“Hãy miêu tả bản thân trong ba từ” và cách trả lời thật “ngầu” cho ứng viên | Anybook.vn

0 Comments

Bạn muốn thể hiện mình là một ứng viên tiềm năng, có nhiều kinh nghiệm trước nhà tuyển dụng. Vì vậy, xác định bản thân trong 3 từ có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, đó là một câu hỏi phỏng vấn phổ biến mà bạn có thể được hỏi trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

Theo Suzy Welch-một chuyên gia quản lý kinh doanh: “Mục đích của việc nhà tuyển dụng yêu cầu bạn xác định rõ bản thân không phải để hiểu rõ hơn về bạn, bởi vì thông qua sơ yếu lý lịch, lời đề nghị từ một‘ người khác, vừa là một phần trong sơ yếu lý lịch của bạn. Kỹ năng phỏng vấn đã giúp họ hiểu phần của bạn. Thay vào đó, bằng cách xác định bản thân bằng ba từ, họ muốn xem bạn có đáng tin cậy và tự tin hay không. “

>> Xem thêm: Từ một người cố vấn: “Đừng hỏi 3 câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn nếu bạn không muốn thành công ở vị trí…”

Suzy Welch là nhà văn và là vợ của huyền thoại General Electric Jack Welch. Ông cũng là đồng sáng lập của Học viện Quản lý Jack Welch và hiện là nhà báo thương mại, nhà bình luận truyền hình và diễn giả.

READ  [HCM] Công Ty Positive Thinking Company Tuyển Dụng Nhân Viên Hành Chính Văn Phòng Full-time 2021 | Anybook.vn

Đề xuất công việc

Khả năng đa nền tảng của Topcv.vn được kết nối với hơn 400.000 công ty tại 63 tỉnh thành Việt Nam. Áp dụng ngay bây giờ!

Để ghi điểm trong mắt người dùng, Suzy Welch khuyên các ứng viên nên trả lời câu hỏi theo 3 bước sau:

Đầu tiên, hãy mô tả cách hoạt động của tâm trí

"Miêu tả vê bản thân bạn băng ba tư" và làm thế nào để trả lời "trời lạnh" cho các ứng cử viên
dich-vu-headhunter

Bà Suzy Welch cho biết các nhân viên rất quan tâm đến cách suy nghĩ và hành động của các ứng viên. Vì vậy, bạn nên sử dụng một trong ba từ mô tả bản thân để mô tả khía cạnh này.

Các chuyên gia về phụ nữ khuyên bạn nên sử dụng các cụm từ như “tư duy sáng tạo”, “quan sát”, “kỹ ​​năng thiết kế”, “kỹ ​​năng phân tích”, “phương pháp luận” để mô tả quy trình.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên ứng viên không nên sử dụng các thuật ngữ kinh doanh để mô tả về bản thân. Ví dụ: các cụm từ như “tập trung vào sản phẩm” hoặc “tập trung vào khách hàng” liệt kê nhiều ứng viên, nhưng hiếm khi giúp người dùng đánh giá tài năng thực sự của họ.

>> Xem thêm: Bạn muốn trả lời phỏng vấn hay, hiểu người dùng muốn nghe gì?

Thứ hai, thể hiện tính cách của tôi

"Miêu tả vê bản thân bạn băng ba tư" và làm thế nào để trả lời "trời lạnh" cho các ứng cử viên

Theo chuyên gia Suzy Welch, một cách để thu hút sự chú ý của người dùng là đảm bảo rằng một trong ba từ bạn chọn phản ánh tính cách của bạn. Cô ấy cho rằng những cụm từ như “khoan dung”, “khoan dung”, “tử tế” hoặc “chung thủy” là những ví dụ điển hình để bạn thể hiện mình là ai.

Một ứng viên mà tôi đã phỏng vấn tự mô tả là “tiến lên với công việc”. Mặc dù bản sơ yếu lý lịch rất chi tiết và tôi dễ hiểu, nhưng tôi thích cách nó thể hiện sự nghiêm túc khi nói to như vậy, ”Welch nói.

>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn khó nhất trên thế giới và cách trả lời chúng được tất cả mọi người đánh giá cao

Cuối cùng, hãy nói điều gì đó thú vị về bản thân

Chọn để chọn một cụm từ sẽ làm cho bạn nổi bật và được người dùng yêu thích.

Ông nhấn mạnh rằng những câu trả lời tốt nhất là những câu trả lời để lại ấn tượng khó quên cho người dùng. Đó là lý do tại sao, Suzy Welch nói, những từ thể hiện thái độ tích cực như “đạo đức giả”, “nghĩa vụ”, “bình tĩnh” hoặc các cụm từ như “Tôi thích một mối quan hệ, tan vỡ, tôi nghĩ vậy”. em là.

Không ai trong chúng ta có thể thực sự tóm tắt bản thân trong ba từ, nhưng trả lời thử thách này bằng sự chân thành và tự giác sẽ đưa bạn đến gần hơn với công việc bạn muốn.


Có thể bạn quan tâm


Xem:
21.802

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]