Hiểu về yêu để thực sự quan tâm ai đó | Anybook.vn

0 Comments

Đề cập đến chương 10 của cuốn sách Tự do vượt ra ngoài tầm hiểu biết

Làm điNhu cầu được bảo vệ trong các mối quan hệ phải nuôi dưỡng nỗi đau buồn và sợ hãi; Việc tìm kiếm bảo vệ cũng tiềm ẩn sự bất an. Hầu hết chúng ta đều muốn có một mối quan hệ an toàn để yêu và được yêu, nhưng liệu đó có thực sự là tình yêu, khi mỗi người đều chỉ tìm kiếm sự bảo vệ cho riêng mình? Không có tình yêu trong chúng ta, bởi vì chúng ta không thể yêu.

Về vấn đề này YÊU VÀ QUÝ gì?

Tất cả mọi người, từ nhà báo đến nhà truyền giáo, dường như luôn nói về tình yêu, sự tôn trọng và tình cảm. Tôi yêu đất nước mình, mê sách, rung động trước vẻ đẹp của núi rừng, thích thú vui, yêu vợ, … Tình yêu là một ý tưởng? Bởi vì sau đó nó có thể được trồng, phát huy, thay đổi theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Tôn sùng Đức Chúa Trời có nghĩa là bạn tận hưởng tầm nhìn của chính mình, với không khí tôn kính mà bạn coi là danh dự và thiêng liêng. Do đó, “Tôi tôn vinh Đức Chúa Trời” là một những từ không có nghĩa cả. Khi bạn cầu nguyện với Chúa, bạn đang cầu nguyện với chính mình – đó không phải là tình yêu.

Không thể đối phó với tình yêu này, chúng tôi chạy trốn đến một thế giới không chắc chắn và mơ hồ. Tình yêu có thể là giải pháp cuối cùng cho mọi vấn đề, mọi vấn đề và khó khăn, vậy làm thế nào để chúng ta tìm thấy tình yêu? Riêng về định nghĩa thì đã có đủ cách định nghĩa, dẫu có gây hiểu lầm, lệch lạc.

READ  Hack Thời Loạn 2021 (Full Tài Nguyên, Vô Hạn Tiền) Cho Android | Anybook.vn

Tình yêu dành cho con người, tình dục, trao đổi cảm xúc, tình dục, v.v. – đây có phải là định nghĩa của con người về tình yêu – là một thứ gì đó đặc biệt và giới hạn đến mức tôn giáo tuyên bố rằng tình yêu là một thứ gì đó rộng lớn hơn thế nhiều. Trong thứ gọi là tình yêu, anh ta tìm thấy mọi khoái lạc, cạnh tranh, ghen tuông, ham muốn có, nắm giữ, kiểm soát và can thiệp vào suy nghĩ của người khác; Họ khẳng định rằng tình yêu đích thực thì khác, rất thánh thiện, danh giá, trong sáng và thuần khiết.

Trên khắp thế giới, những người “cầu nguyện” vẫn nói rằng nhìn phụ nữ là tội lỗi lớn nhất, và bạn không thể đến gần Chúa nếu bạn đang yêu và Ngài từ chối điều đó. Bằng cách từ chối những ham muốn của xác thịt, anh ta cũng từ chối tất cả vẻ đẹp của thế giới. Họ khiến bao trái tim và khối óc điêu đứng khi từ chối cái đẹp đơn giản vì nó liên quan đến sắc đẹp của phụ nữ.

Chúng ta có thể chia tình yêu thành phần thiêng liêng và phần thế tục, hay chỉ là tình yêu thuần túy? Có phải tình yêu chỉ dành cho một người, nếu bạn nói rằng bạn yêu một người thì tức là bạn đã phủ nhận tình yêu của người khác? Là tình yêu thương cho bản thân hay cho tất cả, về mặt đạo đức hay băng hoại, người thân hay xã hội?

Nếu bạn đã yêu tất cả mọi người, bạn có còn yêu một người cụ thể không? Tình yêu có phải là một cảm giác? Rung động? Hạnh phúc và dục vọng? Tất cả những câu hỏi đó cho thấy chúng ta vẫn còn quan niệm về tình yêu, về những điều nên làm hoặc không nên làm, đó là một khuôn mẫu được hình thành bởi văn hóa và xã hội.

Vì vậy, nếu bạn muốn đi vào một cuộc tình, không gắn bó với lý tưởng và ý tưởng đúng sai là trên hết, đó là cách giải quyết vấn đề dối trá nhất. sự thật của cuộc sống.

Bây giờ, làm thế nào chúng ta có thể nhìn thấy ngọn lửa của tình yêu – không phải là giải thích về nó, mà là nhận thức về tầm quan trọng của nó? Đầu tiên, tôi từ chối tất cả những gì xã hội, cha mẹ, bạn bè và sách vở nói về tình yêu, bởi vì tôi muốn biết bản thân mình.Đó là vấn đề lớn của con người, nó ảnh hưởng đến toàn bộ con người, có hàng ngàn định nghĩa về tình yêu và bản thân tôi cũng bị kẹt trong một khuôn, hoặc bị ảnh hưởng bởi sự lựa chọn của chính mình, lúc đó nó lớn lên rất nhiều.

Vì vậy, để hiểu được điều này, trước tiên tôi phải loại bỏ sự thiên vị, để không bị bối rối và bị xé nát bởi đủ thứ ảnh hưởng. Có lẽ chính nhờ không biết yêu thương mà chúng ta mới tìm thấy tình yêu.

Chế độ đang kêu gọi nhập ngũ và chiến đấu vì lòng yêu nước, đó có phải là tình yêu không? Tôn giáo dạy rằng chúng ta phải từ chối tình dục vì tôn trọng Đức Chúa Trời, đó có phải là tình yêu không? Mong muốn có phải là tình yêu? Đối với hầu hết chúng ta, tình yêu là một ham muốn gắn liền với khoái cảm, khoái cảm thông qua xúc cảm, cảm giác, tình cảm và đáp ứng tình dục.

Tôi không chống lại tình dục, nhưng những gì tình dục mang lại cho bạn là trạng thái hoàn toàn tự do, tự do tạm thời; Sau đó, bạn trở lại với sự xáo trộn và hỗn loạn bên trong. Vì vậy, bạn muốn trạng thái tuyệt vời này kéo dài mãi mãi – sau đó bạn hoàn toàn quên đi bản ngã và mọi vấn đề, thử thách của mình.

Bạn nói rằng bạn yêu vợ / chồng của mình. Tình yêu đó đòi hỏi những khoái cảm về tình dục, sự thỏa mãn khi có người trong nhà nấu ăn cho bạn, chăm sóc con cái. Vì vậy, bạn phụ thuộc vào anh ta. Nó cung cấp thể chất, cảm xúc, sự thoải mái, sự bảo vệ và hạnh phúc. Đột nhiên, anh ấy chớp mắt, bỏ bạn đi theo người khác, phá hỏng sự cân bằng cảm xúc của bạn, đó là sự ghen tuông kèm theo đau đớn, lo lắng, hận thù và thậm chí là bạo lực.

Cho nên sự thật, chỉ cần bọn họ là của ta, ta có thể tin tưởng đáp ứng nhu cầu của bọn họ, ta yêu thích bọn họ; nhưng nếu họ không còn là của tôi, họ không còn đáp ứng nhu cầu của tôi, tôi bắt đầu ghét họ. Do đó, có những xung đột, chia rẽ trong bạn; khi bạn cảm thấy xa cách với ai đó hay điều gì khác, đó không phải là tình yêu.

Nhưng nếu bạn có thể chung sống với người bạn đời của mình mà không có những suy nghĩ mâu thuẫn và những cuộc tranh cãi không dứt trong đầu, thì có lẽ bạn sẽ biết tình yêu là gì, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó với cả người thân yêu của mình nữa. Ngược lại, nếu bạn phụ thuộc vào người khác vì niềm vui của mình, bạn chỉ có thể làm nô lệ cho họ. Vì vậy trong tình yêu phải có tự do, cho cả người khác và cho chính mình.

Khi phụ thuộc và tìm kiếm sự hỗ trợ tinh thần từ người khác, luôn có lo lắng, sợ hãi, ghen tị và mặc cảm. Sợ hãi không thể đi cùng tình yêu; Tâm trí bối rối, kích động, kích động, hoặc đầy ham muốn khoái lạc, sẽ không bao giờ biết đến tình yêu.

Bởi suy nghĩ không còn, không thể vun đắp, vun đắp cho tình yêu. Tương tự như vậy, sự ghen tuông cũ kỹ không thể bủa vây, giam cầm tình yêu luôn tồn tại trong thực tại, để không ai nói “Tôi yêu” hay “Tôi yêu”. Nếu bạn hiểu tình yêu, bạn cũng sẽ không theo đuổi một thứ gì cả – tình yêu là sự bất tuân, vâng lời, trong tình yêu không có sự tôn trọng hay khinh thường.

Yêu người khác nghĩa là gì? Bạn không muốn ghen tị, tức giận, so sánh, chỉ trích hoặc can thiệp vào hành vi hoặc suy nghĩ của người khác. Khi bạn yêu một ai đó bằng cả trái tim, khối óc, thể xác và cả con người mình, thì đâu là chỗ so sánh hay tình yêu khác?

Trong tình yêu có bổn phận và nghĩa vụ, dùng từ như vậy có đúng không? Khi bạn làm điều gì đó ngoài nghĩa vụ, không có tình yêu trong đó. Mọi thứ mà một người phải làm sẽ phá hủy danh tính của họ. Nếu bạn buộc phải làm điều gì đó vì đó là trách nhiệm, bạn sẽ yêu thích công việc mình làm như thế nào? Tình yêu không bao giờ đòi hỏi trách nhiệm hay nghĩa vụ.

Thật không may, hầu hết các bậc cha mẹ đều nghĩ rằng họ có trách nhiệm với con cái và thể hiện điều này bằng cách dạy con cái họ nên làm gì và không nên làm gì, đặt ra một hình mẫu để noi theo. Cha mẹ mong muốn con cái có một vị trí vững chắc, được tôn trọng trong xã hội; đó là những gì anh ta muốn đạt được.

Theo quan điểm của tôi, nếu quá coi trọng không gian thì sẽ không có bình yên – chỉ làm sao để trở thành một người đàn ông, một quý bà mạnh mẽ, sang trọng mới được mọi người quan tâm. Khi chuẩn bị cho con cái của họ bước vào xã hội, họ đã gieo mầm cho những mầm mống của thù hận, xung đột và tàn ác lan tràn khắp trái đất. Đó có phải là tình yêu và sự quan tâm?

Việc chăm sóc và bảo dưỡng thực tế cũng giống như chăm sóc cây trồng; Bạn tưới nước cho nó, tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng, môi trường sống của nó, chọn loại đất phù hợp nhất cho nó, nâng niu và cắt tỉa nó một cách nhẹ nhàng và dịu dàng. Nhưng khi bạn giúp con mình chuẩn bị cho cộng đồng, cũng giống như bạn chuẩn bị cho sân chơi. Nếu bạn yêu con của mình, bạn không cho phép chúng tham gia vào các cuộc thi hoặc cuộc thi.

Khi người thân của bạn chết, bạn thương tiếc; những giọt nước mắt này là nước mắt cho bạn hay cho người chết? Bạn đã bao giờ khóc vì người khác chưa? Bạn khóc, trong nỗi đau buồn, người đàn ông đang ngủ khóc, hoặc khóc thương? Nước mắt của bạn là vô nghĩa nếu bạn chỉ không quan tâm đến bản thân. Và nếu bạn đang khóc vì mất đi một người thân yêu hết lòng thì đó không phải là tình yêu thực sự.

Trên thực tế, chúng ta rất dễ cảm thấy có lỗi với bản thân; khi người thân của chúng ta đi về cõi vĩnh hằng bạn khóc vì cảm thấy đau lòng nhưng nỗi đau đó không phải từ tình cảm của bạn dành cho người đã khuất, bạn khóc vì tiếc thương và đó là lý do khiến bạn nản lòng, hẹp hòi, thiếu hiểu biết, đen tối.

Khi bạn khóc, dù là vì yêu hay vì cô đơn, vì cô đơn, yếu đuối – số phận và môi trường xung quanh đều khóc – vì vậy bạn luôn khóc. tena? Nếu bạn hiểu điều này, tức là sự đụng chạm trực tiếp như chạm vào que hay bàn tay, bạn sẽ thấy rằng khổ đau cũng là do mình tự tạo ra, ô uế đến từ ý nghĩ, là kết quả của thời gian. Ba năm trước, tôi có một người anh. Bây giờ anh ấy đã mất, tôi cảm thấy cô đơn và đau lòng. Không ai hướng về tôi để được an ủi và bầu bạn và điều đó khiến tôi khóc.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong thời gian ngắn toàn bộ quy trình nội bộ này, không mất thời gian tự soi xét, phân tích. Bạn thấy cấu trúc và bản chất của thứ nhỏ bé và khủng khiếp này được gọi là niềm tự hào về – nước mắt của tôi, gia đình của tôi, đất nước của tôi, niềm tin của tôi… – tất cả sự ích kỷ đó là ở bạn.

Khi bạn nhìn thấy nó trong trái tim của bạn, không phải trong tâm trí của bạn, từ trái tim của bạn, bạn có chìa khóa để giải thoát khỏi đau khổ. Đau khổ và tình yêu không thể đi cùng nhau, nhưng trong thế giới của đức tin và giáo điều, đau khổ là lý tưởng và được tôn thờ; Tất cả những điều này có nghĩa là bạn không bao giờ thoát khỏi đau khổ, ngoại trừ qua một cánh cửa đặc biệt, cũng như cấu trúc của một tổ chức tinh thần chuyên bóc lột, cướp bóc, bóc lột.

Vì vậy, nếu bạn hỏi tình yêu là gì, bạn sợ phải đối mặt với câu trả lời. Nó có thể gây ra hỗn loạn hoàn toàn, làm tan nát gia đình bạn, nếu bạn thấy mình không thực sự yêu thương vợ con thì sao? Bạn có thể phải rung chuyển mái nhà do chính mình xây dựng, mọi thứ không bao giờ trở lại như ban đầu.

Nhập mã MGG5FN Được giảm thêm 5% khi bạn mua sách “Tự do vượt xa tầm hiểu biết” tại: https://bit.ly/tudovectorshieubiet-fhs. Có hiệu lực đến ngày 15 tháng 8 năm 2020.

Trung tâm đọc sách đã chọn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]