Dứt Tình – Tiểu thuyết đầu tay của Vũ Trọng Phụng | Anybook.vn

0 Comments

“Tận cùng tình yêu” là một câu chuyện tâm lý mà theo Tràng An, là “một bức tranh… bắt chước hiện thực cuộc sống, không tô điểm thêm cho đẹp đẽ hay bôi nhọ”, là một tác phẩm củng cố cách viết. kỹ năng. bút pháp tả chân của Vũ Trọng Phụng.

“Tận cùng tình yêu” hay còn được biết đến với cái tên “Vì không phải tiền định”, xuất hiện lần đầu tiên trên tuần báo Hải Phòng vào năm 1934.

Bản Tình Ca Cuối Cùng Đánh giá về Vũ Trọng Phụng

Chuyện tình của Tiết Hằng.

Tác phẩm gồm 11 chương, xoay quanh mối quan hệ của người phụ nữ Tiết Hằng với ba người đàn ông: Đào Quân, Việt Anh và Huỳnh Đức.

Tiết Hằng là một cô gái xinh đẹp xuất thân trong gia đình giàu có, từ khi còn đi học đã theo đuổi hai chàng trai. Tiết Hằng đem lòng yêu Việt Anh, một chàng trai học giỏi nhưng nghèo. Cha mẹ anh hài lòng về Đào Quân, một người giàu có nhưng giàu có, cũng coi như là sự nghiệp đối với anh. Để làm tròn bổn phận của một người con, Tiết Hằng đã vâng lời cha mẹ kết hôn với Đào Quân và sống như một mỹ nữ.

Nhưng cuộc sống của Tiết Hằng không hề dễ dàng kể từ khi anh kết hôn, chỉ cần bạn gái cũ và vợ anh vẫn là bạn bè thân thiết, khi bạn gái cũ đến nhà anh, vay tiền của vợ, nhìn anh là được. mắt. . Còn vợ anh, khi anh dễ yêu thường trăng hoa, bay bướm.

READ  Từ tiểu thuyết kinh điển đến sách nói Tiếng chim hót trong bụi mận gai | Anybook.vn

Chuyện gì xảy ra, Đạo Quân chết ngay sau đó, Tiết Hằng cùng Việt Anh vốn là có thể gặp mặt. Nhưng niềm kiêu hãnh, sự yếu đuối và sự hoang mang về tinh thần hẳn là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Đào Quân, nhưng Việt Anh không nhìn thấy cuộc hôn nhân trong tương lai. Tiết Hằng tái hôn với người tình lâu năm Huỳnh Đức để thoát khỏi sự tàn phá do Việt Anh gây ra.

“Anh ấy thấy rằng cái lò giống như cuộc sống của con người. Miệng lò là khu vực có ngọn lửa khi xảy ra tai nạn. Ngọn lửa đầu tiên to, sau đó nhỏ dần, và cuối cùng, ngọn lửa luôn tỏa ra khói lạnh trên khắp bàn tay và là bức tranh chân thực về sự kết thúc cuộc đời của một người! ”

Tiêu đề “Tận cùng tình yêu” là quyết định cuối cùng của Tiết Hằng vì tình yêu bền chặt, trung thành và trong sáng của anh dành cho Việt Anh.

Tiểu thuyết tâm lý xã hội.

Vì đây là truyện đầu tay, so với “tam kiệt tiểu thuyết” được tác giả viết vào năm 1936 là “Số đỏ”, “Giông tố” và “Đập đê”, hay “Cưới nhau vì tình yêu” năm 1937 … ”Chưa đủ, chưa đủ gay gắt, sức bùng nổ và sắc sảo, nhưng lối viết của Vũ Trọng Phụng đã thành hình.

Tiết tấu và cấu trúc rất gần với điện ảnh, vẫn thông qua lời thoại và độc thoại, tác giả cho phép từng diễn viên giải thích những điều cơ bản của hành động, để người đọc dễ dàng thấy được bản chất của bộ phim.

Trong thế giới Việt Nam những năm 30 của thế kỷ 20, một thời đại xã hội hỗn mang, bán mùa, văn hóa đan xen giữa Á và Âu, giữa lối sống của thanh niên nam nữ bị ràng buộc bởi những hủ tục phong kiến, Vũ Trọng Phụng đã thiết lập một sự cân bằng. của tình yêu và nghĩa vụ, tình yêu và trách nhiệm, tình yêu và lòng tốt, lòng tự trọng và tiền bạc.

READ  Top 5 tiểu thuyết ngôn tình hay và ý nghĩa nhất của Hồng Cửu | Anybook.vn

“The End of Love” được coi là một tác phẩm siêu hình về số mệnh, quá trình các sự kiện xảy ra với niềm tin rằng mọi thứ đã được sắp đặt sẵn với định mệnh, mọi thứ sẽ đến như đã định trước. Vũ Trọng Phụng đóng vai trò người quan sát và người trần thuật, cố gắng lý giải những xáo trộn của lòng người hay những lời bào chữa cho số phận, thông qua những nghi ngờ về ý nghĩa cuộc sống của chính mình.

Vào thời Pháp thuộc, khi sự thật và giả lẫn lộn, khi mọi chuẩn mực xã hội không còn ý nghĩa thực sự nữa … Nó tạo ra một xã hội vô nghĩa, một xã hội mà con người sống trong đó dễ say mê. , những người ngu ngốc. Vô nghĩa tràn khắp mọi ngóc ngách trên trái đất: từ hành vi đến tình yêu, từ tình yêu đến ý nghĩa của tình dục.

Ví dụ như Việt Anh – thông minh, sống có mục đích nhưng chỉ vì những tổn thương mà trở nên tự mãn, chán ghét cuộc sống. Đến cuối cùng, vẫn còn một câu hỏi chưa được giải đáp: Cuộc sống là gì?

“Tôi là một kẻ xấu xa và vô giá trị.”

“Tôi vẫn còn sống, và đôi khi tôi tự hỏi, ‘Mục đích của cuộc sống là gì?'”

Nội dung của “Tận cùng tình yêu” không có gì mới, cách dẫn truyện từ cuối truyện cũng rất quen thuộc. Tình yêu có thể không phải là tất cả, chỉ cần cuộc sống có tình, có nghĩa, có bổn phận và trách nhiệm.

Tác giả tả đôi chân của Vũ Trọng Phụng.

Nhà văn Phùng Tất Đắc khen Vũ Trọng Phụng có “Một tác phẩm có thể định hướng nghệ thuật … góp phần làm tư liệu cho các thế hệ mai sau khảo sát trong cuộc gặp gỡ này.”

Vũ Trọng Phụng bước vào thành phố văn học bằng cách thử sức với những tác phẩm đầu tay dưới dạng truyện ngắn và kịch, nhưng nổi lên như một nhà báo, một cây bút phóng sự xuất sắc, có sức hút với đồng nghiệp và bạn đọc hiện nay. Vào thời điểm nhậm chức “Vua phương Bắc”, ông khi đó là một nhà văn viết truyện tranh bằng chân trái.

READ  Trích Dẫn Hay Nhất Về Tình Yêu Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình | Anybook.vn

Vì vậy, trong câu chuyện của ông, tiếng nói của báo cáo vẫn còn. Truyện đầu tiên “Tận cùng tình yêu” tất nhiên cũng không ngoại lệ. Anh tạo ra các nhân vật với những mục đích khác nhau, sắp xếp chúng thành một câu chuyện với sự tham gia của tác giả, trang trí văn học, tạo ra những tác phẩm mang màu sắc nghệ thuật. Tuy nhiên, sáng tạo này được hình thành trong bối cảnh của thời kỳ, dựa trên những gì được nhìn thấy và nghe thấy hàng ngày, tác giả cố tình trình bày một tài liệu xác thực về xã hội ngày nay.

Không chỉ ngăn chặn điều này mà nhà văn Vũ còn giúp tạo ra phong cách riêng cho mình, dù là truyện ngắn, phóng sự, kể chuyện hay truyện tâm lý – đứng đường. Thể loại Borderline, nhưng luôn nhất quán với hướng “chân trái”.

Trong tác phẩm “Nhà văn hiện đại”, Vũ Ngọc Phan đã đánh giá khá sắc sảo về tài năng văn chương của Vũ: “Mọi người muốn đọc bài viết của anh ấy vì cây bút mô tả đôi chân của anh ấy. Trong cuộc đời văn chương ngắn ngủi của mình, ông đã để lại một lối viết độc đáo đã sản sinh ra nhiều học trò ”.

Hình ảnh Vũ Trọng Phụng đầy đặn, tươi sáng như một người thư ký trung kiên lúc bấy giờ.

Liên kết mua sách:

Duyên - reviewsach.net Tác giả

Một học giả đơn độc nói với tôi: “Bạn biết đường. Và chính những sở thích của bạn đã khiến bạn trở nên khác biệt với những người khác. Sử dụng trí óc và đôi tay của bạn để khao khát kiến ​​thức. Vì những thứ này là của bạn và của riêng bạn mà thôi ”.

Đó là lý do tại sao tôi thích đọc sách.

Tôi là Duyên, tôi yêu văn học và lịch sử, giống như Vũ Trọng Phụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]