Đêm Trường Tăm Tối – Đỉnh cao hiện thực tàn khốc | Anybook.vn

0 Comments

Đêm trường hắc ám, có lẽ cái tên thích hợp hơn trong lịch sử thế giới.

Những gì còn lại sau khi kết thúc?

Câu chuyện kết thúc khi giáo sư Nghiêm Lương đề nghị cảnh sát tiết lộ bí mật về vụ án tai tiếng cho người lật lại hồ sơ.

Kết cục mà người đọc tưởng rằng sẽ phải trải qua đau khổ trong tương lai không trọn vẹn …

Xia Liping, một quan chức cấp cao, chết vì tự tử. Hồ Nhất Lang nhân sĩ tử trận. Li Jianguo, một cảnh sát nổi loạn, chết trong một “tai nạn” …

Tưởng rằng tất cả sẽ kết thúc. Nhưng không, chỉ là Tôn Hồng Vân vẫn còn sống

Cục phó Cục Gào cho rằng sai lầm lớn nhất của chúng tôi là ở Hà Lập Bình. Chúng tôi nghĩ Xia là thủ phạm hàng đầu, chúng tôi sợ cô ấy sai. Vì vậy, anh ta chết, nhưng “người vận chuyển” được gọi là Sun, người đã nổi dậy chống lại tội phạm, vẫn còn sống!

HAY là dĩ nhiên có những quan chức cấp cao nằm ngoài tầm tay của những người chính trực?

Vậy là Trương Siêu ở tù chưa lâu, Triệu Thiết Dân mất chức, bác sĩ pháp y họ Trần cũng ở trong tù. Danh sách những người chết quá dài để liệt kê.

Đó là, cuộc chiến trong triều đình vẫn tiếp tục…

Kết cục này có thể làm nhiều người bị thương, và cái ác phải bị trừng phạt. Tuy nhiên, trên thực tế, đó là thực tế.

Trước thực tế phũ phàng này, những người khôn ngoan như Trương Siêu vẫn phải ngồi tù. Ai gan dạ không ngỗ ngược, có chính trực nhưng không lạnh lùng, thất bại là điều hoàn toàn chính đáng.

Thêm ý kiến ​​của bạn Hương Thảo – Đánh giá: 10/10 – tốt! [Update 2019]

Tôi sẽ không nói đây là bài đánh giá mà chỉ là cảm nhận của tôi về tác phẩm và nhân vật tôi yêu thích!

Nhận xét về cuốn sách Đêm học đường đen tối

“Mọi người không nhớ lần đầu tiên có đèn đỏ, đôi khi sẽ có lần thứ hai, thứ ba …
Đầu năm 2019 này, mình vô tình nhặt được cuốn sách này trên kệ, lâu lắm rồi mình mua không đọc, lâu lắm rồi mình không có cảm giác sâu sắc, cảm thụ. kết thúc, buồn, và thực sự thú vị cho một công việc! Khởi đầu tốt đẹp cho năm 2019!
Đầu tiên là một vụ án nhân chứng rõ ràng và đơn giản, nghi phạm vứt xác bị bắt giữa chốn đông người, tôi nghĩ toàn bộ cuốn sách sẽ là một quá trình vượt ngục, hoặc giả mạo. không đơn giản như vậy. Tại sao Trương Siêu – kẻ được cho là sát nhân – tự thú, sau đó lại chối tội, mục đích của hắn là gì? Dần dần, qua từng trang lịch sử mọi thứ đều mở ra, dẫn đến một vụ án oan uổng xảy ra cách đây 12 năm, hàng loạt bi kịch. Như đêm đen, không thấy sáng.
Cả câu chuyện là một chuỗi những bất công kéo dài mãi, một xã hội được bảo vệ nhân danh luật pháp, với khẩu hiệu công lý luôn được hô vang, nhưng không, đằng sau vẻ hào nhoáng đó là cả một hệ thống thối nát. hoàn toàn bị phá hủy, tuy nhiên. , luật pháp, không còn bảo vệ được người dân, đã trở thành công cụ để bọn tội phạm lợi dụng để đổi trắng thay đen.
Giang Dương, một công tố viên trẻ với tương lai rộng mở, khi mới vào nghề, anh cũng đã có dự định của riêng mình, muốn an nhiên sống trong vòng xoay của cuộc đời. Thường xuyên, từ từ, dần dần, lên trên. Tuy nhiên, anh nhìn thấy một sự kiện đã thay đổi số phận của mình, và anh hoàn toàn đi chệch khỏi con đường sống mà anh đã đề ra. Mười năm sau, sự thật ở trong mắt bạn, thủ phạm là điều hiển nhiên, nhưng truyền đạt sự thật ra ánh sáng không bao giờ là điều dễ dàng. Anh có một niềm tin vào công lý, một niềm tin mà mọi người xung quanh coi anh là mù quáng và ngu ngốc. Mỗi khi bước về phía sự thật anh đều bị đẩy ra ngoài, bị đe dọa, đối mặt với áp lực từ kẻ mạnh, có lúc muốn bỏ cuộc, được tha thứ, nhưng niềm tin kiên định vào công lý và sự công bằng đã cho anh sức lao động không ngừng, từ bỏ tất cả. , từ tuổi thanh xuân, niên thiếu, công việc, gia đình, và cả cuộc sống! Để làm gì? Anh ta chỉ muốn đưa sự thật ra ánh sáng chứ không muốn trở thành một phần của câu đố của cái xã hội thối nát này!
Giang Dương, anh thật là ngốc!
Cho đến cuối đời, ông là một người tin tưởng vững chắc vào chân lý, công lý. Anh sẵn sàng hy sinh tài sản quý giá nhất của mình, mạng sống của mình, để tiết lộ sự thật.
Liệu những nỗ lực của anh ấy trong những năm qua, dù chỉ là một chút thôi cũng đã được đền đáp, nó có làm trong sạch được xã hội không? Tiếc là KHÔNG, tre già thì mọc, bọn thối rữa dùng quyền lực vào những hành vi vô luân, con người làm những việc bẩn thỉu để trèo cao, để được bảo vệ khỏi môi trường Thối đó, sẽ không ngừng sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bản thân chúng ta sẽ từ bỏ, chạy theo bóng tối đó, che mất ánh mặt trời, khi chúng ta luôn tìm kiếm và tin tưởng vào chính nghĩa thì ít nhất, nó cũng sẽ mang lại sự tán loạn, dù chỉ một chút thôi, và rất nhiều. tán loạn, chắc chắn sẽ mang lại ánh sáng xua tan bóng tối của pháp luật!
Một khi đã hèn nhát, dung túng cho cái ác thì sẽ có lần thứ hai, thứ ba… bàn tay sẽ lún sâu vào vũng bùn, không bao giờ trở lại.
Một Giang Dương đại biểu cho chính nghĩa, cho dù bị đánh đến không thể trèo cao, chịu oan ức đau đớn, phải bồi thường nhiều tiền, nhưng vẫn tiếp tục chiến đấu, còn có thể có thêm người như hắn sao? ? Có một trang truyện khiến mình rơi nước mắt vì nhớ Giang Dương quá, nhiều khi nghĩ sao mà đen đủi, khó khăn quá, anh ấy mất mát quá nhiều, hay hơn là bỏ cuộc. Tôi vẫn hy vọng, Giang Dương chưa thực sự chết, mà đó chỉ là một cách để chống lại hắn, nhưng không, những sự thật phũ phàng và đau đớn vẫn được tìm thấy trên từng trang sách.
Sau khi đọc đến trang cuối cùng, Giang Dương đã trở thành một trong những người tôi yêu thích nhất, anh ấy thực sự tác động rất lớn đến cảm xúc của tôi, có người từ lâu đã khiến tôi khóc, hẳn là tôi rất tức giận!
Không nghi ngờ gì nữa, đây là truyện do Từ Kim Trân viết với điểm cao nhất, không hẳn là trinh thám, nhưng thực tế rất sáng tạo, và mình nghĩ sẽ không bao giờ có bất kỳ vấn đề nào được đặt ra trong truyện. nhìn thấy ánh sáng ban ngày, day dứt mãi trong lòng người đọc. Nhưng không vì thế mà nặng nề không khí lịch sử, tất cả những trang sách đều thấm đượm tình người, nỗi đau của tác giả về thực trạng xã hội này! Làm thế nào để pháp luật có thể làm đúng nghĩa vụ của mình, bảo vệ công lý, bảo vệ nhân dân chứ không phải phục vụ kẻ quyền lực?
Cũng xin kể đến những diễn viên phụ xuất sắc nhất trong lịch sử, từ Tuyết Trang Bình Khang, đến Trần Minh Chương, Trương Siêu, cho đến các cung nữ yếu đuối Lý Tịnh, Quách Hồng Hà …. Đứng ở đó họ đứng sau nâng đỡ, đặt đặt trọn niềm tin vào Giang Dương. Giang Dương có cho họ thêm niềm tin vào công lý, hay tiếp thêm sức mạnh cho họ? Tôi nghĩ rằng cả hai!
Tác phẩm xuất sắc, cả về ý tưởng, cách viết, cách xây dựng nhân vật và cách xử lý tình huống. Từ Kim Trân thực sự đã bỏ nghề cả đời! Cảm ơn Tu Kim Tran, cảm ơn Giang Duong đã cho tôi những suy nghĩ khác về cách nhìn của con người với cuộc sống này!

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]