Giải thích câu nói Học, học nữa, học mãi | Anybook.vn

0 Comments

Đất nước không ngừng phát triển, đi trên con đường công nghiệp và đổi mới. Vì vậy, cần những con người có đầy đủ kiến ​​thức khoa học kỹ thuật, văn hóa… để kết nối với cái mới. Sinh viên chúng ta cũng như bao người khác, cần phải học tập không ngừng để có những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Lê-nin đã từng nhắc nhở: “Học, học nữa, học mãi”. Nói đã trở thành hiện thực cho mọi lứa tuổi và mọi thế hệ.

Theo thời gian, từ này vẫn còn nguyên giá trị và khiến mọi người hiểu rõ. Cần phải nhấn mạnh rằng không có con đường nào luôn trải đầy hoa hồng. Học tập là cách trau dồi kiến ​​thức để chúng ta có thể hiểu được những gì đang diễn ra trong xã hội hàng ngày mà tổ tiên chúng ta đã dày công nghiên cứu và tạo ra. Ai cũng biết nguồn kiến ​​thức không có hồi kết, không có giới hạn nên mỗi ngày chúng ta học đều là những bước đầu tiên trên con đường giảng dạy. So sánh, việc học giống như một cánh cửa thần kỳ nhưng không có chìa khóa để mở nó, vì vậy chúng ta cũng học như vậy, dần dần chúng ta tạo ra “chiếc chìa khóa” đó và chúng ta nhìn thấy mọi thứ bên trong. Bên trong cánh cửa là kiến ​​thức và thành công.

Vậy thì, giáo dục là gì? Học tập là hoạt động mà mỗi chúng ta phải thực hiện hàng ngày và có thể trong suốt cuộc đời. Học tập là quá trình học hỏi, tiếp thu và thu thập kiến ​​thức từ thầy cô và bạn bè đồng trang lứa, nhằm tăng cường hiểu biết về mọi mặt của xã hội. Giáo dục ở đây không chỉ ở học đường mà ngay từ khi chúng ta còn nhỏ, khi chúng ta còn trong vòng tay bao bọc của cha mẹ, họ đã dạy chúng ta ăn, nói, cư xử trong cuộc sống. Trong năm học, chúng tôi học theo chương trình của từng lớp với sự hướng dẫn riêng của giáo viên. Ngoài những kiến ​​thức được học trong trường, chúng tôi còn học qua bạn bè, sách báo, các phương tiện truyền thông.

READ  Xây dựng thực đơn là gì? Vén màn bí mật tạo nên giá trị của mỗi bữa ăn | Anybook.vn

Trong nhiều năm, kho tri thức của nhân loại giống như một sa mạc rộng lớn. Nhưng kiến ​​thức của mọi người có thể nhỏ như cát. Vì vậy, học tập sẽ giúp chúng ta mở mang tầm hiểu biết. Một người siêng năng học hỏi chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của những người xung quanh vì thái độ cầu thị rất quan trọng trong cuộc sống. Vì học hỏi, chúng ta không ngừng theo sát sự tiến hóa của thế giới.

Không ngừng học tập cũng đòi hỏi tính tự giác trong học tập bởi lượng kiến ​​thức của con người giống như một đại dương vô tận. Nhưng kiến ​​thức được học trong trường là một phần nhỏ trong kho kiến ​​thức của nhân loại. Con người cũng học trong trường học, trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, chúng ta cần tận dụng tốt thời gian, tự giác trau dồi kiến ​​thức, rút ​​ngắn khoảng cách đến thành công. Học không phải là con đường duy nhất mà là con đường ngắn nhất.

Dù là những nhà khoa học lỗi lạc như Newton, Einstein, Thomas Edison nhưng họ vẫn không ngừng tìm tòi, học hỏi để nâng cao hiểu biết của bản thân.Vì vậy, khi xã hội tiếp tục phát triển, các bạn trẻ nên nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập trên con đường đi đến thành công. “Học, học, học mãi” là cách chúng tôi không ngừng nâng cao kiến ​​thức cá nhân của mình. Là một chuyên gia, Đắc Uyên từng bị con gái hỏi tại sao bố lại trở thành chuyên gia trong khi vẫn đi đào tạo và nghiên cứu muộn. Nhưng câu trả lời của anh ấy đã làm dấy lên sự ngạc nhiên rằng “Học bổng không có nghĩa là ở lại trường”.

READ  Top 10 những câu nói của người nổi tiếng đáng đọc nhất | Anybook.vn

Làm thế nào chúng ta có thể duy trì ham muốn học hỏi? Phải xác định rõ mục tiêu giáo dục của mình, ước mơ cho tương lai… để cố gắng đạt được ước mơ và sự nghiệp của mình. Giáo dục không chỉ giúp ích cho đất nước mà còn giúp ích cho chúng ta. Học để làm việc, kiếm sống cho mọi người. Khi đã quyết định mục tiêu học tập, chúng ta phải thành công bằng mọi cách hoặc không biết bao nhiêu lần thất bại. Kẻ thất bại là kẻ không dám thực hiện ước mơ của mình. Làm gì cũng vậy, chúng ta phải có đam mê, nghị lực và quyết tâm thì mới có thể làm được những điều lớn lao.

Việc học cần từ từ, không nên vội vàng. Ở trên lớp phải chăm chú nghe họ giảng, ở nhà phải học thuộc bài để luyện tập, vận dụng vào thực tế. Khi bạn đọc một cuốn sách, bạn phải đọc kỹ từng từ rồi mới xem nó. Đọc một phần để hiểu rõ hơn phần đó. Việc học cũng giống như ăn cơm, cần phải nhai kỹ rồi mới nuốt để tốt cho cơ thể. Học tập phải đi kèm với suy tư. Nghiên cứu bao gồm hai khía cạnh: lý thuyết và thực hành. Việc nghiên cứu lý thuyết mà không có lý luận thì không rõ ràng. Nếu bạn làm điều đó một cách thiếu thận trọng, tất cả các thực hành đều sai. Ngược lại, suy nghĩ đơn thuần về việc không học tập và rèn luyện là vô ích và không làm tăng thêm lòng dũng cảm. Ngoài ra, cần đọc thêm các tài liệu, tạp chí để mở mang kiến ​​thức.

READ  500+ Thuật Ngữ Tiếng Anh Kỹ Thuật Điện, Kỹ sư Ngành Điện Cần Biết | Anybook.vn

Là sinh viên, khi học tác phẩm thực tế, chúng ta luôn cố gắng nắm vững kiến ​​thức trên lớp và cũng học thêm từ sách. Ngoài ra, việc lựa chọn kiến ​​thức để học cũng rất quan trọng… Vì vậy, mỗi học sinh cần biết soạn giáo án cá nhân và thực hiện nghiêm túc để sau này trở thành người, có ích cho cộng đồng.

Ý nghĩa sâu xa của câu nói nổi tiếng này của Lê-nin còn là sự thực hiện chân lý học.Hành tinh này cần được học hành đàng hoàng, trung thực, biết chọn học, biết dọn dẹp những gì cảm thấy tốt để thay thế những tiêu cực, sống trong một nền văn minh trên hành tinh này, và tất cả chúng ta sẽ là những người lịch sự, những người có ích. cho xã hội hoặc trung tâm của trí tuệ mọi lúc.

Do Nth Bảo Ngọc viết kịch bản

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]