Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi | Anybook.vn

0 Comments

Giao diện người dùng là gì? Lập trình viên frontend làm gì? Nhiều bạn trẻ đang bắt đầu con đường lập trình của mình ở vị trí lập trình viên frontend vì cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn. Bài viết dưới đây của TopCV sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Front end và lập trình viên front end.

Giao diện người dùng là gì? Lập trình viên giao diện người dùng làm gì?

Nhiều người không biết Front end developer là gì? Nói một cách đơn giản, Front end là việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình HTML, CSS hoặc Javascript để người lập trình thiết kế các ứng dụng hay giao diện web phù hợp với người dùng. Những gì bạn thấy, “chạm”, “lướt”, tương tác với màn hình là kết quả của chương trình Front end và là công việc của Front End Developer.

READ  Interpersonal Là Gì? 10 Kỹ Năng Interpersonal Quan Trọng Trong Cuộc Sống | Anybook.vn
Giao diện người dùng là gì?

Công việc của lập trình viên Giao diện người dùng là gì?? Lập trình giao diện người dùng không chỉ phát triển một giao diện với các tính năng độc đáo. Nhà thiết kế phải đảm bảo rằng nó tương thích với tất cả các loại thiết bị vì mỗi thiết bị có kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau, thậm chí là hệ điều hành khác nhau.

Nhìn chung, nhà phát triển Front end (Nhà phát triển giao diện người dùng) chịu trách nhiệm thiết kế giao diện bên ngoài của trang web dựa trên bản thiết kế. Các liên kết đến trang web sẽ hiển thị cho người dùng đầu tiên khi truy cập trang web thông qua trình duyệt.

Bạn có nên học lập trình Front end?

Chúng ta đang sống trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số đang làm cho ngành công nghệ thông tin trở nên “nóng”. Đó là tất cả những gì về tự do như một chương trình giao diện người dùng rất cởi mở.

Chắc hẳn ai muốn “dấn thân” vào ngành này đều băn khoăn không biết học gì, bắt đầu từ đâu… Về lập trình web có 3 hướng dẫn chính: lập trình front end, lập trình back end và lập trình fullstack. Nếu bạn là người mới, bạn nên học lập trình front end. Bởi vì nếu bạn là “người mới”, sẽ rất khó để học theo hai cách còn lại.

Giao diện người dùng là gì?

Những kỹ năng nào cần thiết cho người tạo FrontEnd?

Giao diện người dùng lập trình Mọi người cần biết 3 ngôn ngữ chính: HTML, CSS và Javascript. Ngoài việc thành thạo các ngôn ngữ này, lập trình viên Front end cần biết các hệ thống như Bootstrap, Foundation, AngularJS, …

Hiểu HTML & CSS

HTML (Hypertext Markup Language) và CSS (Cascading Style Sheets) là hai ngôn ngữ cơ bản nhất để xây dựng giao diện của một trang web. Nếu bạn không biết hai ngôn ngữ này, bạn sẽ không thể thiết kế một trang web.

Đây cũng là hai ngôn ngữ đầu tiên bạn nên học khi muốn trở thành người tạo Front end.

Kỹ năng JavaScript

Javascript là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo giao tiếp giữa người dùng và giao diện web. Cùng với HTML và CSS, Javascript đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc xây dựng các mối quan hệ trên một trang web. Đây là một công cụ rất quan trọng mà các lập trình viên front end không muốn bỏ qua.

Hiểu jQuery

jQuery là một thư viện được viết bằng ngôn ngữ lập trình Javascript. Nó là một công cụ dễ dàng hơn, nhanh hơn và phong phú hơn để xây dựng chức năng bằng cách sử dụng Javascript.

Thông thạo ngôn ngữ lập trình là điều bắt buộc khi học Front end

Kiến thức về cấu trúc JavaScript

Trong Javascript, một “hệ thống” được tạo bằng mã và thư viện để giảm bớt nỗ lực phát triển một ứng dụng. Hệ thống như vậy được gọi là hệ thống. Với việc sử dụng thành thạo các hệ thống Javascript ngày nay như AngularJS, Backbone, Ember, ReactJS … Nhà phát triển cuối cùng sẽ tiết kiệm thời gian trong quá trình lập trình trên trang web, đồng thời nó cũng cải thiện giao tiếp. giao tiếp với người dùng.

>> Xem thêm: Kỹ năng lập trình là gì? 5 cách giúp bạn cải thiện kỹ năng lập trình hiệu quả

Thành thạo trong Frontend Framework

Hiện tại, công việc của nhà phát triển giao diện người dùng yêu cầu 4 hệ thống phổ biến nhất. Đây là các cấu trúc ngôn ngữ lập trình Javascript bao gồm: AngularJS, Backbone, Ember và ReactJS.

Trải nghiệm với Bộ tiền xử lý CSS

CSS không thực sự là một ngôn ngữ lập trình, vì vậy CSS Preprocessors – được gọi là “ngôn ngữ tiền xử lý CSS” được sinh ra với nhiệm vụ logic và thiết kế mã CSS để cho phép CSS đến gần hơn bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Sử dụng CSS Preprocessors giúp tiết kiệm thời gian viết mã, đơn giản hóa việc phát triển và bảo trì CSS, đồng thời giữ cho các tệp CSS được tổ chức tốt. Trên thực tế, SASS và LESS là hai bộ tiền xử lý có nhu cầu cao nhất.

Một nhà phát triển giao diện người dùng cần rất nhiều kỹ năng

Thiết kế di động và di động

Ngày nay, tỷ lệ truy cập Internet nói chung và hầu hết các trang web trên thiết bị di động đều cao hơn rất nhiều so với các thiết bị máy tính để bàn, do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong khả năng tiếp cận như một điều phối viên trong lĩnh vực thiết kế trang web di động. Thiết kế đáp ứng là việc thiết kế một trang web để phù hợp với nhiều loại thiết bị điện tử thông qua các kích thước hiển thị khác nhau.

Kỹ năng giải quyết vấn đề và giải quyết vấn đề

Trở thành người tạo Front end không chỉ là kiến ​​thức sử dụng các ngôn ngữ như HTML, CSS hoặc Javascript. Biết cách triển khai và thực thi thiết kế đúng cách, biết cách sửa lỗi, hoặc biết cách xác định mã phía trước làm việc với mã phía sau được cài đặt, … đều có.

Hoạt động với Hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Hầu hết các trang web ngày nay đều dựa trên hệ thống CMS, hầu hết trong số đó là WordPress, Drupal và Magento. Các nhà quản lý tương lai sẽ có thể làm việc với hệ thống này.

Hiểu UI / UX

UI UX là từ viết tắt của User Interface và User Experience. Về cơ bản, UI là dạng giao diện tốt cho website, không liên quan đến mã hóa, UX là cách phân tích cách người dùng sử dụng website, từ đó thực hiện thay đổi qua nhiều lần kiểm tra.

Ngày nay, UI và UX đã trở thành hai khía cạnh rất quan trọng của thiết kế website mà mọi nhà thiết kế Front end cần phải học và nắm vững.

Mức lương của nhà phát triển giao diện người dùng

Cũng giống như bất kỳ công việc nào khác, mức độ kinh nghiệm của mỗi lập trình viên sẽ có mức thu nhập khác nhau. Ở nước ta, hiện tại vị trí frontend developer có mức lương trung bình từ 15 – 22 triệu / tháng. Đây có thể coi là mức lương khá hấp dẫn so với mặt bằng chung của các công việc khác.

>> Xem thêm: Lập trình viên là gì? Kỹ năng cần thiết cho một lập trình viên

Câu hỏi phỏng vấn với các nhà phát triển giao diện người dùng 2021

Sau khi đã nộp hồ sơ và vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển cuối cùng bao gồm 2 phần chính như thường lệ:

Câu hỏi về kỹ năng lập trình

Với một vị trí đặc biệt là một lập trình viên, chắc chắn sẽ có một bài kiểm tra về kỹ năng lập trình của bạn. Trong đó, bạn sẽ gặp những câu hỏi cơ bản mà tất cả những người cuối cùng học lập trình đều biết. Các bạn nên chuẩn bị ôn tập kiến ​​thức về CSS, Javascript, HTML, code … để có thể hoàn thành tốt phần thi này.

Câu hỏi phỏng vấn với các nhà phát triển giao diện người dùng 2021

Câu hỏi đánh giá kỹ năng mềm

Không một nơi làm việc nào hoạt động một mình. Do đó, các câu hỏi liên quan đến kỹ năng mềm nhằm xác định hành vi của ứng viên. Hoặc họ muốn biết cách bạn xử lý một số nghiên cứu điển hình phổ biến nhất trong ngành. Đó không phải là thứ bạn có thể chuẩn bị trong ngày một ngày hai mà cần cả quá trình. Càng có nhiều kinh nghiệm thực tế, bạn càng có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Tìm kiếm công việc Nhà phát triển giao diện người dùng với mức lương cao tại TopCV:

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về front end là gì. Hy vọng bạn đã có một trải nghiệm hữu ích và chuẩn bị tốt cho công việc của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy CV nhà phát triển mẫu ở cuối TopCV. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm việc làm sáng tạo, đừng quên theo dõi các bài viết việc làm mới nhất tại TopCV mỗi ngày nhé!

>> Tạo CV chất lượng, độc đáo và riêng biệt để xin việc lương cao tại TopCV

Nguồn ảnh: sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Không trích dẫn nội dung của trang khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]