Embedded Software Engineer là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập | Anybook.vn

0 Comments

Nói đến IoT thì không thể không nói đến Embedded – một hệ thống nhúng. Vì vậy, Kỹ sư phần mềm nhúng là một công việc đầy hứa hẹn ở cả hiện tại và tương lai. Trong bài viết này, TopCV chia sẻ Kỹ sư phần mềm nhúng là gì? Định nghĩa công việc và mức thu nhập. Những bạn trẻ đang khao khát tiếp tục công việc này chắc chắn sẽ rất tiếc nuối nếu bỏ qua phần bình luận của chúng tôi bên dưới bài đăng này.

Kỹ sư phần mềm nhúng là gì?

Trước khi học Kỹ sư phần mềm nhúng là gì?, hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ Nhúng với TopCV. Hệ thống nhúng, còn được gọi là Hệ thống nhúng, là sự kết hợp của phần mềm máy tính (phần mềm) và phần cứng (phần cứng), có khả năng tự tích hợp và tích hợp vào môi trường hoặc hệ thống mẹ.

Kỹ sư phần mềm nhúng là gì?

Hệ thống nhúng có thể được sử dụng riêng và được thiết kế để tích hợp vào một hệ thống lớn hơn tùy theo mục đích sử dụng của nó. Ngày nay, Hệ thống nhúng là một công cụ hữu hiệu trong ngành công nghiệp tự động hóa, điều khiển và giám sát. Phần mềm nhúng là thuật ngữ chỉ phần mềm nhúng. Loại phần mềm này được viết dưới dạng bộ nhớ cho các mục đích ROM. Vậy Kỹ sư phần mềm nhúng là gì? Nói một cách đơn giản, Kỹ sư phần mềm nhúng là một kỹ sư phần mềm nhúng, người sẽ làm việc trực tiếp với phần mềm nhúng. Hệ thống được cài đặt bao gồm các thành phần cơ bản sau:

 • ROM: Nếu chương trình và dữ liệu được sửa, dữ liệu
 • RAM: Nơi lưu trữ các chương trình thực thi và các mốc thời gian tạm thời
 • MCU: Bộ xử lý máy tính trung tâm
 • Các thành phần khác: thiết bị ngoại vi ADC, DAC, khối giao tiếp UART…

Cơ hội việc làm Kỹ sư phần mềm nhúng

Ngành lập trình nhúng đang là một ngành siêu HOT và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, ngành này đang rất khát nhân lực, đặc biệt là nhân lực có trình độ. Nếu bạn đang theo đuổi ngành lập trình nhúng, ngành này được chia thành hai loại chính: Phần mềm nhúng và Phần cứng nhúng. Trong số đó, Embedded software – thiết kế phần mềm cho các sản phẩm nhúng – là hướng đi được nhiều lập trình viên trẻ lựa chọn và gặt hái được nhiều thành công.

Hệ thống nhúng đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như: ô tô, công nghệ máy móc, điện thoại, điện tử, … Phần mềm nhúng được đánh giá là một nền tảng tiềm năng mở ra nhiều cơ hội, khi các thiết bị và hệ thống cần phát triển từng ngày. sử dụng phần mềm nhúng.

Mô tả công việc của Kỹ sư phần mềm nhúng

Kỹ sư phần mềm nhúng là người phát triển các sản phẩm nhúng. Họ là các nhà phát triển và kỹ sư làm việc với các nhóm để phát triển phần mềm như phần mềm (web, máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động), phần sụn, OS (hệ điều hành), trình điều khiển. Nói chung, công việc của một lập trình viên nhúng là rất khác nhau. Chính xác thì công việc của một Kỹ sư phần mềm nhúng là gì? TopCV xin chia sẻ như sau:

 • Làm việc với nhóm để phát triển phần mềm như ứng dụng (web, máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động), phần sụn, OS (hệ điều hành), trình điều khiển.
 • Viết mã, mã kiểm tra, viết thông số kỹ thuật, tài liệu sản phẩm
 • Công việc của kỹ sư chương trình liên quan là viết mã, mã kiểm tra, viết các yêu cầu và tài liệu sản phẩm.
 • Các kỹ sư lập trình độc sẽ chịu trách nhiệm phân tích và lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất cho toàn bộ hệ thống tích hợp.
 • Chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các thuật toán điều khiển cho bộ biến đổi công suất
 • Viết và lập trình phần sụn
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do hiệu trưởng giao
Mô tả công việc của Kỹ sư phần mềm nhúng

Kỹ sư phần mềm nhúng lương

So với sự đồng thuận, tỷ lệ doanh thu lập trình viên tham gia là rất cao. Tại Việt Nam, đây là một ngành có sức hút lớn, nhiều công ty cần tuyển Kỹ sư phần mềm nhúng nhưng chưa tìm được ai đáp ứng được nhu cầu về kỹ năng và năng lực chuyên môn. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn trẻ đang tập trung tìm kiếm công việc Kỹ sư phần mềm nhúng.

Mức lương trung bình thường từ 20-25 triệu đồng cho một kỹ sư có kinh nghiệm. Người mới vào làm có thể kiếm được 15-20 triệu đồng.

Bạn có thể tìm việc làm Kỹ sư phần mềm nhúng ở đâu?

Kỹ sư phần mềm nhúng là một công việc có tiềm năng phát triển trong tương lai. Nếu bạn đang băn khoăn có nên tiếp tục công việc này hay không, hy vọng bài viết của TopCV đã cho bạn câu trả lời. Nếu bạn muốn tìm một công việc Kỹ sư phần mềm nhúng, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên TopCV. Chúng tôi có thị trường việc làm với các vị trí tuyển dụng hấp dẫn từ các công ty lớn trên cả nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cv Kỹ sư phần mềm nhúng của riêng mình trên Internet và áp dụng nó một cách dễ dàng.

Bạn có thể tìm việc làm Kỹ sư phần mềm nhúng ở đâu?

Trên đây là tóm tắt về vị trí Kỹ sư phần mềm nhúng của TopCV. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc này, đừng bỏ cuộc, hãy trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để ứng tuyển thành công. Đi nào tạo một CV và nộp đơn cho Kỹ sư phần mềm nhúng tại TopCV Này, chúc may mắn với công việc mơ ước của bạn!

Nguồn ảnh: sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Không trích dẫn nội dung của trang khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Lập bảng theo dõi, quản lý tiến độ công việc bằng excel | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]