Full time là gì? Việc làm full time khác gì với part time | Anybook.vn

0 Comments

Bài viết trước, Good Deeds đã cung cấp cho bạn thông tin về công việc làm thêm. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về phần còn lại của công việc trông như thế nào – toàn thời gian. Vậy, toàn thời gian là gì? Sự khác biệt giữa công việc toàn thời gian và công việc bán thời gian là gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Toàn thời gian là gì?

Toàn thời gian là gì?

Full time dịch sang tiếng Việt có nghĩa là toàn thời gian hoặc cả ngày. Từ này được dùng để chỉ một công việc toàn thời gian. Full-time ở đây có thể là làm ca 8 tiếng / ngày hoặc làm việc trong điều kiện thay đổi khí hậu do bộ phận tuyển dụng chỉ định.

Bạn có biết công việc toàn thời gian là gì không?

Bạn có biết công việc toàn thời gian là gì không?

Làm việc toàn thời gian là xu hướng phổ biến của những người muốn có một công việc toàn thời gian có thể giúp họ cải thiện kỹ năng công việc và kiếm được một mức lương ổn định.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm: Công việc hàng giờ là gì? Bí quyết để có những giờ làm việc thành công

Sự khác biệt giữa công việc toàn thời gian và bán thời gian

Có nhiều điểm khác biệt giữa hai hình thức làm việc toàn thời gian và bán thời gian. cụ thể:

Giờ làm việc

Có thể cho rằng sự khác biệt lớn nhất công việc toàn thời gian và bán thời gian là thời gian làm việc. Khi bạn chọn toàn thời gian, bạn phải tham gia và làm việc trong công ty trong một khoảng thời gian xác định (thường là 8 giờ mỗi ngày). Bạn không được tự ý thay đổi giờ làm việc, nghỉ việc hoặc giả vờ đến muộn trừ khi bạn muốn bị sa thải.

Với công việc làm thêm, bạn sẽ không bị gò bó về thời gian, không phải thường xuyên có mặt tại văn phòng, công ty. Bạn có thể chủ động điều chỉnh giờ làm việc và thời gian biểu cho phù hợp với lịch trình cá nhân và công việc.

Hàng ngàn công việc đang được đưa vào Good Jobs!

Tiền lương kiếm được

Mỗi loại công việc sẽ nhận được một mức lương khác nhau

Mỗi loại công việc sẽ nhận được một mức lương khác nhau

Khi bạn nhận được công việc chính thức, bạn sẽ ký hợp đồng lao động và hưởng lương theo hợp đồng. Nói chung, lương toàn thời gian là một con số cố định (không bao gồm các khoản phúc lợi, chiết khấu, …). Quan trọng nhất, bạn sẽ phát triển doanh nghiệp của mình theo thời gian nếu bạn làm tốt công việc.

Tùy theo thỏa thuận giữa bạn và nhà tuyển dụng mà bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau. Nhưng hầu hết các công việc bán thời gian được trả cho số giờ làm việc hoặc mức độ hoàn thành công việc.

Chính sách chăm sóc và điều trị

Đó là một lợi thế của một công việc toàn thời gian. Với tư cách là một nhân viên chính thức, bạn sẽ nhận được tất cả các quyền lợi theo quy định của pháp luật như chi trả bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, quyền lợi hoàn thành công việc tốt, tham gia các sự kiện cộng tác, và tham gia các sự kiện cộng tác. . ngoài công ty, được đào tạo nâng cao tay nghề,…

Các công việc bán thời gian hầu như không có chính sách phúc lợi và lương bổng hoặc rất ít.

Cơ hội thăng tiến

Những nhân viên gắn bó lâu dài với công ty, có tay nghề cao sẽ vươn lên những vị trí cấp cao như trưởng, phó, trưởng chi nhánh, giám đốc chi nhánh, v.v. Tất nhiên, phúc lợi và tiền lương của bạn cũng tăng lên đáng kể.

Một công việc toàn thời gian mang lại cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến

Một công việc toàn thời gian mang lại cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến

Vì tính chất công việc của bạn công việc bán thời gian Vì vậy, cơ hội thăng tiến của bạn là rất mong manh. Nếu bạn không muốn làm việc toàn thời gian, điều đó không sao cả.

Một cái gì đó hoạt động

Công việc toàn thời gian thường phù hợp với những người muốn làm việc chính thức, có công việc toàn thời gian.

Ngược lại với toàn thời gian, bán thời gian là công việc dành riêng cho những người có thời gian rảnh rỗi nhưng không cố định như sinh viên, bà mẹ cho con bú hoặc những người có công việc cố định nhưng muốn tăng thu nhập. sĩ quanCác

Những gì cần tìm khi tìm kiếm một công việc toàn thời gian?

Chọn làm những công việc phù hợp với bạn

Khi bạn chọn một công việc toàn thời gian, bạn phải gắn bó với nó ít nhất 1-2 năm. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm kỹ lưỡng và lựa chọn nơi phù hợp nhất. Vì chỉ khi yêu thích công việc, bạn mới có thể gắn bó lâu dài.

Cân nhắc kỹ mức lương và phúc lợi

Bạn có thể sử dụng các phương tiện như báo chí, Internet hoặc danh bạ để tìm mức lương trung bình ở nơi bạn muốn ứng tuyển. Sau đó so sánh kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn để nhận được mức lương tương xứng.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét chế độ đãi ngộ và phúc lợi của công ty có tốt hay không trước khi nhận việc.

Tìm một công việc toàn thời gian với một kênh phổ biến

Chọn tìm kiếm một công việc toàn thời gian tại một kênh phổ biến để tránh bị lừa đảo. Good Job là một trong những trang web tìm kiếm việc làm toàn thời gian và bán thời gian phổ biến nhất hiện nay mà bạn không nên quên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tranh thủ tìm hiểu thông tin việc làm qua bạn bè, người thân hoặc báo chí, các trung tâm môi giới việc làm uy tín.

Hàng ngàn công việc toàn thời gian đang được đưa vào Good Jobs!

Mong bạn sớm tìm được công việc yêu thích.

Hãy truy cập Việc Tốt Mỗi Ngày để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích và cập nhật công việc làm thêm với mức lương hậu hĩnh.

công việc bán thời gian

READ  Bật mí cách viết email gửi báo cáo cho sếp chuyên nghiệp | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]