Giao Tiếp Bất Kỳ Ai – 101 cách nâng cao kỹ năng giao tiếp – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

Không ai trong chúng ta biết cách giao tiếp ngay từ đầu. Nhưng điều quan trọng là kỹ năng giao tiếp có thể được cải thiện dần dần để trở nên thành thạo hơn. Bạn đã cải thiện những kỹ năng quan trọng nhất trong đời sống xã hội chưa? Và bạn có lời khuyên hữu ích nào không? Nếu chưa, hãy xem qua 101 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn trong cuốn sách Liên lạc với bất kỳ ai của hai tác giả Bennie Boughn – Jon Condrill.

Tóm tắt sách Quan hệ con người

Nội dung của cuốn sách

Giao tiếp với mọi người – một cuốn sách rất ngắn gọn và súc tích với hàng loạt kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ. Nội dung ngắn gọn, ý nghĩa dài dòng, kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất được đúc kết từ kinh nghiệm hàng chục năm qua của hai tác giả này. 101 Cách Cải thiện Kỹ năng Giao tiếp được gói gọn trong hơn 100 trang. Nhưng nó có khả năng thay đổi cuộc đời của nhiều hơn một người.

Cuốn sách được chia thành 3 phần chính, bao gồm tất cả 101 kỹ năng giao tiếp quan trọng. Quan trọng nhất, hai tác giả hướng dẫn người đọc học đầy đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Ứng dụng của nó trong thế giới công nghệ 4.0 có phù hợp hơn không, vì mọi người không còn giao tiếp trực tiếp như trước? Thông qua các công cụ và máy móc, chúng ta cần có khả năng ăn nói trôi chảy để làm hài lòng đôi bên và giao tiếp với bất kỳ ai.

READ  Hãy Sống Như Đóa Hướng Dương, Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời. | Anybook.vn

liên hệ với mọi người pdf

Sách giúp gì cho bạn?

Giao tiếp là kỹ năng mềm quan trọng nhất, là bí quyết, là chìa khóa để bạn mở mọi cánh cửa. Giao tiếp một cách thông minh, tự tin, đối với những người đạt được lợi ích cá nhân, không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó đòi hỏi một quá trình nghiên cứu – quan sát – đúc kết – luyện tập hàng ngày. Và nó sẽ là một cuốn cẩm nang Quan hệ con người hữu ích. Hướng dẫn “thực hành” bắt đầu từ lý thuyết đến thực hành.

Khi bạn kết thúc cuốn sách, bạn sẽ biết những gì bạn cần “biết” bây giờ và những gì bạn cần “muốn” để thành công. Kiên trì lâu như vậy thành công không có đường tắt!

Một bài học quan trọng trong giao tiếp với mọi người

Suy nghĩ trước khi bạn nói

Đôi khi vì mối quan hệ thân thiết mà bạn chỉ nói những lời nhạy cảm khiến người khác tổn thương. Đây không phải là một điều tốt chút nào. Bởi vì dù thế nào đi nữa, hãy nói một cách khôn ngoan. Làm cho người khác hạnh phúc, và bạn cũng sẽ hạnh phúc. Có một câu nói: “Một người đàn ông uốn lưỡi bảy lần trước khi nói,” và “một người phụ nữ uốn lưỡi chín lần trước khi nói.” Để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc suy nghĩ những điều tích cực, hãy xem xét sự thật trước khi bạn nói. Và vì lời nói còn chứa đựng cả suy nghĩ, hành vi, thái độ của mỗi người. Vì vậy hãy “lựa lời mà nói”!

READ  Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi | Anybook.vn

Trực tiếp khi giao tiếp với mọi người

Trong Giao tiếp với tất cả mọi người, tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đi sâu vào cốt lõi của vụ việc. Các kỹ năng cần thiết để trò chuyện hiệu quả-đi vào cốt lõi của vụ việc. Và ngoài lời nói, cử chỉ khéo léo. Mối quan hệ hiệu quả được làm mới hơn gấp nhiều lần so với sự lan man.

Thực hiện đơn đặt hàng để liên hệ với bất kỳ ai Với TIKI

(So ​​sánh rẻ nhất – giảm 20%)

một cuốn sách giao tiếp không người

Quay cuồng, càu nhàu, “nói dài – nói dài – nói xấu” là thói quen phổ biến nhất của chúng ta. Ngay cả trong lĩnh vực tiếp thị, sai lầm này cũng trở nên nghiêm trọng hơn. Những tưởng nói nhiều sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho người nghe nhưng thực tế lại cho kết quả hoàn toàn trái ngược. Nói quá nhiều khiến đối phương không biết mình đang nói gì.

Kiểm soát nỗi sợ giao tiếp với mọi người

Một số người như thế này: Ở một mình với 1 hoặc 2 người bạn là tốt như một con chim. Nhưng trước sự chứng kiến ​​của một vài người lạ hoặc một đám đông, đột nhiên “không nói nên lời”, ngại ngùng. Không phải vì họ không thể nói, mà vì họ sợ rằng họ không thể giao tiếp.

Chỉ khi kiểm soát được nỗi sợ hãi, bạn mới có thể nói một cách thông minh và tự tin trong mọi tình huống. Đừng lo lắng về việc “Tôi không biết, anh ấy có hiểu không?” hoặc “Làm thế nào để thuyết phục một người khác?”… Thay vào đó, hãy mạnh dạn nói về những gì bạn nghĩ và chọn cách phù hợp. Mối quan hệ của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn gạt nỗi sợ ra sau đầu.

READ  Kỹ năng từ chối: Nghệ thuật nói “không” trong cuộc sống | Anybook.vn

Hãy mỉm cười một chút

Nụ cười là một thái độ tích cực và chân thành đối với người khác. Cũng có những tình huống phải cười nhạo một cách “đạo đức giả”. Nhưng tốt hơn là bạn nên mỉm cười một chút còn hơn là tránh né. Hãy nở một nụ cười chân thành để nhận được những giá trị lớn hơn bạn nhé. Tất nhiên, bạn cũng cần học cách cười, cười khi nào, cười như thế nào, v.v. Tin tốt là Mối quan hệ Bất kỳ ai cũng là người hướng dẫn rất tận tình cho nụ cười trong các mối quan hệ. Giờ thì bạn có thể mỉm cười hài lòng trước quan điểm của hai tác giả.

Xem thêm: Sách hay nhất về kỹ năng giao tiếp

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Giao tiếp với mọi người – Tên tiếng Anh: 101 cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp tức thì của bạn

Tác giả: Bennie Boughn – Jon Condrill

Gõ phím: Tự phát triển

Công ty xuất bản: Nhà xuất bản Lao động – Xã hội

Năm đầu tiên được xuất bản: 1998

Giới thiệu về tác giả

Bennie Boughn - Jon Condrill
nhà văn Jon Condrill

Bennie Boughn – Jon Condrill là một chủ sở hữu truyền thông, đã sử dụng hàng chục năm kinh nghiệm của mình để viết cuốn sách này.

Phần kết

Nghe, nói, đọc, viết, mỉm cười … từng cử chỉ nhỏ đều là giao tiếp. Bạn kiểm soát được suy nghĩ của bản thân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt. Vậy thì không có lý do gì bạn lại nói xấu, trừ khi bạn không muốn nói chuyện với người khác. Nhưng có thể đồng thời, bạn cũng có một cách từ chối khôn ngoan để khiến người khác thích bạn ngay cả khi họ ghét bạn. Đọc Giao tiếp với bất kỳ ai để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn và tự tin kiểm soát bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]