Giải mã | Sản phẩm vô hình là gì và những điều cần biết | Anybook.vn

0 Comments

1. Hiểu biết chung về kết quả vô hình

1.1. Kết quả vô hình của nền kinh tế hiện đại

Trong một thời gian dài, trước khi doanh nghiệp được biết đến, con người đã biết đổi tài sản của mình để lấy tài sản mà họ muốn. Trong nền kinh tế cổ điển, tất cả các loại sản phẩm đều có hình dạng, có thể sờ, chạm, nhìn và quan sát bằng trí óc.

Những tác động vô hình của nền kinh tế cũ

Kết quả vô hình thực sự phát triển khi nền kinh tế hiện đại bắt đầu bùng nổ. Đơn giản như ngày xưa, cha mẹ chúng ta đã biết đến những sở thích như xem kịch, xem múa rối, nghe hát Dao, … Đây là những sản phẩm, dịch vụ đầu tiên.

Với sự tiến hóa của con người, các loại hình sản phẩm và dịch vụ cũng dần phát triển theo. Có loại sản phẩm vô hình gắn liền với sản phẩm hữu hình, nhưng kèm theo đó là nhiều loại sản phẩm vô hình riêng biệt và độc lập. Đây được coi là những dịch vụ.

Kết quả vô hình là gì?
Kết quả vô hình là gì?

So với trước đây, có thể lập luận rằng các sản phẩm vô hình đã phát triển nhất trong quá khứ, trong khi các sản phẩm kỹ thuật số và sản phẩm điện tử đang có những bước tiến dài. Cùng với đó là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo – một sản phẩm vô hình giúp giao tiếp và phục vụ trực tiếp cho con người.

1.2. Phân biệt các sản phẩm vô hình

Như đã đề cập trong Phần 1.1, sản phẩm vô hình có thể được phân thành 2 loại và có thể được phổ biến rộng rãi hơn trong tương lai, tùy thuộc vào tốc độ phát triển của con người.

1.2.1. Kết quả vô hình liên quan đến kết quả hữu hình

Với loại hình sản phẩm này, chúng ta dễ dàng liên tưởng đến dịch vụ bảo hiểm, chăm sóc khách hàng khi có điện máy.

Ví dụ: Bạn mua một chiếc máy tính xách tay với giá 15 triệu đô la tại một chuỗi cửa hàng A

Bên A đưa ra 2 lựa chọn gói bảo hiểm.

Kết quả vô hình liên quan đến kết quả hữu hình
Kết quả vô hình liên quan đến kết quả hữu hình

Gói 1 đã bao gồm trong giá mua hàng của bạn nhưng chỉ có giá trị trong vòng 12 tháng, sau 12 tháng nếu có sai sót sẽ mất giá bảo hiểm.

Gói 2 giá 2 triệu bạn được bảo hành lên đến 36 tháng, không mất phí: dán màn hình máy tính, vệ sinh máy tính thường xuyên, bạn có thể mang máy đi kiểm tra bất cứ lúc nào nếu muốn. Nếu có lỗi do nhà sản xuất, bạn sẽ được đổi bộ phụ kiện miễn phí bằng giá trị sản phẩm đã mua.

Loại gói bảo hiểm thứ hai là sản phẩm vô hình – dịch vụ bảo hiểm gắn liền với sản phẩm hữu hình mà bạn đã mua trước đó.

Ngoài ra, chúng ta chỉ có thể kể đến dịch vụ thương mại điện tử – một dịch vụ thông dụng và phổ biến đối với tất cả người dùng Internet. Nhìn chung, các nền tảng thương mại điện tử là sản phẩm giả mạo, nhưng trên hết, các doanh nghiệp nhỏ sẽ bán sản phẩm chính hãng.

Đó là mối quan hệ hài hòa và thể hiện rõ hình thức kết dính, hỗ trợ cả sản phẩm hữu hình và vô hình.

1.2.2. Các kết quả vô hình là riêng biệt

Chỉ riêng các kết quả vô hình đã xuất hiện nhiều hơn trong nền kinh tế hiện đại hơn bạn tưởng. Đây là các dịch vụ du lịch, dịch vụ phim có bản quyền, và âm nhạc có bản quyền.

Các kết quả vô hình là riêng biệt
Các kết quả vô hình là riêng biệt

Những loại sản phẩm tuy không mang giá trị hữu hình nhưng lại mang giá trị tinh thần rất lớn.

Ví dụ: dịch vụ âm nhạc có bản quyền của Spotify cung cấp cho bạn một tài khoản có thể nghe nhạc mà không có quảng cáo. Đồng thời, mỗi lượt nghe của bạn được tính là một thành tích của nghệ sĩ và người viết bài hát cũng sẽ nhận được phần mềm.

Những gì bạn nhận được từ dịch vụ này là sự hài lòng khi nghe nhạc. Bạn có thể thưởng thức những bài hát yêu thích của mình mà không có quảng cáo hoặc không cần phải nghe những bản lậu mà không có chất lượng.

Kết quả vô hình sinh ra không chỉ dành cho khách hàng cá nhân mà cho cả khách hàng doanh nghiệp. Ngày nay, để tiết kiệm chi phí cho nhân viên và ứng dụng công nghệ vào quản lý doanh nghiệp, nhiều tập đoàn, tổ chức sử dụng các phần mềm như phần mềm CRM, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý. để bạn không biết.

2. Giá thành của sản phẩm vô hình là gì

2.1. Giá trị của sản phẩm là vô hình

Đó sẽ phải là một bài toán khó đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ nói chung và sản phẩm vô hình.

Giá của sản phẩm vô hình
Giá của sản phẩm vô hình

Có thể nói, một sản phẩm hữu hình hay vô hình, việc nâng cao chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào sự hài lòng của khách hàng và việc họ có quay lại công ty để tiếp tục mua sản phẩm đó hay không.

Sản phẩm vô hình đôi khi có giá trị hơn sản phẩm hữu hình vì sản phẩm đáp ứng nhu cầu biểu hiện hoặc thỏa mãn mong muốn của khách hàng. Bạn phải xác định thị trường mục tiêu, nhóm khách hàng mục tiêu của công ty khi bán một sản phẩm vô hình và đưa ra mức giá cho sản phẩm đó.

2.2. Cách tạo hình ảnh về sản phẩm vô hình

Ngoài việc xác định giá trị của chúng, các tương tác thương mại với các sản phẩm vô hình phải được thực hiện một cách khéo léo và cẩn thận hơn so với các sản phẩm hữu hình. Bởi trên thực tế, những sản phẩm vô hình đôi khi thỏa mãn những nhu cầu cảm tính và cụ thể trong hành vi của khách hàng.

Tạo hình ảnh sản phẩm vô hình
Tạo hình ảnh sản phẩm vô hình

Các hoạt động xây dựng hình ảnh và truyền thông đôi khi được tạo thành từ các hoạt động nhỏ như tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, giúp khách hàng chọn được sản phẩm hài lòng nhất. Hình ảnh trải nghiệm của khách hàng về một sản phẩm vô hình cũng phải đảm bảo độ tin cậy và toàn vẹn để khách hàng mục tiêu có thể nhìn thấy và đặt niềm tin vào công ty.

Từ góc độ doanh nhân, có thể nói, sản phẩm vô hình vẫn là một nguồn tài nguyên chưa được khai thác triệt để, đặc biệt là ở Việt Nam. Nếu bạn có thể có được và thử sức trong lĩnh vực này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và có những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Về vấn đề này timviec365.vn cùng người đọc tìm câu trả lời cho câu hỏi “Sản phẩm vô hình là gì?” Hy vọng rằng qua bài viết trên của chúng tôi, bạn đọc sẽ có được cái nhìn sâu sắc nhất về sản phẩm vô hình cũng như những giá trị của loại hình kinh doanh này. Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề trên, hãy theo dõi trang blog timviec365.vn Hãy theo dõi những tin tức mới nhất! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trong ngành quảng cáo, nhắm mục tiêu lại có thể không phải là một từ xa lạ. Vậy nhắm mục tiêu lại là gì? Làm thế nào để áp dụng nhắm mục tiêu lại cho các chiến dịch tiếp thị? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây!

Nhắm mục tiêu lại là gì?

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('zara');}}); $ (" #see_more ")) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax /ajax_blog.php?newid=15350&cateid=242&begin='+$(ity).attr('data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog '). append (data); var x = parseInt ( $ ("#see_more"). attr ('data -id')) + 1; $ ("#see_more"). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm ") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Định Lý Pitago - Cách Sử Dụng định Lý Pitago - Đề án 2020 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]