Hạnh phúc là những điều giản dị | Anybook.vn

0 Comments

Có một cuốn sách đã từng viết: “Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm thấy ý nghĩa, hạnh phúc trong cuộc sống”. Khi còn trẻ, ai cũng thấy khái niệm hạnh phúc rất đơn giản, đó là đạt được điều mình muốn. Và khi lớn lên, họ lại lên đường khám phá, tìm hiểu giá trị của hạnh phúc. Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để hạnh phúc? … Xung quanh chủ đề này, rất nhiều câu hỏi được đặt ra và nhiều người đang loay hoay tìm câu trả lời cho mình.

Trong cuộc sống, dường như ai cũng mơ ước có một cuộc sống hạnh phúc cả về vật chất lẫn tinh thần. Trên con đường đi tìm giá trị của hạnh phúc, có người đã tìm ra câu trả lời và cũng có người tìm mãi mà không thấy, dần dần đi vào ngõ cụt, rất nản lòng như đi xuống một con đường mà không thấy gì để đi ra ngoài. Một bé trai sơ sinh bị nhiễm chất độc da cam di truyền từ cha, bị gãy chân và không đi lại được. Vậy bạn có nghĩ cuộc sống của người đàn ông này sẽ hạnh phúc không? Tôi đã nghĩ rằng anh ấy sẽ sống như thế này cho đến cuối đời. Một điều kỳ diệu đã xảy đến với anh, một cô gái nhà lành đã hiểu, thông cảm, yêu thương và nguyện gắn bó suốt cuộc đời. Câu hỏi đặt ra là liệu vợ chồng anh có sống hạnh phúc mãi mãi? Hàng ngày, người chồng chở vợ đi bán rau. Cuộc sống rất bình yên và giản dị. Người phụ nữ nhìn thấy chồng mình ôm nhau trên xe ba gác cho thấy cuộc sống của họ không hạnh phúc. Hạnh phúc không phải ở một nơi xa xôi mà nhiều người phải vất vả tìm kiếm, nó nằm ở chính niềm vui bình dị trong cuộc sống thường ngày của mọi người.

READ  “Khuyến học” – Nguồn cảm hứng tạo nên một Nhật Bản hùng mạnh | Anybook.vn

Người ta thường nói đi tìm và tìm thấy giá trị của hạnh phúc, tưởng rằng hạnh phúc là điều gì đó cao sang nhưng lại không nhận ra rằng hạnh phúc là tất cả xung quanh chúng ta. Hạnh phúc không phải từ trên trời rơi xuống hay do ai ban tặng mà phụ thuộc vào tình cảm, suy nghĩ và hành động của mỗi người dưới dương gian. Tôi hỏi một người bạn hạnh phúc là gì và bạn tôi trả lời: “Hạnh phúc là khi được ôm cháu vào lòng mà thấy ấm áp và bình yên, hạnh phúc là khi được về nhà nói chuyện với bố…”. Hạnh phúc thật lạ phải không anh? Nó rất gần chúng ta, nó có thể xảy ra trước mắt chúng ta, chỉ phụ thuộc vào tâm trạng của bạn. Một cụ già đang băng qua đường, bạn chạy đến và cõng ông qua đường. Ở ven đường, ông cụ nói lời cảm ơn, lòng vui mừng, ấm áp khi được đón mừng năm mới. Hạnh phúc trong cuộc sống không hề nhỏ, bạn không cần phải tìm kiếm nó.

Hạnh phúc là điều giản đơn, hãy mở lòng với mọi người và cuộc sống, bạn sẽ thực sự cảm nhận được giá trị của hạnh phúc. Dù có buồn đến mấy, bạn cũng sẽ có niềm tin để vượt qua vì bạn biết rằng hạnh phúc luôn ở đó. Hạnh phúc mà chúng ta không thể bắt nguồn hay hiểu được, mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận được. Có thể ở một điều bạn cảm thấy hạnh phúc, còn những điều khác thì không. Con người là sinh vật tuyệt vời được tạo ra trên thế giới này, chỉ cần được sinh ra trên thế giới này là một niềm hạnh phúc lớn lao đối với tất cả mọi người. Nhưng nhiều người không nhận ra, không biết quý trọng. Hạnh phúc là điều chúng ta mong muốn đạt được để có được một cái tết tươi đẹp, nhưng bạn cũng nên mơ mộng, tưởng tượng về những hạnh phúc trọn vẹn hay xa vời mà hãy sống thật với con người của mình, hãy biết trân trọng những gì mình có thể chia sẻ và chia sẻ cùng mọi người và bạn nhé. hãy mở lòng để đón nhận. Đó là hạnh phúc đích thực không cần phải tìm kiếm.

READ  Ngày Xưa Có Một Con Bò PDF Download – ECCthai | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]