Developer là gì? Những kỹ năng cần có của một Developer | Anybook.vn

0 Comments

Phần mềm CNTT hoạt động

1. Nhà phát triển là gì?

“Nhà phát triển” là một thuật ngữ được sử dụng để gọi một lập trình viên hoặc còn được gọi là kỹ sư phần mềm (Ngoài ra còn có các tên khác dành cho các lập trình viên lập trình viên, người lập trình). Đó là một người sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế, xây dựng và duy trì một chương trình máy tính. Có thể nói “Nhà phát triển” là người ra lệnh và quản lý mã mã nguồn các chương trình để tạo phần mềm máy tính cập nhật nhất. Chúng là chìa khóa mở ra sự phát triển của bất kỳ chương trình phần mềm nào.

“Các nhà phát triển” thành thạo các kỹ năng lập trình máy tính có thể trở nên rất phổ biến, tuy nhiên họ có thể bị giới hạn trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm. Rất ít lập trình viên nổi tiếng được xếp vào nhóm tin tặc. Các nhà quản trị thường gắn liền với hình ảnh những chuyên viên máy tính trong bộ đồng phục thương mại và phải tuân theo những chỉ dẫn, theo những quy tắc nhất định. Và hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có kỹ năng lập trình tốt, được coi là những mầm mống cho ngành lập trình trong tương lai.

Phần cứng CNTT – mạng

2. Công việc của “Nhà phát triển”

Phát triển phần mềm là công việc của “Nhà phát triển” đầu tiên tạo ra một thiết kế, mỗi người lập trình làm một công việc khác nhau và sau đó kết nối các bộ phận lại với nhau, tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Lập trình viên được coi là “bánh xe” – Người viết lệnh trên máy tính và tạo ra phần mềm hoặc sửa đổi và phát triển các chương trình phần mềm dựa trên các công cụ lập trình.

Các chức năng của “Nhà phát triển” bao gồm: Các chương trình Internet (giao diện người dùng, phụ trợ, đầy đủ ngăn xếp), lập trình trò chơi, nhà sản xuất điện thoại di độnghệ thống lập trình, devops các chương trình và chương trình dữ liệu ngân hàng với công việc tuyệt vời:

– Tạo và phát triển các ứng dụng mới.

– Cải tiến, sửa đổi và cải tiến các ứng dụng hiện có.

– Thiết lập hệ thống quản lý ứng dụng.

– Nghiên cứu và phát triển các ứng dụng công nghệ mới.

Nói chung, lập trình viên phải thực hiện các nhiệm vụ sau:

– Viết chương trình bằng nhiều ngôn ngữ như C ++, Java, Fi, NodeJS, AngularJS, React Native, Django, SQL, phòng nội thất, Viên ngọc trên tay vịn

– Cập nhật và mở rộng các chương trình hiện có: công việc của lập trình viên gần với công việc của nhà phát triển phần mềm, khi có sự cố người lập trình cũng có thể tạo và khắc phục sự cố, công việc của người phát triển phần mềm, chẳng hạn như thiết kế chương trình.

READ  9 bước đến trái tim khách hàng | Anybook.vn

– Lập trình viên sẽ là người gỡ rối cho chương trình kiểm tra những sai lầm và sửa chữa.

– Thực hiện công việc xây dựng và sử dụng các công cụ phần mềm được hỗ trợ bởi máy tính để biên dịch mã cho nó.

– Sử dụng thư viện mã để đơn giản hóa tài liệu.

Tác phẩm của người sáng tạo

Người làm nghề tự do Asa

3. Số “nhà phát triển”

Không phải tất cả các lập trình viên đều có trình độ như nhau, để trở thành một “Nhà phát triển” thực sự giỏi, bạn phải trải qua một quá trình học hỏi và áp dụng lâu dài và khó khăn. Bắt đầu với cấp độ thấp tăng dần, nâng cấp độ lên cấp độ cao hơn. Cấp độ nhà phát triển bao gồm:

– Thứ nhất là Junior Developer: Đây là công việc yêu cầu kinh nghiệm nghề nghiệp dưới 3 năm, có hiểu biết chung về dữ liệu, vòng đời ứng dụng và viết ứng dụng cơ bản.

– Thứ hai là Senior Developer: Vị trí này yêu cầu kinh nghiệm từ 4 – 10 năm, có kiến ​​thức sâu hơn về công việc và có thể lập trình phức tạp.

– Thứ ba là Kỹ sư phần mềm: Vị trí này yêu cầu bạn phải có 7-10 năm kinh nghiệm và có đầy đủ các kỹ năng của một nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp, người có thể làm tất cả các công việc như một kỹ sư phần mềm. Độc lập hoặc có khả năng lãnh đạo một nhóm lập trình viên.

– Thứ tư là người quản lý cấp trung – middle management: Đây là người sẽ quản lý người quản lý và làm việc dưới quyền của người quản lý cao nhất. Trong một số tổ chức, họ có quyền thuê và sa thải nhân viên của mình. Ở cấp độ này có các chức danh: Giám đốc sản phẩm, Giám đốc dự án, …

– Cuối cùng là Senior Leaders – những nhà quản lý cấp cao: Đây là người đứng đầu các đồng nghiệp và sẽ báo cáo trực tiếp với giám đốc công ty. Các chức danh ở cấp độ này bao gồm: VP, CTP hoặc CEO.

Tìm kiếm một công việc với tư cách là một Nhà phát triển

Cấp độ nhà phát triển

4. Kỹ năng cần thiết cho một “Nhà phát triển”

Chương trình là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng, những phẩm chất cần thiết để có thể tiếp nhận và hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Đó là:

– Cẩn thận, cẩn thận trong công việc: Với tính chất phức tạp, luôn làm việc với dữ liệu và mã lệnh, đòi hỏi người quản trị phải làm việc hết sức cẩn thận, quan sát mọi chi tiết. Bởi vì mỗi một sai sót nhỏ trong quá trình làm việc sẽ gây ra sự cố cho sản phẩm của bạn và hơn thế nữa là phá vỡ kế hoạch làm việc, bạn phải mất rất nhiều thời gian để sửa chữa.

READ  Ngữ Văn 6 Tập Một – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống | Anybook.vn

– Người quản lý phải có khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm: Người quản lý thường được giao những nhiệm vụ nhất định và phải làm việc độc lập. Tuy nhiên, sau mỗi dự án, bạn phải kết nối với những người khác để tạo ra thành phẩm. Vì vậy, đòi hỏi người điều phối phải có kỹ năng làm việc độc lập và khả năng làm việc nhóm để hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể.

Khả năng làm việc cùng nhau

-Có con mắt thẩm mỹ, khả năng sáng tạo và tư duy sáng tạo tốt: đây là những tố chất rất quan trọng mà một Developer cần phải có. Để tạo ra một sản phẩm chất lượng, bạn cần có óc thẩm mỹ và khả năng thiết kế, tư duy logic.

– Kỹ năng quản lý thời gian: Một nhà thiết kế chuyên nghiệp phải có khả năng quản lý thời gian làm việc của họ để có thể tổ chức và đánh giá thời gian cần thiết để hoàn thành công việc.

– Tính kiên trì: Các vấn đề lập trình viên phải giải quyết thường phức tạp, không giải quyết được ngay mà cần nhiều thời gian và công sức. Có thể mất hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần đến hàng tháng để tìm ra con đường đúng đắn. Vì vậy, nếu bạn thiếu kiên nhẫn thì khó có thể tiếp tục công việc này.

– Tự giáo dục bản thân và không ngừng tu dưỡng thuật toán, Chương trình chánh niệm và nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức cá nhân: Chương trình đã khó, nhưng để duy trì càng khó hơn. Vì vậy, bạn phải không ngừng trau dồi kiến ​​thức, nâng cao tay nghề thì mới có cơ hội thăng tiến hơn nữa trong công việc.

Công việc kỹ thuật phần mềm

5. “Nhà phát triển” có thể làm việc ở đâu?

Với tốc độ phát triển là khoa học và Công nghệlập trình là một hoạt động yêu thích của nhiều người thuê anh ta, chào mừng quý công ty. Cơ hội như một ngành này rất lớn, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, học theo chương trình là một lựa chọn tốt cho những bạn trẻ có ý chí và kỹ năng về công nghệ. Bởi họ sẽ có cơ hội phát triển bản thân, tìm được một công việc hoàn hảo, phù hợp với kỹ năng và có mức thu nhập hấp dẫn. Với bằng cấp trong chương trình, bạn có thể làm việc ở một số vị trí:

5.1. Gia công phần mềm kinh doanh

Lợi thế của công ty outsourcing là môi trường chuyên nghiệp và cơ hội tham gia các dự án lớn của nước ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bạn trẻ mới ra trường, đặt mình dưới áp lực của một dự án lớn giúp các lập trình viên nhanh chóng tiếp thu và làm quen với công việc, tạo ra sự chuyên nghiệp cho mình.

Tuy nhiên, đối với thế giới outsourcing bạn cũng sẽ gặp một số hạn chế, đó là số lượng dự án đủ điều kiện còn ít và việc trả một khoản phí cố định cho mỗi người cho công ty sẽ khiến các “Developers” mệt mỏi, dễ nản lòng. Vì vậy, cần rèn luyện tính kiên trì để có thể nắm bắt cơ hội và mang lại thành công cho mình.

READ  Kỹ năng sống là gì? Khái niệm Kỹ năng sống theo Unesco | Anybook.vn

5.2. Bắt đầu kinh doanh

Thế giới của những công ty khởi nghiệp non trẻ là một lợi thế cho những nhà quản lý mới ít kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với thế giới này, bạn phải làm việc hơn 100% khả năng của mình. Ngoài ra, vì ở đây sẽ có rất nhiều công việc và nguồn nhân lực có hạn nên đòi hỏi bạn phải có thêm những thứ mà bạn chưa biết đó là công cụ trong các công ty lớn. Làm việc với những trường hợp và môi trường như vậy sẽ khiến bạn trưởng thành hơn.

Bắt đầu kinh doanh

Tất nhiên, việc bắt đầu sẽ có nhiều mặt hạn chế và hạn chế. Thứ nhất, tỷ lệ thành công khá thấp nên cơ hội gắn bó lâu dài với những công ty này không cao và có thể mất nhiều thời gian, công sức cũng như khả năng của bản thân. Vì vậy, nếu bạn là người đã có hiểu biết sâu rộng về công nghệ, bạn nên cân nhắc một công ty như vậy.

5.3. Các công ty quốc tế

Vị trí quản lý chương trình của các công ty này có thể không nhiều vì đa số vẫn coi Việt Nam là thị trường để phân phối và tiêu thụ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường Việt Nam đã bắt đầu phát triển và được chứng minh là một nơi tiềm năng cho ngành trong tương lai.

Công ty quốc tế có cách tiếp cận rất thú vị, vì vậy các lập trình viên làm việc tại đây chỉ cần có sự tập trung và khả năng lãnh đạo, có đam mê và mong muốn thử sức và khám phá một lĩnh vực nào đó. Ngoài ra, làm việc trong thế giới này sẽ giúp các nhà quản lý mở rộng hiểu biết và tầm nhìn khi họ làm việc với hầu hết các công ty quốc tế.

Các công ty quốc tế

5.4. Doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức

Làm việc trong doanh nghiệp nhà nước sẽ dễ dàng, công việc ít áp lực, căng thẳng hơn mà lương cũng không quá cao so với thị trường. Tuy nhiên, nó cũng có những giá trị vô hình và có thể quan trọng trong tương lai, đặc biệt là bây giờ nhà nước vẫn đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước.

Mọi công ty và môi trường đều có những thuận lợi và khó khăn. Tuy nhiên, đối với thị trường công nghệ thông tin Ngày nay, để tìm được một công việc phù hợp với kỹ năng của bản thân không phải là điều dễ dàng. Đối với những sinh viên mới ra trường nói riêng, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi không xác định được mong muốn và mục tiêu thực sự của mình. Vì vậy, đôi khi bạn cần phải trải qua một số công việc ở nhiều công ty khác nhau để xác định xem bạn đang tìm kiếm điều gì, công việc nào phù hợp với bạn.

Bài viết trên đã giải thích chi tiết “Nhà phát triển” là gì? Và các kỹ năng cần thiết để trở thành một “Nhà phát triển” chuyên nghiệp. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những thông tin quan trọng để xác định con đường đúng đắn trong tương lai!

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5283 & cateid = 83 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]