Đôi nét về tiểu sử Tác giả Mohnish Pabrai – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

Mohnish Pabrai là một doanh nhân, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ gốc Ấn Độ. Vào tháng 6 năm 2007, ông đã gây chú ý lớn khi đấu giá 650.100 đô la với Guy Spier cho một bữa tiệc trưa với Warren Buffett. Hãy cùng tìm hiểu tác giả của cuốn sách Nghệ thuật đầu tư của Dhandho trong bài viết tiếp theo.

Tác phẩm của Mohnish Pabrai

Đầu tư tài chính

Mohnish Pabrai đã làm việc với Tellabs từ năm 1986–1991 trong nhóm mạng dữ liệu tốc độ cao, và sau đó vào năm 1989, gia nhập chi nhánh quốc tế, làm việc trong lĩnh vực bán hàng và thương mại quốc tế.

Năm 1991, ông thành lập công ty tư vấn tích hợp hệ thống và máy tính, TransTech, Inc. với khoảng 30.000 đô la từ tài khoản 401 (k) của mình và 70.000 đô la từ khoản nợ thẻ tín dụng. Ông đã bán công ty vào năm 2000 cho Kurt Salmon Associates với giá 20 triệu đô la. Ngày nay, Mohnish Pabrai là đối tác của Pabrai Investment Funds (một nhóm quỹ đầu cơ lấy cảm hứng từ Buffett Partnerships) mà ông thành lập năm 1999.

Vào năm 2019, Pabrai đã mở rộng tài sản của mình tại Hoa Kỳ bằng cách tăng gấp ba lần số cổ phần nắm giữ Micron Technology. Mohnish Pabrai cũng đầu tư 4,12 triệu USD vào GrafTech International Ltd. có trụ sở tại Ohio, nhà sản xuất điện cực than chì và dầu mỏ than cốc.

READ  Tiểu thuyết Hồ Quý Ly - tác giả Nguyễn Xuân Khánh | Anybook.vn

Vào năm 2020, Pabrai đã mua các bất động sản Hạng A Heritage Growth trị giá hơn 4 triệu USD.

Năm 2005, Mohnish Pabrai và vợ Harina Kapoor thành lập Quỹ Dakshana (Thiện vô hạn) với mục đích trao lại phần lớn tài sản của mình cho cộng đồng. Điểm khởi đầu của họ là lợi nhuận khoảng 2%, tương đương 1 triệu đô la một năm. Mục tiêu chính là xóa đói giảm nghèo ở Ấn Độ. Công cụ được lựa chọn là cung cấp dịch vụ giáo dục cho một số thành viên được trả lương thấp nhất của xã hội Ấn Độ và cho phép họ học tại một số cơ sở giáo dục đại học nhất định.

Sách của Mohnish Pabrai

Mohnish Pabrai và Warren Buffet

Mohnish Pabrai rất coi trọng Warren Buffett và thừa nhận rằng cách tiếp cận của ông đã được Buffett và những người khác dịch lại. Ông đã viết một cuốn sách về cách đầu tư: Nghệ thuật đầu tư của Dhandho: Phương pháp giá trị rủi ro thấp để thu lợi nhuận cao.

Một cuốn sách khác được viết bởi Pabrai là Mosaic: Perspectives on Investment. Trong cuốn sách này, Mohnish Pabrai khám phá cách tiếp cận đầu tư của Warren Buffett. Những ý tưởng này đã được phản ánh trong một loạt các bài báo mà ông đã viết cho các tờ báo và trang web khác nhau từ năm 2001 đến năm 2003.

Trên đây là thông tin về tác phẩm và sách của tác giả Mohnish Pabrai mà Eccthai liên kết và chia sẻ cùng bạn đọc. Chúc các bạn đọc vui vẻ!

READ  Sách hay nhất của Robin Sharma - Thông tin tác giả | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]