[Giới thiệu Masan Group] Quá trình hình thành và phát triển của Masan | Anybook.vn

0 Comments

Masan Group là gì? Quá trình xây dựng thương hiệu khách hàng là gì Không. 1 ở Việt Nam? Để hiểu thêm về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Giới thiệu về Tập đoàn Masan

Tập đoàn Masan là cách gọi khác của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan. Là một trong những tập đoàn kinh doanh thuộc khối kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh chính mà Masan Group tập trung là hàng tiêu dùng và tài nguyên tại Việt Nam. Với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh doanh số 1. 1 tại Việt Nam, Masan đã phát triển trong những năm qua.

Một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của Masan là đứng thứ 7 trong danh sách Top 50 dấu hiệu Thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam năm 2016. Ở ngành hàng tiêu dùng, Masan đứng thứ 2 so với các thương hiệu trên cả nước. Doanh số năm 2016, Masan đạt 43.298 tỷ đồng.

READ  "Loạn Nhịp" 45+ Hình Ảnh Bé Trai Ngộ Nghĩnh, Kháu Khỉnh Dễ Thương | Anybook.vn

Quá trình thành lập và phát triển của Masan Group

Quá trình thành lập và phát triển của Masan Group

Để có được sự lớn mạnh như hiện tại, tập đoàn Masan đã phải trải qua rất nhiều thay đổi. Tiền thân của Masan Group là một công ty mì gói nhỏ ở Nga do ông Nguyễn Đăng Quang thành lập vào năm 1990. Năm 2001, khi thương hiệu Masan Food được hồi sinh trong nước, đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu Masan trên Internet. Thị trường việt nam.

Tháng 11 năm 2004, Công ty Cổ phần Hàng hải Masan (MSC) chính thức được thành lập với một số Vốn được cấp phép Ban đầu là 3,2 tỷ đồng. Tháng 7/2009, MSC được chuyển nhượng toàn bộ cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan, tăng vốn từ 32 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng.

Tháng 8 năm 2009, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan được đổi tên thành Công ty Cổ phần Ma San (Masan Group). Ngày nay, cái tên Masan vẫn là một cái tên hiếm hoi trên thị trường Việt Nam. Đây cũng là điều quan trọng nhất giúp Masan chính thức niêm yết Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Đến cuối năm 2012, Masan Group đã phát triển thành một công ty lớn tại Việt Nam. Doanh thu năm 2012 là 10.575 tỷ đồng, gấp 16 lần năm 2007. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.962 tỷ đồng, gấp 22,5 lần năm 2007.

Danh sách các công ty thuộc Tập đoàn Masan

[Giới thiệu Masan Group]  Quá trình xây dựng và phát triển của Masan - Hình 1
Thành viên của Masan Group (Nguồn: internet)

Masan Group là một công ty đa ngành với nhiều công ty khác nhau đã được thành lập. Mỗi bộ phận của Masan sẽ đại diện cho lĩnh vực kinh doanh mà Masan hoạt động. Danh sách hiện tại của các công ty trong Tập đoàn Masan.

Giá trị cổ phần của Masan Consumer Holdings

Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Tại Masan Consumer Holdings cũng được chia thành 2 chi nhánh khác là Masan Consumer và Masan Brewery:

Masan Consumer Co

Tên của Masan Consumer là Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan. Công ty này được thành lập bởi các doanh nhân vào năm 1996 Nguyễn Đăng Quang. Lĩnh vực chuyên môn của công ty này là sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm và đồ uống. Đã xuất khẩu sang các thị trường như Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Nga, Ba Lan, Nhật Bản, Trung Quốc …

[Giới thiệu Masan Group]  Quá trình xây dựng và phát triển của Masan - Hình 2
Nguồn ảnh: Internet

Khách hàng Masan đạt 305 triệu USD, tăng 113%. Năm 2011, Công ty Cổ phần Thực phẩm Masan đổi tên thành Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer). Cho đến nay, khách hàng của Masan đã giải ngân 10% cổ phần trị giá 159 triệu đô la cho quỹ đầu tư Hoa Kỳ Kohlerg Kravis Roberts & Co., định giá công ty là 1,6 tỷ đô la.

Nhà máy bia Masan

Masan Brewery được thành lập năm 2014 sau khi Masan quyết định tiếp quản Tổng Công ty Bia Nước giải khát Phú Yên. Lĩnh vực sản xuất chính của công ty này là bia và các sản phẩm nước giải khát. Một trong những thương hiệu bia nổi tiếng tại Masan Brewery được nhiều khách hàng biết đến là bia Sư Tử Trắng.

Giá trị của cổ phiếu Công ty Tài nguyên Masan

Masan Resources được coi là công ty thuộc khu vực tư nhân lớn nhất ở nước ta. Hiện tại, dự án lớn của công ty đang được phát triển là mỏ đa kim Núi Pháo đẳng cấp thế giới ở miền Bắc nước ta. Các nguồn tài nguyên mà công ty tập trung khai thác và sản xuất bao gồm: Vonfram, Fluorit và Bismuth.

Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Nó được coi là một chi nhánh của Masan Group do Masan là giám đốc điều hành của ngân hàng này. Sự tăng trưởng của Techcombank ngày càng mạnh mẽ với sự kết hợp của tài sản cho vay, vốn huy động và số lượng khách hàng phân bổ trên khắp cả nước.

Hội đồng quản trị của Masan Group là ai?

[Giới thiệu Masan Group]  Quá trình xây dựng và phát triển của Masan - Hình 3
Ông Nguyễn Đăng Quang – người sáng lập Masan Group (nguồn: internet)

Để phát triển vượt bậc như bây giờ, không được quên sự quản lý của những người lãnh đạo. Hiện tại, thành viên hội đồng quản trị của Masan bao gồm:

 • raibe Nguyễn Đăng Quang: Chủ tịch Hội đồng quản trị
 • raibe Công viên Woncheol: Thành viên của Hội đồng quản trị
 • raibe David Tan Wei Ming |: Thành viên của Hội đồng quản trị
 • Bebe Nguyễn Hoàng Yến: Thành viên của Hội đồng quản trị
 • raibe Nguyễn Doãn Hùng: Thành viên của Hội đồng quản trị
 • raibe Nguyễn Thiệu Nam: Phó TGĐ, thành viên hội đồng quản trị
 • raibe Nguyễn Quỳnh Lâm: Ban giám sát
 • raibe Nguyễn Anh Nguyên: Phó Giám đốc điều hành
 • raibe Michael Hung Nguyen: Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Tài chính

Masan là công ty ở nước nào?

Như đã giải thích ở trên, Masan là công ty Việt Nam do người Việt Nam sáng lập và điều hành. Người sáng lập tập đoàn Masan là ông Nguyễn Đăng Quang, hiện đang giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị. Được biết đến là một công ty lớn, chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng với thị phần 70% thị trường Việt Nam.

Thành tích “đáng kinh ngạc” của gã khổng lồ Masan

2016. Masan đứng thứ 7 trong 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, đứng thứ 2 trong ngành hàng tiêu dùng.

Ngoài ra, Tập đoàn Masan với hơn 10.000 nhân viên đã hoàn thành thu nhập hơn 30 nghìn tỷ đồng, tăng 90% so với năm trước đó vào năm 2015. Giá trị thị trường của Masan Group là 51 nghìn tỷ đồng, khoảng 2,4 tỷ USD vào tháng 6/2016.

Chưa dừng lại ở đó, đến năm 2018, doanh thu của Masan Group ước tính đạt 47.000 tỷ đồng, tăng 20% ​​so với năm 2017. Mục tiêu của Masan đến năm 2020 là đạt được giá trị của nó. Vốn hóa thị trường tương đương 10% tổng giá trị hộ gia đình ở Việt Nam, ước tính khoảng 20 tỷ USD,

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến sự thành lập và phát triển của tập đoàn Masan. Mong rằng những chia sẻ của Timviec News đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công ty tiêu dùng số một Việt Nam này.

► Xem thêm: Tập đoàn Vingroup là gì? Khu vực hoạt động của Vingroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]