[Hình học hay] Tổng hợp các cách chứng minh hình bình hành | Anybook.vn

0 Comments

1. Hình bình hành là gì?

Hình bình hành là một hình vuông đặc biệt gồm hai đường thẳng kề và cắt nhau. Hình bình hành là một dạng đặc biệt của hình thang tương ứng với các cạnh đối diện.

Hình bình hành là gì?

Ví dụ, trong tứ giác DHBC đã cho là tứ giác khi nó ở xa cạnh DH // BC và cạnh DB // HC!

Để ước tính diện tích của hình bình hành, hãy thêm cạnh cơ sở của hình nộm vào chiều cao của nó. Nếu điểm cơ sở là c, chiều cao của nó là h và diện tích của hình bình hành là S, nó sẽ có một phép tính đặc biệt như sau: S = ch

Và khi muốn tính chu vi hình bình hành ta lấy 2 lần tổng các cạnh kề của hình bình hành này để làm phép tính. Tổng quát có công thức tính sau: P = (ab) .2.

Bạn có biết hình bình hành có những tính chất gì không? Tìm thông tin hữu ích với phần tiếp theo của bài viết này về hình bình hành!

>> Xem thêm: Trung tâm khảo thí

2. Hình bình hành có những tính chất gì?

Hình bình hành có ba tính chất:

Các tính chất của hình bình hành là gì?
Các tính chất của hình bình hành là gì?

+ Tính chất 1, các cạnh đối diện của hình bình hành sẽ thẳng hàng và song song với nhau.

+ Tính chất 2 thì gói đối diện với hình bình hành sẽ luôn bằng nhau.

+ Tính chất 3, trong hình vuông thứ hai, hai đường chéo luôn nối với nhau ở giữa mỗi đoạn thẳng.

Do tính chất của hình bình hành, bạn có thể sử dụng nó để chứng minh rằng một tứ giác là một hình bình hành! Đây cũng là dạng bài tập rất phổ biến với kiến ​​thức hình học sẽ được nhiều học sinh trong lớp khám phá, trong các bài kiểm tra khác nhau và là một trong những kiến ​​thức thường xuyên được sử dụng trên lớp. Bài tập hình học lớp 11. Nắm được các tính chất của hình bình hành là kiến ​​thức cơ bản nhất mà bạn cần biết, bằng kiến ​​thức đó sẽ giúp bạn chứng minh tốt hơn hình bình hành và luyện tập về Toán lớp 9 ôn thi vào 10 | hiệu quả nhất, hỗ trợ của Cách học toán hiệu quả về vấn đề này!

>> Xem thêm: Tính chất của tam giác

3. Dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết hình bình hành

Bạn đã biết cách nhận biết dấu hiệu của hình bình hành chưa? Có hai dấu hiệu chính để nhận biết đâu là hình thang và đặc biệt là tứ giác khi hội tụ đầy đủ các yếu tố sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây như sau:

Dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết hình bình hành
Dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết hình bình hành

+ Đầu tiên dấu hiệu nhận biết hình bình hành cụ thể là tứ giác. Như vậy, chúng có hai cạnh đối diện song song với nhau; những cặp đôi này luôn luôn giống nhau ở hai phía đối lập; có hai cạnh đối diện thì song song và song song với nhau; Có 2 gói hàng giống nhau và có hai đường chéo luôn cách nhau ở giữa mỗi dòng. Xét tín hiệu tứ giác có các đặc điểm trên thì chắc chắn tứ giác đó là hình bình hành.

Thứ hai, dấu hiệu tiếp theo bạn nên biết là: Khi hai cạnh bên dưới của hình thang bằng nhau hoặc hai cạnh bên bằng nhau thì hình thang đó là hình bình hành.

Để giúp bạn trở nên giỏi hơn về hình học trong toán học, đặc biệt là hiểu cách chứng minh hình bình hành ngay hôm nay, với phần tiếp theo của bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé!

>> Xem thêm: Các dạng bài tập về Vectơ lớp 10

4. Tóm tắt cách chứng minh hình bình hành từ tứ giác

Có 5 phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để chứng minh rằng một tứ giác là một hình bình hành. Cách chứng minh hình bình hành này cũng là dạng bài mà các bạn hay gặp nhất! Tìm hiểu chi tiết như sau:

4.1. Cách 1: Chứng minh bốn cạnh bằng nhau

Phương pháp đầu tiên, cũng là một phương pháp được nhiều người biết đến, là chứng minh rằng tứ giác là một hình bình hành có cạnh đối diện. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thực hiện phần chứng minh này trong hình học, hãy cũng đọc ngay ví dụ trong hình dưới đây:

Cách 1: Chứng minh bốn cạnh bằng nhau
Cách 1: Chứng minh bốn cạnh bằng nhau

>> Xem thêm: Phương pháp đếm tứ diện

4.2. Phương pháp 2: Chứng minh một hình vuông có các cạnh đối diện

Để chứng minh được hình bình hành bạn phải biết chính xác cách chứng minh tứ giác là hình bình hành khi nó có các cạnh đối diện. Bạn có thể tìm hiểu cách minh họa điều này cho chính mình bằng cách minh họa một ví dụ cụ thể bên dưới:

Phương pháp 2: Chứng minh một hình vuông có các cạnh đối diện
Phương pháp 2: Chứng minh một hình vuông có các cạnh đối diện

>> Xem thêm: Cách sử dụng casio fx 570ms

4.3. Phương pháp 3: Chứng minh một đường biên có hai cạnh đối song song

Để chứng minh tứ giác là hình bình hành, bạn cũng có thể sử dụng chứng minh bằng các cặp cạnh đối diện song song và trùng nhau. Về cách minh họa trong mẫu này, bạn có thể xem bằng chứng qua các ví dụ cụ thể và chi tiết được chia sẻ trong các hình ảnh bên dưới như sau:

Phương pháp 3: Chứng minh một đường biên có hai cạnh đối song song
Phương pháp 3: Chứng minh một đường biên có hai cạnh đối song song

>> Xem thêm: Giải toán trên Internet

4.4. Phương pháp 4: Chứng minh rằng một biên có các góc đối diện

Làm thế nào để chứng minh giới tính ở bốn khía cạnh được đưa ra trong một bài toán cho trước. Lấy dẫn chứng cụ thể bằng ví dụ được trình bày cụ thể qua hình ảnh bên dưới như sau:

Phương pháp 4: Chứng minh rằng một biên có các góc đối diện
Phương pháp 4: Chứng minh rằng một biên có các góc đối diện

>> Xem thêm: Một dạng nguyên thủy đặc biệt

4.5. Cách 5: Chứng minh tứ giác có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường.

Để chứng minh một tứ giác là hình bình hành, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính chất đường chéo của hình bình hành mà luôn có khoảng cách giữa hai đường chéo. Bạn dựa vào tính chất này để chứng minh cũng rất dễ dàng và đơn giản. Nói chung, bạn có thể chỉ ra cách chứng minh bản thân theo cách này với ví dụ được hiển thị trong hình ảnh dưới đây như sau:

Cách 5: Chứng minh tứ giác có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường.
Cách 5: Chứng minh tứ giác có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về cách chứng minh hình bình hành mà các em nên vẽ, tùy theo dạng bài toán mà các em có thể áp dụng cho mình 1 trong 5 phương pháp trên hoặc kết hợp.

>> Xem thêm: Bài tập về hoán vị trực giao tổ hợp

5. Nên bỏ túi một số tài liệu để có cách chứng minh hình bình hành chính xác

Hình học luôn là một môn học khó trong toán học đối với nhiều học sinh. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chứng minh hình bình hành hôm nay các bạn cùng tham khảo tài liệu được chia sẻ dưới đây nhé! Click ngay để tải về máy và tìm hiểu thêm nhiều kiến ​​thức mới nhất, thú vị và hữu ích nhất bạn nhé!

Bỏ túi một số tài liệu để có cách chứng minh hình bình hành chính xác
Bỏ túi một số tài liệu để có cách chứng minh hình bình hành chính xác

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Tải ngay

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về hình bình hành. Nó không chỉ bổ sung thêm kiến ​​thức cho các em về dạng hình bình hành mà còn giúp các em về nhiều cách khác nhau để chứng minh hình bình hành cho những người thân nhất của mình để các em luyện tập thành thạo các dạng bài tập phù hợp. Hi vọng cách chứng minh hình bình hành trong bài viết này sẽ giúp các bạn học toán tốt hơn!

Tìm hiểu các tính chất của hình tam giác giúp học toán tốt hơn

Bạn có biết các tính chất của một tam giác? Chia sẻ thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bạn qua những thông tin chia sẻ dưới đây!

Tính chất của tam giác

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14105 & cateid = 235 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  99+ Mẫu hình nền Powerpoint về xây dựng độc đáo, chuyên nghiệp | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]