Đôi nét về Tác giả Alan Phan – Blog Góc Nhìn Alan – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

Eccthai giới thiệu đến bạn đọc bài viết về cuộc đời và tác phẩm của tác giả Alan Phan qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu về tác giả cuốn sách “Bí mật Phan Thiên Ân” cũng là chủ nhân của blog “Góc nhìn Alan” để hiểu thêm về vị bác sĩ sâu sắc ở Việt Nam. Dẫn lời một học trò cũ của mình, doanh nhân Nguyễn Văn Đức:

“Với kiến ​​thức uyên bác – tầm nhìn xa – dự đoán chính xác – những giải pháp hữu hiệu, mọi người đều được“ dẫn dắt ”bởi một tác phẩm hài hước, hài hước nhưng châm biếm và đầy lòng nhân ái, như một nhát dao sắc bén cứu người.

Dr. Alan Phan?

Một tiểu sử ngắn của tác giả

Dr. Alan Phan, tên thật là Phan Việt Ái (7 tháng 8 năm 1945 – 19 tháng 10 năm 2015), là một doanh nhân, giáo viên thỉnh giảng, nhà báo và tác giả.

Quê hương của cha Alan Phan là Quảng Trị, mẹ là người miền Bắc (Việt Nam), ông sinh ra và lớn lên tại Bình Dương, Sài Gòn. Gia đình tác giả lúc đó thuộc tầng lớp trung lưu, ông theo học trường Petrus Ký, nhận học bổng của USAID và sang Hoa Kỳ theo đuổi chương trình học cao hơn về môi trường vào năm 1963.

READ  Sách nói Đừng bao giờ bỏ cuộc | Anybook.vn

Năm 1968, Alan Phan về nước và giảng dạy tại Trường Cao đẳng Phú Thọ (nay là Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

Năm 1969, Alan làm việc bán thời gian tại công ty Eisenberg và sau đó kinh doanh tư nhân với Dona Foods, Foremost Dairies (nay là Vinamilk), Mekong Car, v.v. Anh trở thành một doanh nhân nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam. Mọi người.

Cảm giác xa nhà của Alan Phan

Năm 1975, Alan Phan trở lại Hoa Kỳ để bắt đầu cuộc sống mới sau biến cố 30/4. Là một doanh nhân, ông đã đi nhiều nước để kinh doanh, Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai quốc gia mà ông đã dành 42 năm làm việc của mình.

Alan được so sánh với Fukuzawa Yukichi đến từ Việt Nam, với mục tiêu giải phóng tư duy phụ thuộc vào tư duy độc lập, tự do kinh doanh bằng sức mạnh của một cá nhân, công ty hay quốc gia, ủng hộ thương hiệu nước mạnh “dân giàu”.

Ông là người Việt Nam đầu tiên đưa công ty Harcourt niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào năm 1997 và đạt giá trị thị trường 700 triệu USD vào năm 1999.

Alan là người sáng lập hai chương trình từ thiện: “20 triệu máy tính bảng cho trẻ em Việt Nam”, “Truyền lửa cho công ty Việt Nam”.

Blog Góc nhìn của Alan

chào mừng đến với blog

Alan Phan được người dân Việt Nam biết đến nhiều hơn qua blog Alan’s Perspective với những bài bình luận, phân tích về kinh tế – xã hội Việt Nam. Ông được đánh giá là một chuyên gia có cái nhìn thẳng thắn và sắc bén về thực trạng và triển vọng của nền kinh tế Việt Nam.

READ  Đôi nét về tiểu sử Tác giả Mohnish Pabrai – ECCthai | Anybook.vn

Trong một cuốn sách năm 2011, ông cho biết ông đã “thường xuyên trở lại Việt Nam” kể từ năm 2007 sau 42 năm kinh doanh ở Trung Quốc và Hoa Kỳ. Alan đã có một phát biểu khá cảm động: “Tôi muốn thấy một điều gì đó khác biệt và hy vọng rằng Việt Nam sẽ là ‘ngôi nhà thực sự’ trong suốt quãng đời còn lại của tôi.”

Độc giả quan tâm đến tác giả cuốn sách “Bí mật Phan Thiên Ân” có thể ghé thăm blog của Alan Phan để đọc nhiều bài viết của anh và cùng thảo luận với cộng đồng yêu Alan.

Alan Phan đã qua đời

Alan Phan được đưa vào Bệnh viện Fountain Valley, Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 10 năm 2015 trong tình trạng hôn mê và qua đời 5 ngày sau đó.

Sách hay do Alan Phan viết

Ngoài kinh doanh, Alan Phan còn là nhà giáo, dịch giả, bình luận viên cho một số tờ báo lớn tại Việt Nam cũng như Hoa Kỳ, tác giả của 11 cuốn sách tiếng Anh và tiếng Việt:

Phần kết

Trên đây là tóm tắt tin tức của Ecctai về một người đàn ông, một bác sĩ đã có đóng góp đáng kể cho thế hệ sau. Dr. Alan Phan! Mong bạn đọc thu được những kiến ​​thức bổ ích và dành chút thời gian để ghi nhớ và trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]