạn cho rằng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình, đừng ngại bấm vào nút Chia sẻ bên dưới nhé!

Và bây giờ hãy xem công việc của Nhà phát triển Java với ITviec!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]