Front End là gì? Kỹ năng cần thiết với lập trình viên Front End? | Anybook.vn

0 Comments

Giao diện người dùng là gì? Giao diện người dùng (còn được gọi là phía khách hàng) là về những gì người dùng nhìn thấy khi họ truy cập một trang web, bao gồm các chủ đề và ngôn ngữ như HTML hoặc CSS.

Bạn đang tìm kiếm một công cụ lập trình Front End nâng cao? 21 tài liệu hay và miễn phí do ITviec tuyển chọn sẽ giúp ích cho bạn. Đọc bài viết này trên:

  • Giao diện người dùng là gì? Người tổ chức Front End cần những kỹ năng gì?
  • Nhận quyền truy cập vào các khóa học, hướng dẫn và sách điện tử về Front End chất lượng
  • Cập nhật kiến ​​thức mới về lập trình Front End

Kiểm tra công việc của Nhà phát triển giao diện người dùng trên ITviec

* Ảnh của công ty Misfit / Fossil Việt Nam

Giao diện người dùng là gì?

Giao diện người dùng (còn được gọi là phía khách hàng) là về những gì người dùng nhìn thấy khi họ truy cập một trang web, bao gồm các chủ đề và ngôn ngữ như HTML hoặc CSS.

Người dùng tương tác trực tiếp với nhiều khía cạnh của front-end như: biết vị trí của logo, màu sắc chính, tìm kiếm và đọc thông tin, sử dụng các nút và tính năng trên trang web, v.v. Kết thúc của Front End là mang lại một con mắt. – Giao diện đẹp, giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng.

Những kỹ năng nào cần thiết cho một chương trình Front End?

Để xây dựng “mặt tiền” này, các nhà phát triển Front End phải thành thạo 3 ngôn ngữ: HTML, CSS và ngôn ngữ lập trình JavaScript. Ngoài ra, các nhà phát triển Front End cần biết cách sử dụng các thư viện và hệ thống như jQuery, Bootstrap, AngularJS, ReactJS, cũng như kiến ​​thức về Photoshop, UI / UX.

Front End Developer làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm Front End Developer tại Hà Nội

Tài liệu học tập giao diện người dùng tốt nhất (2021)

I. THU THẬP DỮ LIỆU CHƯƠNG TRÌNH

1. Hơn 200 công cụ & tài nguyên miễn phí tốt nhất dành cho nhà phát triển trang web giao diện người dùng

READ  Kỹ năng đàm phán là gì? Mục đích của đàm phán là gì ? | Anybook.vn

trường-cung-công-chúa-tiên

Những người tạo ra Quality Front End có thể tìm thấy nhiều công cụ và tài nguyên miễn phí được liệt kê tại đây. Danh sách khá dài này chắc chắn sẽ chứa đựng những điều hữu ích và thú vị cho bạn.

Việc làm Nhà phát triển web tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm Nhà phát triển web tại Hà Nội

II. TÀI LIỆU HTML / CSS

2. Tài liệu web MDN

trường-cung-công-chúa-tiên

Các liên kết trên trang web Mạng nhà phát triển Mozilla dẫn đến các hướng dẫn HTML và CSS cơ bản, vừa phải và nâng cao. Các hướng dẫn này được viết theo cách dễ tiếp cận và hoàn toàn miễn phí.

3. Trường W3

trường-cung-công-chúa-tiên

Là một trang web nổi tiếng trong thế giới về các chương trình học trực tuyến miễn phí, W3Schools có một trang liệt kê các tài nguyên HTML và CSS tốt cho các nhà phát triển.

4. Nguyên tắc CSS

Trung học phổ thông

Hướng dẫn CSS là một trang web được viết bởi Harry Roberts, một nhà tư vấn trong lĩnh vực Front End. Trang web này hướng dẫn bạn cách viết CSS dễ hiểu, dễ quản lý và mở rộng quy mô. Bạn cũng có thể theo dõi @cssguidelines trên Twitter để cập nhật tin tức trên trang web Nguyên tắc CSS.

5. Hướng dẫn Tham khảo Nhanh CSS

trường-cung-công-chúa-tiên

Bài học 5 trang này tóm tắt các thuật ngữ kỹ thuật liên quan đến CSS một cách logic và dễ hiểu, giúp bạn học CSS một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vui lòng đánh dấu sổ tay hướng dẫn này để dễ dàng truy cập.

6. CSS bền

trường-cung-công-chúa-tiên

“CSS bền bỉ” là một cuốn sách trực tuyến được viết bởi Ben Frain, một kiến ​​trúc sư người Anh giàu kinh nghiệm và là tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng. Cuốn sách này dạy bạn cách viết CSS cho các dự án web lớn và bền.

7. Thủ thuật CSS

trường-cung-công-chúa-tiên

Ra mắt vào năm 2007, CSS-Tricks là một trong những trang web tốt nhất để bạn cải thiện kỹ năng CSS của mình. Ngoài ra, website còn rất nhiều bài viết hay về chủ đề thiết kế và lập trình website.

READ  Điềm tĩnh là gì? Sống điềm tĩnh để nhận lại bình an trong tâm | Anybook.vn

III. TÀI LIỆU VỀ JAVASCRIPT

8. Trường W3

Có rất nhiều thứ liên quan đến lập trình Internet mà bạn có thể học tại W3Schools, bao gồm cả ngôn ngữ lập trình JavaScript. Bạn có thể vào đây để tìm danh sách các tài nguyên JavaScript.

9. Bạn chưa biết JS

trường-cung-công-chúa-tiên

Loạt sáu cuốn sách của Kyle Simpson xem xét sáu khía cạnh khác nhau của JavaScript. Tác giả đi vào với các tính năng trong ngôn ngữ này, giúp bạn hiểu rõ hơn về JavaScript. Vì nội dung hữu ích và thú vị, “You Don’t Know JS” là “gối đầu giường” của nhiều người sáng tạo.

10. Học các kỹ thuật lập trình JavaScript

trường-cung-công-chúa-tiên

Sách của Addy Osmani được thiết kế cho các nhà phát triển muốn nâng cao kiến ​​thức về các định dạng và cách triển khai chúng bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript.

Nếu bạn muốn học cách thiết kế một cách có tổ chức, có cấu trúc và đẹp mắt, thì “Học các mẫu thiết kế JavaScript” là cuốn sách tốt nhất dành cho bạn.

11. JavaScript hiện đại có thể được triển khai

Cuốn sách của Nicolás Bevacqua phù hợp với những nhà phát triển đã có kiến ​​thức cơ bản về JavaScript. “JavaScript thực tế hiện đại” dạy bạn cách tạo các mô-đun JavaScript ES6 nhỏ, tương tác và có thể tái sử dụng.

Cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn học cách quản lý một dự án theo cách mô-đun và cách triển khai một ứng dụng thành các phần nhỏ có thể hoạt động tốt độc lập, nhưng vẫn có thể được kết hợp thành một ứng dụng duy nhất. lớn và mạnh mẽ.

Xem hơn 20 tài liệu JavaScript khác dành cho bạn

IV. TÀI LIỆU TRÊN KHUNG HÌNH, TRƯỚC THƯ VIỆN KẾT THÚC

12. Tóm lại jQuery

trường-cung-công-chúa-tiên

Sách điện tử của Cody Lindley trình bày ngắn gọn những ý tưởng cần thiết cho lập trình jQuery trung cấp và nâng cao.

“JQuery Succinctly” nhắm mục tiêu đến hai đối tượng: một người đã có kiến ​​thức cơ bản về jQuery và muốn tìm hiểu thêm, người kia là nhà phát triển JavaScript đã sử dụng các thư viện khác trong quá khứ và muốn học jQuery một cách nhanh chóng.

13. AngularJS: Kỹ thuật khung nâng cao

trường-cung-công-chúa-tiên

Khóa học Microsoft trên trang web edX dạy cho bạn nhiều tính năng nâng cao để lập trình trong Angular, hệ thống JavaScript phổ biến nhất.

READ  Bi quan là gì? Dấu hiệu để nhận biết người sống bi quan! | Anybook.vn

Bạn sẽ cần dành 2-4 giờ mỗi tuần trong 6 tuần để hoàn thành khóa học “AngularJS: Advanced Framework Techniques”. Khóa học này là miễn phí. Bạn phải trả lệ phí ($ 99) để được cấp chứng chỉ.

14. getBootstrap

trường-cung-công-chúa-tiên

Bootstrap là một hệ thống phổ biến để thiết kế phần mềm di động đáp ứng với Internet.

Bạn có thể tải xuống Bootstrap, đọc hướng dẫn và xem các ví dụ và mô hình cơ bản trên trang web chính thức của khung (http://getbootstrap.com/).

15. Di chuyển

trường-cung-công-chúa-tiên

React là một thư viện JavaScript dành cho thiết kế giao diện người dùng. Bạn có thể đọc các bài hướng dẫn, hướng dẫn và blog về React trên trang web chính thức (https://reactjs.org/) để hiểu và sử dụng thư viện này.

V. TRÌNH XỬ LÝ TÀI LIỆU CSS

16. Tham khảo Sass

trường-cung-công-chúa-tiên

Sass là một CSS Preprocessor, giúp bạn viết CSS nhanh hơn và rõ ràng hơn. Bạn có thể đọc thông tin về Sass tại liên kết trong tiêu đề để biết các tính năng và chức năng của nó.

17. Hướng dẫn chuyên sâu về Ít tính năng hơn

trường-cung-công-chúa-tiên

Tương tự như Sass, Less là một bộ tiền xử lý với các chức năng bổ sung như biến, mixin và chức năng kết xuất CSS. Bạn có thể tìm hiểu về tính năng Ít hơn từ liên kết trong tiêu đề.

SATRIA. TÀI LIỆU VỀ KIỂM SOÁT PHIÊN BẢN

18. Sách Pro Git

Git là một hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán giúp quản lý mã và cộng tác với các đối tác đơn giản và dễ dàng hơn. Đọc sách điện tử từ liên kết trong tiêu đề sẽ giúp bạn hiểu “tất cả” về Git.

Xem thêm: Git là gì?

VII. TÀI LIỆU THIẾT KẾ PHẢN ỨNG

19. Hướng dẫn thiết kế trang web có trách nhiệm

trường-cung-công-chúa-tiên

Bài viết trên các trang web Creative Bloq hướng dẫn bạn cách sử dụng các kỹ thuật nâng cao trong thiết kế trang web đáp ứng để tạo ra một trang web hoạt động tốt hơn trên mọi thiết bị.

20. Thiết kế trang web đáp ứng

hoc-responsive-web-design

Nếu bạn muốn tìm hiểu cơ bản về thiết kế trang web đáp ứng một cách chi tiết hơn, hãy đọc phần giải thích và hướng dẫn của nhà thiết kế và người sáng tạo giao diện người dùng Shay Howe từ liên kết trong tiêu đề.

21. Làm thế nào để trả lời

mô hình đáp ứng

Đây là sự kết hợp giữa hoa văn và thời trang cho thiết kế đáp ứng được bố trí tốt và dễ nhìn. Ở cuối trang là các liên kết đến các tài liệu thiết kế trang web được nhiều người đón nhận, bao gồm các tài nguyên miễn phí và trả phí.

Robby2

Nếu bạn cho rằng những phần này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình, đừng quên nhấp vào nút Chia sẻ bên dưới!

Kiểm tra công việc “chất lượng” của Front End Developer trên ITviec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]