Facilitation là gì? Tại sao kỹ năng điều hành lại quan trọng? | Anybook.vn

0 Comments

Công việc tuyển dụng

1. Thuận lợi là gì?

Tạo điều kiện là gì?

Tạo điều kiện là gì?? Facilitation là một cái tên bằng tiếng Anh. Nếu bạn dịch từ đó vào từ điển trực tuyến, bạn sẽ nhận được câu trả lời: Đơn giản hóa là làm cho điều gì đó khả thi hoặc dễ dàng hơn. Hoặc Tạo thuận lợi cũng có thể là sự giúp đỡ của những người khác để đạt được thỏa thuận hoặc giải pháp mà không cần tham gia trực tiếp vào quá trình hoặc đàm phán, …

Facilitation là tên chính thức, nhưng còn có một từ tiếng Anh khác là Facilitator, dùng để chỉ một người hoặc những người cụ thể giúp một người hoặc tổ chức làm điều gì đó hoặc tìm ra câu trả lời. phản hồi các vấn đề trong cuộc thảo luận và gợi ý cách thực hiện. Như vậy, có thể nói rằng Tạo điều kiện là giảng dạy, quản lý tổ chức và Người trợ giúp là người hướng dẫn, doanh nhân hoặc những người quảng bá.

Về mặt lý thuyết, giáo viên là người tham gia tạo điều kiện cho tất cả các hoạt động tạo điều kiện cho quá trình xã hội. Sự tạo điều kiện thường giúp một nhóm người hiểu được các mục tiêu chung của họ và giúp họ lập kế hoạch làm thế nào để đạt được những mục tiêu đó. Khi làm như vậy, thông hoạt viên ở vị trí “trung lập”, tức là không có vị trí đặc biệt trong cuộc thảo luận. Có một số định nghĩa về Tạo thuận lợi:

 • Tính cá nhân cho phép các nhóm và tổ chức làm việc hiệu quả hơn, cộng tác và đạt được sự cộng tác. Họ không đứng về phía nào hoặc bày tỏ ý kiến ​​ủng hộ trong cuộc họp. Họ có thể hỗ trợ hợp pháp việc thực hiện công việc của nhóm.
 • Hãy là người tham gia vào quá trình lập kế hoạch và truyền thông để nhóm có thể hoạt động tốt và đưa ra quyết định cuối cùng. Họ khác biệt khi theo đuổi mục tiêu của họ.
 • Công việc của họ là giúp mọi người cảm nhận được những suy nghĩ và hành động tốt nhất của họ. Để làm được điều này, họ khuyến khích sự tham gia đầy đủ, thúc đẩy sự hiểu biết và vun đắp trách nhiệm chung. Bằng cách giúp mọi người suy nghĩ theo cách tốt nhất có thể, các thành viên trong nhóm có thể tìm ra các giải pháp tổng thể và xây dựng các thỏa thuận lâu dài.

Công việc thương mại – pr

2. Các hình thức tạo thuận lợi phổ biến

Tạo điều kiện là gì?? Tạo điều kiện chỉ đơn giản là một sự hỗ trợ hoặc phương pháp được áp dụng bởi một Trợ lý Giáo viên. Vì vậy, những loại Thuận lợi là phổ biến?

2.1. Tạo thuận lợi kinh doanh

Tạo thuận lợi kinh doanh
Tạo thuận lợi kinh doanh

Tạo thuận lợi kinh doanh hoặc hỗ trợ kinh doanh, thường được cung cấp bởi những người làm việc cho các công ty hoặc pháp nhân khác. Tuy nhiên, điều hành viên có thể làm việc với nhiều nhóm và tổ chức cộng đồng khác. Quy tắc thúc đẩy là thông hoạt viên không dẫn nhóm đến câu trả lời mà họ cho là tốt nhất ngay cả khi họ có ý tưởng về chủ đề thúc đẩy. Vai trò của họ là giúp nhóm dễ dàng đi đến câu trả lời và quyết định của riêng họ.

Điều này có thể dẫn đến xung đột giữa các tổ chức HITANTAM- hệ thống phân cấp và lý thuyết, Các môn thể thao. Các nhà tham vấn thường phải đi giữa hai bên, đặc biệt là khi hành vi của tổ chức không bị quy định bởi tuyên bố công khai về việc ủy ​​quyền.

2.2. Tạo thuận lợi để giải quyết xung đột

Tạo điều kiện trong giải quyết xung đột được sử dụng trong quá trình hòa giải trong hoặc sau cuộc xung đột. Vai trò của họ là hỗ trợ đối thoại mang tính xây dựng và dân chủ giữa các nhóm có lập trường khác nhau và thường xung đột. Họ ủng hộ việc giải quyết xung đột, phải công bằng đối với các nhóm (hoặc cộng đồng) và phải tuân theo các nguyên tắc đối thoại dân chủ. Họ có thể không tham gia hoặc bình luận cá nhân. Vai trò chung nhất của cô là giúp cả nhóm phát triển một tầm nhìn chung về một tương lai hoàn hảo, học cách lắng nghe lẫn nhau, hiểu và trân trọng những cảm xúc và kinh nghiệm.

2.3. Tạo điều kiện cho giáo dục

Tạo điều kiện cho giáo dục
Tạo điều kiện cho giáo dục

Các nhà giáo dục trong học tập tương tác và các phương pháp giảng dạy khác với các bạn cùng lớp thường đóng vai trò là người hỗ trợ. Theo định nghĩa chung, một nhà giáo dục giáo dục có mức độ hiểu biết cao nhất về giáo dục và các chủ đề trong giáo viên, nhưng làm việc với mục tiêu bắt học sinh phải chịu trách nhiệm về việc học của mình một cách tương xứng. Ví dụ, giáo viên cũng thường được gọi là nhà giáo dục vì vai trò của họ trong việc thúc đẩy học tập bằng cách tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện giữa các học sinh về văn bản hơn là hướng dẫn. Trong giảng dạy ngôn ngữ, giáo viên có thể chuyển sang nhiệm vụ tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia tăng quyền làm chủ của học sinh đối với quá trình học tập. Tạo điều kiện thuận lợi hiệu quả đòi hỏi phải tự giám sát và chú ý cẩn thận đến các chi tiết liên hệ và nội dung tài liệu.

2.4. Đào tạo tạo điều kiện

Đào tạo giáo viên được sử dụng trong giáo dục người lớn. Những điều hành viên này không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này và cố gắng rút ra những kiến ​​thức mà học viên đã có, sau đó tạo điều kiện tiếp cận các khóa đào tạo nhằm thu hẹp khoảng cách giữa kiến ​​thức và hội nhập. Các giáo viên đào tạo tập trung vào nền tảng của giáo dục người lớn: đặt ra kiến ​​thức hiện có, xây dựng trên nó và giữ cho nó phù hợp. Vai trò này không giống như một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Những người như vậy đảm nhận vai trò lãnh đạo lớn hơn và huy động các nhóm thông qua một chương trình được thiết kế để truyền đạt kiến ​​thức hoặc một bộ kỹ năng cần thiết.

2.5. Tạo điều kiện đầy đủ

Tạo điều kiện đầy đủ
Tạo điều kiện đầy đủ

Tạo điều kiện là gì? với sự hỗ trợ đầy đủ? Đó là về việc trở thành một người hỗ trợ trong cộng đồng xã hội. Ban đầu họ phục vụ những người trẻ khuyết tật đã chuyển giới thành người lớn. Bây giờ họ bao gồm các giáo viên phục vụ trẻ lớn hơn. Bên ngoài cuộc họp, điều hành viên tổ chức các cuộc họp, tham gia vào đội và tiến về phía trước. Trong cuộc họp, điều hành viên lãnh đạo và chỉ đạo nhóm bằng cách giám sát những người tham gia và khuyến khích các cuộc thảo luận dựa trên quyền lực đáp ứng nhu cầu của trẻ. Người điều hành khuyến khích sự tham gia bình đẳng giữa các thành viên trong nhóm.

HR asa

3. Kỹ năng tạo điều kiện thuận lợi – Kỹ năng tạo điều kiện

Mặc dù trọng tâm vào công việc Tạo thuận lợi khác nhau, nhưng có những kỹ thuật tạo thuận lợi quan trọng được tất cả các điều phối viên có kỹ năng sử dụng để quản lý các quy trình của nhóm:

 • Bắt đầu, đề xuất và đưa ra đề xuất
 • Chia người tham gia thành các nhóm nhỏ
 • Sử dụng câu hỏi để thúc đẩy mọi người, tạo ra thông tin và ý tưởng
 • Sử dụng sự im lặng để tạo không gian để suy nghĩ
 • Theo dõi nhiều chủ đề và vận dụng ý kiến ​​của những người khác
 • Sử dụng biểu đồ để tạo thêm cuộc thảo luận và rút ra ý tưởng
 • Nghe các chủ đề phổ biến
 • Sắp xếp thứ tự của các vấn đề
 • Các định nghĩa để giải thích hoặc thể hiện sự hiểu biết
 • Yêu cầu các thành viên trong nhóm liên hệ một ví dụ cụ thể với một ý tưởng hoặc bản tóm tắt
Kỹ năng tạo điều kiện thuận lợi - Kỹ năng tạo điều kiện
Kỹ năng tạo điều kiện thuận lợi – Kỹ năng tạo điều kiện

Giao tiếp là sự chia sẻ các ý tưởng và cảm xúc và về các sự kiện. Giao tiếp hiệu quả liên quan đến việc lắng nghe người khác. Vì ý kiến ​​vừa sai lại vừa sai nên việc đào tạo giáo viên phải bao gồm cả việc thực hiện quy trình mà giáo viên sẽ khuyến khích mọi người. nói chuyện trong một cuộc thảo luận. Vai trò của thông hoạt viên là tham gia vào một cuộc thảo luận đã chuẩn bị trước, biết loại câu hỏi sẽ được hỏi để đạt được kết quả mong muốn. Học thông qua thảo luận được thực hiện khi những người tham gia có ý định suy nghĩ. Các cuộc thảo luận tạo điều kiện với nhóm của bạn sẽ hiệu quả hơn khi bạn sử dụng các bước sau:

 • Bước 1: Tổ chức cuộc thảo luận bằng cách thông báo cho những người tham gia về mục đích của cuộc thảo luận, những gì họ sẽ nói và cách tiến hành cuộc thảo luận.
 • Bước 2: Tạo điều kiện thảo luận bằng cách đặt câu hỏi và đánh giá các câu trả lời để xây dựng ý tưởng. Giúp người tham gia tóm tắt những điểm chính của cuộc thảo luận.
 • Bước 3: Yêu cầu người tham gia chia sẻ và giải thích phản ứng của họ đối với những gì đã được thảo luận bằng cách trả lời các câu hỏi của điều hành viên về những gì đã xảy ra với bản thân và những người khác trong quá trình thảo luận.
 • Bước 4: Yêu cầu người tham gia xác định các ý tưởng từ cuộc thảo luận bằng cách trả lời các câu hỏi của điều hành viên được thiết kế để truyền đạt những gì họ đã học được và mức độ họ đã đạt được mục đích của cuộc họp.
 • Bước 5: Yêu cầu người tham gia áp dụng những gì họ đã học được trong cuộc thảo luận bằng cách trả lời các câu hỏi động viên được thiết kế để giúp họ sử dụng và áp dụng thông tin mới học được từ cuộc thảo luận vào hoàn cảnh của họ.

Một huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên có tay nghề cao đòi hỏi nhiều kỹ năng và kỹ thuật khác nhau để giúp một nhóm hiểu được các mục tiêu chung của họ và giúp họ đạt được mục tiêu đó. Tạo điều kiện là gì?? Chắc chắn những người có kỹ năng Điều hành là những chuyên gia “vô địch” trong quá trình hợp tác!

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9127 & cateid = 115 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Kỹ năng 4C là gì? Tìm hiểu chi tiết đặc điểm của kỹ năng 4C | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]