[Định hướng nghề nghiệp] Ngành Logistics học trường nào tốt nhất? | Anybook.vn

0 Comments

Logistics là một trong những ngành phát triển nhanh nhất hiện nay. Do đó, số lượng người trẻ lựa chọn và theo đuổi ngành này cũng không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Vậy đâu là trường đào tạo Logistics tốt nhất? Tiêu chí để chọn một trường phù hợp là gì? Hãy theo chân JobsGO để tìm hiểu ngay nhé!

Banner JobsGO

1. Tiêu chí lựa chọn trường đào tạo Logistics

Trước khi xem danh sách các trường đào tạo Logistics nổi tiếng và chất lượng nhất hiện nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điều kiện chọn trường.

Tùy theo mong muốn và mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mỗi người mà sẽ có những điều khoản và điều kiện cụ thể về môi trường học tập. Thông thường, các bạn trẻ khi chọn trường đào tạo phần mềm đều dựa trên các yếu tố sau:

READ  Thông tin tuyển sinh Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh | Anybook.vn

1.1. Chương trình đào tạo của trường

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-1
Chọn trường dựa trên chương trình đào tạo

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất là định hướng chương trình đào tạo của trường trong lĩnh vực Logistics là gì? Đối với chuyên ngành này, sinh viên cần có những kiến ​​thức sau:

 • Kiến thức liên quan đến hệ thống công nghệ làm việc, kỹ năng quản lý chuỗi cung ứng.
 • Có kiến ​​thức về cải tiến hệ thống và công cụ hỗ trợ đánh giá và đánh giá môi trường quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Cung cấp kiến ​​thức liên quan đến hoạt động thiết kế hệ thống, phân tích hệ thống phần mềm trong nước và quốc tế.
 • Đào tạo nâng cấp hệ thống, lập kế hoạch yêu cầu bồi thường, mua sắm – kiểm soát hàng tồn kho – xử lý thiết bị – vận chuyển – bảo quản và đóng gói, cải tiến sản phẩm.
 • Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ về các dịch vụ chuỗi cung ứng, chiến lược quản lý, …

Vì vậy, khi tìm và chọn trường, bạn cần quan tâm đến chương trình đào tạo. Nếu những kiến ​​thức trên là đáng tin cậy, nó sẽ là một trường học tốt.

1.2. Hệ thống cơ sở hạ tầng

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-2
Kết cấu công trình cần đảm bảo quá trình học tập

Để quá trình dạy và học đạt được hiệu quả tốt nhất thì hệ thống cơ sở vật chất cũng cần được đảm bảo. Trong đó, đặc biệt là ngành logistics, cần phải có đầy đủ trang thiết bị mới mang lại hiệu quả cao.

Vì vậy, khi chọn trường, bạn cần quan tâm đến các vấn đề như:

 • Phòng học có hiện đại hay không, trang thiết bị hỗ trợ đầy đủ chưa? Ví dụ như máy chiếu, màn chiếu, bàn ghế, tài liệu học tập thoải mái, v.v.
 • Ngoài ra, hệ thống CNTT cũng cần được trang bị đầy đủ, hiện đại để phục vụ cho quá trình học tập, các phần mềm ứng dụng và ứng dụng liên quan đến chuyên ngành Logistics.

👉 Xem thêm: Tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu

1.3. Giáo viên và phương pháp giảng dạy

Một môi trường học tập tốt, mang lại kiến ​​thức cho học sinh phụ thuộc vào giáo viên cũng như phương pháp giảng dạy. Với ý nghĩ này, bạn cần xem xét các vấn đề sau:

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-3
Giáo viên và phương pháp giảng dạy
 • Giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Logistics không? Bạn có thể trao đổi với các anh chị đi trước để nắm được thông tin này.
 • Giáo viên thỉnh giảng cần những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao trong ngành để có thể cung cấp kiến ​​thức thực tế, trải nghiệm tích cực cho học sinh.
 • Phương pháp giảng dạy cần chú trọng thực hành để bạn có thể vận dụng các kỹ năng chuyên môn của mình.
 • Ngoài ra, cách tiếp cận cần kết hợp các kỹ năng mềm như hợp tác, giao tiếp và thuyết trình để sinh viên có thể phát triển bản thân hơn nữa.

1.4. Chính sách hỗ trợ sản phẩm

Ngoài những tiêu chí trên, khi chọn trường bạn nên quan tâm đến chính sách hỗ trợ sản phẩm như thế nào? Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tốt và tìm được công việc tốt sau khi ra trường.

Ví dụ, trường có tổ chức đi công tác logistics để sinh viên đi xem thực tế không? Nhà trường có hỗ trợ nơi thực tập, tìm việc làm phù hợp không ?,…

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-4
Chính sách hỗ trợ sản phẩm

2. Trường đào tạo Logistics tốt nhất hiện nay

Ngày nay, nhiều trường đang mở rộng các chương trình đào tạo và phát triển ngành logistics, tạo cơ hội cho các bạn trẻ theo đuổi ước mơ của mình. Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu trong khu vực, mời các bạn xem qua.

2.1. Các trường ở miền Bắc

Hà Nội là nơi tập trung nhiều trường học lớn nhất miền Bắc và cả những trường nổi tiếng chất lượng cao. Cụ thể, thông tin về các trường đào tạo ngành logistics như:

2.1.1. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đây là một trong những trường có thương hiệu lớn, chuyên đào tạo các nhóm ngành kinh doanh tại miền Bắc Việt Nam, trong đó xuất sắc nhất là xuất nhập khẩu, logistics.

Khi theo học tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội bạn sẽ được cung cấp những kiến ​​thức sau:

2.1.2. Đại học Hàng hải Việt Nam

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là một trong những trường quan trọng của quốc gia về đào tạo phần mềm. Đến với ngôi trường này, bạn sẽ được đào tạo về các lĩnh vực kiến ​​thức liên quan đến logistics:

 • Kinh tế vận tải
 • Khoa Khoa học Biển
 • Khoa Điều khiển và Kỹ thuật Tự động
 • Ngành Kỹ thuật Tàu thủy
 • Khoa Kỹ thuật Hàng hải

2.1.3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây có lẽ là cái tên xa lạ nhất mà chúng ta có được ngày nay khi nó đã trở thành một thế giới được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và học hỏi. Tại trường Kinh tế Quốc dân chuyên về thương mại quốc tế, sinh viên được cung cấp các kiến ​​thức về logistics tại các khoa như:

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-6
Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Phòng Quản lý Chiến lược, Chính sách và Kế hoạch Thương mại Quốc tế.
 • Bộ phận phát triển thị trường, đối tác, khách hàng xuất nhập khẩu.
 • Phòng quản lý xuất nhập đường ống và mạng lưới.
 • Phòng Quản lý Hoạt động Xuất nhập khẩu.
 • Khoa Quản lý Logistics Quốc tế
 • Ngọn lửa

Ngoài ra, còn có một số trường khác đào tạo ngành Logistics như Đại học Thương mại, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Tài chính, …

👉 Xem thêm: Ngành logistics là gì? Bạn có thể làm gì sau khi học logistics?

2.2. Các trường học ở miền Nam

Đối với các bạn ở miền nam có thể liệt kê và lựa chọn các trường THPT tại TP.HCM như:

2.2.1. Trường Đại học Kinh tế TP.

Đây là một trong những trường đào tạo phần mềm tại TP.HCM với thương mại quốc tế lớn. Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ có đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến kinh doanh quốc tế, hoạt động xuất nhập khẩu, logistics, v.v. Khi đó, chúng ta có thể tự tin hơn và gặt hái được nhiều thành công hơn không chỉ ở Việt Nam mà còn có cơ hội phát triển ra nước ngoài.

2.2.2. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

nganh-logistics-hoc-truong-nao-7
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi trường này thuộc sở hữu của 6 trường đại học thành viên hàng đầu của Đại học Quốc gia TP. Được thành lập từ năm 2003, trường không ngừng nỗ lực phát triển và mở các chương trình đào tạo chuyên nghiệp trên nhiều lĩnh vực, trong đó có logistics.

Học tập tại ngôi trường này bạn sẽ được học kiến ​​thức chuyên ngành Logistics, được tham gia thực hành, trải nghiệm để tích lũy kỹ năng, ứng dụng vào công việc sau này. Trường Đại học Quốc tế cũng có một số chương trình thực tập, tạo điều kiện cho phép sinh viên ứng tuyển và làm việc cho các công ty tốt, uy tín tại Việt Nam và trên thế giới.

2.2.3. Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Chỉ nghe tên thôi cũng đã thấy được mức độ phát triển của trường rồi phải không nào?

Các trường học được biết đến với cái tên “socialété richerie” vì học phí cao. Tuy nhiên, chương trình đào tạo của trường được xếp hạng cao với chất lượng rất cao.

Theo học tại trường này bạn sẽ học chuyên sâu về xuất nhập khẩu, logistics và có cơ hội trở thành cử nhân kinh doanh về quản lý chuỗi cung ứng – Logistics. Hoặc bạn có thể trở thành cử nhân kinh doanh quốc tế và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau,…

2.3. Trường đào tạo Logistics miền trung

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-8
Trường đào tạo Logistics miền trung

Tại khu vực miền trung, hiện nay trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng là trường đào tạo chuyên ngành logistics duy nhất và là địa chỉ uy tín, chất lượng.

Với mục tiêu đặt ra là tập trung giảng dạy kiến ​​thức kinh tế kinh doanh, ngành Logistics tại đây có thế mạnh về quản trị tri thức và phát triển nguồn nhân lực trong chuỗi cung ứng. Ngoài ra, nhiều kiến ​​thức liên quan khác như kinh tế, truyền thông,… được bổ sung cho các bạn sinh viên theo học tại ngôi trường này.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giải đáp thắc mắc học Logistics ra trường chi tiết nhất cho các bạn. Hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ nhanh chóng tìm được cho mình những lựa chọn phù hợp, tận dụng cơ hội để phát triển sự nghiệp và ước mơ của mình.

👉 Xem thêm: Tìm việc làm hậu cần mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]