Higashino Keigo – Nhà văn Nhật & list tác phẩm tiêu biểu của ông | Anybook.vn

0 Comments

Higashino Keigo là đạo diễn kiêm biên kịch người Nhật Bản sinh ngày 1 tháng 1 năm 1958 tại Osaka, năm 1985, Higashino Keigo đã giành được giải thưởng Edokawwa Rampo lần thứ 31 cho tác phẩm trinh thám hay nhất với ‘the School Time story.

Trong những năm sau đó, Higashino Keigo liên tục được đề cử vô số giải thưởng lớn. Năm 1999, ông đã giành được Giải thưởng Nhà văn Bí ẩn của Nhật Bản cho cuốn sách Bí mật của Naoko, và vào năm 2006, Giải thưởng Naoki lần thứ 134 cho Phía sau nghi phạm X.

Năm 2012, câu chuyện Điều kỳ diệu của Hàng hóa Namiya đã giành được Giải thưởng Chuokoron lần thứ 7.

The Miracle of Namiya Grocery Store đã bán được hơn 1 triệu ở Nhật Bản, hơn 1,6 triệu ở Trung Quốc, và được dựng thành phim truyền hình kép vào năm 2013 và 2016. White Night & Fantasy Có sau đó, nó đã được viết kịch bản và chuyển thể thành phim.

Những kiệt tác của Higashino Keigo, ngoài những vấn đề thông thường như thể hiện tình yêu, tâm lý tội phạm, kết hợp kiến ​​thức khoa học rộng lớn, quan trọng nhất là những vấn đề nóng bỏng và nhức nhối của cuộc sống hàng ngày vào thời điểm đó.

Ví dụ, trong Bí mật của Naoko & Trước khi bạn nhắm mắt, hai tác phẩm này tập trung làm nổi bật hậu quả của một vụ tai nạn thương tâm. Trong khi ở The Secret of Naoko, tác giả tập trung phản ánh hậu quả của việc kiếm tiền bất chấp tính mạng, lái xe đường dài không dừng, một người lái xe mệt mỏi gây ra tai nạn (hậu quả rất thương tâm). bằng cách xác định trách nhiệm của một cá nhân khi thảm họa xảy ra. Có những người thừa nhận, có những người không thể phủ nhận, có những người lạnh lùng, thờ ơ … Khi đọc những đoạn này, độc giả Việt Nam run lên, bởi sự nghi ngờ của Keigo sẽ không còn nữa. . Nó rất nóng, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi tai nạn giao thông ngày càng nghiêm trọng.

READ  review sơ lược về Hoa thiên cốt – tác phẩm hay từ truyện đến phim – Sách hay nên đọc | Anybook.vn

Những tác phẩm xuất sắc của Keigo Higashino đã xuất bản tại Việt Nam

Chúng tôi chân thành mời độc giả xem thêm đánh giá về một số tác phẩm của Keigo dưới đây, đã được đánh giá bởi nhóm Reviewsach.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]