Hệ thống thông tin là gì? Cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin – | Anybook.vn

0 Comments

Không quá nổi tiếng như Công nghệ thông tin, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư máy tính,… nhưng Hệ thống thông tin vẫn rất tuyệt vời cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ. Hệ thống thông tin là gì? Chuyên ngành Hệ thống thông tin là gì? Các hoạt động dành cho sinh viên trong lĩnh vực này là gì? cùng với nhau JobsGO Tìm ra ngay bây giờ!

Hiểu biết chung về hệ thống thông tin

Hệ thống thông tin là gì?

Hệ thống thông tin là gì?

Trước đây, khi công nghệ thông tin chưa tiên tiến, thông tin được thu thập và lưu trữ bằng tay chủ yếu thông qua các tài liệu, công cụ giấy bút và lưu trữ hồ sơ. Ngày nay, những tiến bộ trong công nghệ đang dẫn đến các hệ thống hiện đại, trong đó thông tin được lưu trữ trong máy tính thông qua các thiết bị hoặc phần mềm rất dễ sử dụng.

Vậy hệ thống máy tính là gì?? Hệ thống thông tin (IS) là một hệ thống gồm nhiều thành phần. Chúng được sử dụng để thu thập, xử lý và lưu trữ cũng như chia sẻ dữ liệu và thông tin để đạt được mục tiêu.

Ví dụ về hệ thống thông tin

Khái niệm Hệ thống thông tin có vẻ mơ hồ, nhưng thực tế, bạn đã thấy và sử dụng nó nhiều lần.

Tất cả các hệ thống bao gồm: hệ thống quản lý tài chính, máy chấm công, máy POS, ERP, hệ thống quản lý tài nguyên & tính lương, hệ thống báo cáo, hệ thống bảng điều khiển theo dõi tình hình kinh doanh, hệ thống xử lý đơn hàng…

? Xem thêm: Bảo vệ thông tin là gì? Tất cả các thông tin bạn cần biết!

Ngành Hệ thống Thông tin là gì? Học cái gì?

he-thong-thong-tin-la-gi-2
Ngành Hệ thống Thông tin là gì?

Hệ thống thông tin chính đào tạo sinh viên đại học về công nghệ thông tin để có được kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ thông tin và hệ thống như hệ thống dữ liệu, ngôn ngữ lập trình, v.v. để có thể xây dựng, thiết kế và quản lý quản lý hệ thống thông tin trong một tổ chức, công ty.

Cụ thể, khi trở thành sinh viên Hệ thống thông tin, bạn sẽ:

  • Học cách tạo, vận hành, phân phối, bảo trì và bảo dưỡng hệ thống thông tin.
  • Học cách thiết kế, xử lý sơ đồ và cách thức hoạt động của hệ thống.
  • Tìm hiểu về dữ liệu – trung tâm của bất kỳ hệ thống thông tin nào.
  • Học cách giao tiếp, thuyết phục, nói chuyện với người dùng hệ thống để thiết kế một hệ thống phù hợp với nhu cầu của họ.
  • Học cách quản lý dự án để đáp ứng thời hạn.
  • Tìm hiểu cách thiết kế phần mềm (có thể bạn sẽ tìm hiểu thêm về phần cứng).

Hệ thống thông tin chính ở đâu?

Chuyên ngành Hệ thống thông tin được đào tạo ở nhiều trường. Dưới đây là những trường có chất lượng đào tạo tốt mà bạn nên biết.

Với sự phát triển của hệ thống thông tin hiện đại, nhu cầu học cao hơn và cơ hội việc làm, điểm chuẩn của ngành hệ thống thông tin trong những năm gần đây là rất cao. Số điểm chuẩn từ 20 đến 25 điểm tính theo điểm thi quốc gia. Môn học này xét tuyển các môn thi khối A, A1, D1, D7.

? Xem thêm: Ngành công nghệ máy tính là gì? Những công việc có thể làm trong ngành công nghệ máy tính là gì?

Bạn làm gì sau khi học Hệ thống thông tin?

Thông tin trong phần này sẽ giúp học sinh và phụ huynh hiểu thêm về khả năng làm việc trong ngành Hệ thống thông tin.

Dưới đây là một số cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin:

Chuyên viên phân tích kinh doanh (BA)

BA chịu trách nhiệm giao tiếp với người dùng hệ thống để hiểu nhu cầu của họ. Từ thông tin thu thập được, BA sẽ viết một văn bản gửi cho nhóm điều phối. Và đội ngũ lập trình viên phải xây dựng phần mềm theo thiết kế mà bạn đã cung cấp.

Với 1 – 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực BA, bạn có thể kiếm được mức lương từ 10 đến 24 triệu đồng / tháng.

he-thong-thong-tin-la-gi-4
Bạn làm gì sau khi học Hệ thống thông tin?

Kỹ sư dữ liệu

Kỹ sư dữ liệu là người xây dựng, kiểm tra và duy trì kiến ​​trúc thu thập, lưu trữ và xuất dữ liệu từ các ứng dụng và hệ thống do Kỹ sư phần mềm tạo ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo đuổi Khoa học dữ liệu nếu muốn đi theo con đường phân tích in -depth, tạo ra các mô hình dự đoán …

Kỹ sư quản lý hệ thống

Kỹ sư quản lý hệ thống thông tin là một vị trí cần thiết đối với các công ty, doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm quản lý mạng, phát triển phần mềm, vận hành và giám sát hệ thống thông tin mạng; bảo vệ và bảo vệ thông tin và dữ liệu cho công ty, v.v. Mức lương của kỹ sư quản lý hệ thống từ 8 đến 15 triệu đồng / tháng.

Nhà cung cấp phần mềm

Hiểu biết về hệ thống thông tin và áp dụng các kỹ năng giao tiếp và thuyết phục, bạn có thể trở thành một nhà tiếp thị với mức thu nhập hấp dẫn dựa trên thu nhập kinh doanh. Lương của nhân viên kinh doanh phần mềm cao ngất ngưởng từ 10 đến 30 triệu đồng / tháng.

he-thong-thong-tin-la-gi-5
Nhà cung cấp phần mềm

Giáo sư công nghệ máy tính

Ngoài công việc tập trung vào kỹ thuật hoặc kinh doanh, cử nhân hệ thống thông tin có thể chọn trở thành giảng viên trong lĩnh vực liên quan đến Hệ thống thông tin quản lý tại một cơ sở giáo dục như trường trung học. …

? Xem thêm: Học công nghệ máy tính có khó không? Học CNTT ở đâu?

Trên đây chúng tôi chia sẻ về khái niệm “hệ thống máy tính là gì?” cũng như định hướng và hoạt động nếu bạn chọn chuyên ngành này. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn công việc phù hợp cho mình.

READ  Thủ thuật đọc báo cáo tài chính chuyên nghiệp nhất | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]