đơn giản mà hiệu quả | Anybook.vn

0 Comments

1. Tại sao chúng ta nhìn thấy chính mình?

Nhà triết học Aristotle đã từng nói: “Kiến thức của bạn là nguồn gốc của mọi trí tuệ.” Tầm nhìn này vẫn duy trì tính hiện đại và luôn làm việc và cải tiến trong các chương trình đào tạo và giáo dục.

Tại sao lại tìm thấy chính mình?

Tìm lại chính mình là một cách để kết bạn với chính mình, để hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách và khả năng của bạn. Có rất nhiều lợi ích khi tự khám phá bản thân. Trước hết, có thể nói rằng chỉ cần duy trì một sức khỏe tinh thần ổn định sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề, tình huống trong cuộc sống. Tiếp theo, bạn sẽ biết cách cân đo và lựa chọn thứ mình thích, thứ mình cần. Điều này rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại với nhiều hối hả và cạm bẫy của nó.

Khám phá bản thân là một cách để bảo vệ bản thân và xây dựng lối sống lành mạnh phù hợp với bạn. Ngoài ra, kỹ năng tự nhận thức sẽ kết hợp với nhau và bổ trợ cho các kỹ năng mềm khác giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Tiếp theo, hãy tạo một kỹ năng khám phá bản thân đơn giản nhưng hiệu quả.

2. Tự thể hiện và đánh giá hành động và lời nói của chính một người trong mọi tình huống

Đây là kỹ năng đầu tiên và không phải là kỹ năng đơn giản. Mỗi chúng ta đều có cái “tôi” của mình và không phải ai cũng có thể dung hòa và khiêm tốn để không ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác.

Biết chính mình và xem xét các hành động và lời nói của bạn trong mọi tình huống
Biết chính mình và xem xét các hành động và lời nói của bạn trong mọi tình huống

Kiểm tra hành động và lời nói của mình sẽ giúp bạn thay đổi thái độ tiêu cực, nghiêm túc hơn và nghiêm túc hơn trong lời nói và hành động. Ngoài ra, bạn còn do những lúc bốc đồng mà ảnh hưởng đến tập thể.

Để rèn luyện kỹ năng này, bạn nên tập viết ra giấy cảm xúc của mình sau khi tranh luận. Sau khi đọc lại, bạn sẽ thấy cách tổ chức các hành động của mình. Ngoài ra, viết là một cách tuyệt vời để thể hiện cảm xúc. Bạn nên có thói quen này ngay cả khi bạn đã biết cách chăm sóc bản thân.

Xem thêm: Công việc bán thời gian của sinh viên

3. Lắng nghe bản thân và lắng nghe những người xung quanh

Với kỹ năng này, nhiều người đã chia sẻ rằng việc lắng nghe bản thân sẽ khó khăn hơn so với việc lắng nghe những người xung quanh.

Lắng nghe bản thân và lắng nghe những người xung quanh bạn
Lắng nghe bản thân và lắng nghe những người xung quanh bạn

Theo ý kiến ​​của nhiều người, việc lắng nghe thông tin của nhau, chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau được coi là nghĩa vụ đối với họ. Họ cần làm như vậy để thể hiện lòng tốt và sự quan tâm đến người khác. Trên thực tế, không phải ai cũng có thể lắng nghe câu chuyện của người khác mà không bị cảm xúc của người đó khó chịu hoặc ảnh hưởng.

Vì vậy, việc lắng nghe cảm xúc và tiếng nói của trái tim là điều vô cùng quan trọng. Bạn không thể giải quyết vấn đề của người khác khi bạn có nhiều vấn đề trong lòng. Lắng nghe bản thân có thể được xây dựng bằng nhiều cách: lắng nghe cơ thể để điều chỉnh lối sống, lắng nghe cảm xúc để thay đổi hành vi, …

Cv xin việc mẫu

4. Tự kiểm tra bản thân để cố gắng hơn mỗi ngày

Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải trung thực với chính mình. Biết ơn ở đây không chỉ ở hình thức bên ngoài mà còn ở tính cách và trí tuệ bên trong của một người.

Bạn cần biết thế mạnh của mình là gì để có thể tiếp tục làm việc với chúng. Viết những điều sau và luôn đọc nó bất cứ khi nào bạn nghi ngờ về bản thân:

– Viết ra vẻ đẹp mà bạn thích cá nhân

– Viết ra phẩm chất của nhân vật của bạn

-Viết thành tích học tập và làm việc của bạn

– Nêu kỹ năng của riêng bạn

Kiểm tra bản thân để cố gắng hơn mỗi ngày
Kiểm tra bản thân để cố gắng hơn mỗi ngày

Tiếp theo, hãy vạch ra những điểm yếu mà bạn cần lưu ý để sửa chữa và hạn chế. Việc phát triển những thói quen tốt luôn dễ dàng hơn là phá bỏ những thói quen xấu. Nhưng đừng tuyệt vọng. Như trên, viết như sau:

– Viết ra những gì bạn mất và cách giải quyết nó

– Viết ra những điểm yếu của bạn và cách khắc phục chúng

-Viết những sai lầm của bạn ở nơi làm việc và ở trường

– Nói lên trái tim của chính bạn

Xem thêm: Biến kỹ năng giao tiếp thành nghệ thuật, thành công sẽ đến với bạn

5. Lập kế hoạch cho tương lai

Có bao giờ bạn tự hỏi 3 năm nữa mình sẽ yêu người như thế nào chưa? Trong 5 năm tới? Trong 10 năm tới? Bạn đã bao giờ tự hỏi nếu bạn của bạn gặp lại bạn của bạn bây giờ 3 năm sau họ sẽ cảm thấy thế nào?

Lập kế hoạch cho tương lai, cả ngắn hạn và dài hạn, sẽ giúp bạn hiểu thêm về bản thân và cố gắng hơn. Khi bạn nhận ra rằng hành động hiện tại sẽ ảnh hưởng đến bạn trong tương lai, bạn sẽ học cách tự kiểm soát và cải thiện bản thân mỗi ngày.

Lập kế hoạch cho tương lai
Lập kế hoạch cho tương lai

Bạn của quá khứ – bạn của hiện tại – bạn của tương lai có một mối liên hệ sâu sắc. Hãy tự hỏi bản thân rằng nhiệm vụ của bạn là gì? Bạn muốn làm gì với cộng đồng? Tầm nhìn cho tương lai là gì? Câu trả lời sẽ là kim chỉ nam để bạn tiến lên phía trước.

6. Tạo thói quen lên lịch trình

Dù bạn là sinh viên hay người lớn, đang là nhân viên trong công ty thì việc xếp lịch vẫn là công cụ hữu hiệu dành cho bạn.

Lập lịch trình có rất nhiều lợi ích, một trong số đó là giúp bạn có thời gian dễ dàng hơn khi bạn biết phải làm gì theo kế hoạch. “Thời gian là tiền bạc”, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian tiết kiệm được để thư giãn hoặc vui chơi, học hỏi những điều mới.

Thói quen lập thời gian biểu cũng sẽ giúp bạn có nề nếp, quy củ, tránh những sai sót, bất cập trong công việc. Ngày nay, trên Internet có rất nhiều mẫu khung thời gian phù hợp với nhu cầu, khối lượng công việc và tính cách của mỗi người. Bạn có thể ghi chú và in, viết vào sổ tay, và gõ trực tuyến dễ dàng.

7. Tự học thêm nhiều kiến ​​thức mới

Internet đã trở thành một công cụ hữu hiệu để tạo điều kiện cho việc học tập không giới hạn. Với một thiết bị điện tử có kết nối Internet, bạn có thể tự học đạt được ngôn ngữ mới, các kỹ năng cơ bản, thuyết trình bằng công cụ PowerPoint, …

Học những kiến ​​thức mới thực sự
Học những kiến ​​thức mới thực sự

Trong nền kinh tế hiện đại, tự học là một trong những công cụ quan trọng nhất giúp bạn thấy được những gì bạn có thể hoàn thành. Ngoài ra, tự học là một cách giúp bạn cạnh tranh với những người khác trên thị trường việc làm, trong lớp học và thể hiện các kỹ năng cá nhân của bạn.

Có thể nói, khả năng tự nhận biết thường bỏ qua các kỹ năng mềm khác. Tuy nhiên, lợi ích của việc tự khám phá bản thân không chỉ hỗ trợ bạn hoàn thành công việc mà còn giúp bạn luôn biết giá trị của mình, thêm tự tin, yêu bản thân hơn.

Hy vọng rằng sự phân chia của timviec365.vn đã giúp bạn có thêm thông tin về kỹ năng xác định bản thân. Bạn sẽ thấy trong bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Kỹ năng giải quyết vấn đề và quy trình giải quyết vấn đề là gì

Kỹ năng giao tiếp có nghĩa là gì?

Kỹ năng giao tiếp rất cần thiết và quan trọng. Giao tiếp là chìa khóa để mở ra những cơ hội mới. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm kỹ năng giao tiếp qua nội dung bài viết dưới đây.

Kỹ năng giao tiếp có nghĩa là gì?

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14574 & cateid = 115 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Review Phim "How I Met Your Mother" - Bên Cạnh Học Tiếng Anh Còn Rất Nhiều Bài Học Về Cuộc Sống | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]