Đem Tiền Tài, Danh Vọng Để Định Nghĩa Về Thành Công Là Quan Niệm Sai Lầm Nhất Của Con Người | Anybook.vn

0 Comments

Mục tiêu chung của chúng tôi là kiếm tiền hoặc đạt được vị trí nổi bật trong xã hội. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể rơi vào một vòng luẩn quẩn không lối thoát.

Mặc dù không có mục tiêu nào trong số này là xấu, nhưng chúng có thể bị mất khi bạn theo đuổi chúng.

Nếu tiền bạc và danh vọng không phải là một phần của công thức thành công, thì “thành công” được định nghĩa như thế nào?

Quan niệm sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải về thành công

Khi bạn nhìn vào những người “siêu thành công”, bạn nhìn vào phần thưởng mà thành công của họ mang lại cho họ, điều đó thậm chí có thể khiến bạn tin rằng họ là những người ham tiền hoặc ích kỷ. Sự giàu có và địa vị đến từ việc làm việc trong một lĩnh vực có ý nghĩa rất lớn đối với họ.

Như Bill Gates chẳng hạn. Nhiều người không thích anh ấy vì anh ấy giàu, nhưng bạn có nghĩ mục tiêu thực sự của anh ấy khi thành lập Microsoft là trở nên thực sự giàu có không? Không, Bill chỉ yêu máy tính và yêu lập trình.

Steve Jobs là một ví dụ khác. Steve trở nên rất giàu có và nổi tiếng khi thành lập Apple, nhưng mục tiêu của anh ấy không bao giờ là trở nên giàu có mà là tạo ra một sản phẩm toàn cầu. Đầu tiên và quan trọng nhất là tình yêu của thiết kế. Rồi tiền bạc và danh vọng xen kẽ nhau.

Tất nhiên, có một số người có mục tiêu thực sự chỉ là kiếm nhiều tiền và nhiều tiền, giống như các giám đốc điều hành ở Phố Wall, nhưng những người như vậy cuối cùng có thể phải chịu đựng nhiều hơn tất cả chúng ta.

Hôm nay tôi muốn chia sẻ một dấu hiệu thành công rõ ràng không liên quan gì đến tiền bạc hay danh vọng.

READ  Sức Mạnh Của Ngôn Từ có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống? | Anybook.vn

Bạn bỏ cuộc

Thành công sẽ đến khi bạn không còn sống để làm hài lòng mọi người xung quanh. Thành công đến khi bạn bỏ qua những ồn ào của thế giới và tập trung vào những gì quan trọng đối với bạn. Thành công sẽ đến khi bạn thoát khỏi suy nghĩ rằng mọi thứ không như bạn muốn. Đừng nhìn thế giới bằng con mắt phán xét mà bạn đã được dạy từ khi còn nhỏ. Đừng cố tỏ ra “thực tế”. Hãy ngừng lo lắng và bắt đầu tận hưởng cuộc sống.

Bạn đang làm điều gì đó mơ hồ về sản phẩm

Những người thành công nhất trên thế giới đã cố gắng làm những việc với kết quả mơ hồ. Ngay cả khi mọi thứ không suôn sẻ, bạn sẽ học được một bài học quý giá – ngày tận thế vẫn chưa đến. Bạn có thể thử lại nhiều lần. Thành công và thất bại đan xen nhau. Hãy cố gắng tìm một người đã thành công và bạn sẽ thấy đằng sau đó là một chuỗi thất bại.

“Nó không hoạt động nhiều lần như bạn muốn, nếu nó chỉ đúng một lần.” – Mark Cuban

Bạn lịch sự

Một trong những cuốn sách trợ giúp hiệu quả nhất từ ​​trước đến nay, Đắc Nhân Tâm, đưa ra những mẹo đơn giản để thành công.

+ Cười

+ Lịch sự

+ Khen ngợi người khác khi họ làm đúng

+ Không tranh luận với người khác

Số lượng những người vô đạo đức đang đáng kinh ngạc. Lịch sự với mọi người luôn mang lại kết quả tốt. Tất cả những người bạn trên đường đi sẽ coi họ là những người quan trọng nhất trong những người thành công trên thế giới biết cách đối xử với họ.

Có những lúc bạn quên sự thật

Cuộc sống tốt đẹp sẽ có nhiều khoảnh khắc trong điều kiện chảy như nước. Công việc giúp bạn luôn tập trung sẽ mang lại cảm giác sảng khoái khi hoàn thành. Hãy nghĩ về thời điểm mà bạn quên mất khoảnh khắc khi bạn làm điều gì đó – đó là sự trôi chảy. Việc của bạn là tìm một công việc mà bạn có thể trải nghiệm cảm giác đó tốt nhất có thể. Giá trị của giao dịch còn hơn rất nhiều so với giá trị của đồng tiền. Tìm một công việc mà bạn có thể hoàn toàn hòa mình vào.

READ  Tải Ebook Sinh Trắc Vân Tay - Giải Mã Mục Đích Cuộc Sống Từ Dấu Vân Tay Của Bạn | sachvui.vn | Anybook.vn

Đem tiền tài, danh vọng định nghĩa thành hầu hết những quan niệm sai lầm về con người

Ai đó đã cảm ơn bạn vì những gì bạn đã làm

Có ai đã từng chạy đến gần bạn từ bên kia đường để cảm ơn bạn vì những gì bạn đã làm chưa? Đó là tất cả những gì thành công.

Cho dù bạn khao khát thành công đến đâu, bạn sẽ không bao giờ đạt được nó trừ khi bạn tạo ra giá trị cho người khác. Doanh nghiệp của bạn không chỉ về bạn mà còn về khách hàng của bạn. Công việc sáng tạo của bạn không chỉ là của bạn mà còn là việc nắm bắt cảm xúc của người khác. Bất cứ khi nào ai đó để lại bình luận hoặc tin nhắn cảm ơn tôi đã chia sẻ, họ luôn giúp tôi sáng tạo. Tìm kiếm thành công trong việc cho đi.

Bạn làm cho mọi người tức giận

Bởi vì bạn tin vào điều gì đó. Bởi vì bạn có những ý tưởng (kiến thức tốt) mà bạn có thể không đồng ý với người khác. Bởi vì bạn có đủ can đảm để nói lên tất cả những nỗi sợ hãi của chúng tôi. Những người thành công không tìm cách duy trì sự cân bằng cục bộ. Khi họ thấy rằng hệ thống bị hỏng, họ tìm cách thay đổi nó và tìm những người có cùng chí hướng để giúp họ.

Làm những gì kích thích bạn

“Đối lập của tình yêu là thờ ơ, và đối lập với hạnh phúc là thất vọng.” – Tim Ferriss, Tuần làm việc 4 giờ.

READ  Nếu chỉ còn một ngày để sống - Cuộc sống là một món quà | Anybook.vn

Cuộc sống của hầu hết mọi người không hẳn là tồi tệ, nhưng rất tẻ nhạt. Đây là nhu cầu giải trí liên tục qua tivi. Bạn sẽ thành công nếu bạn biết cách thoát khỏi sự thoải mái để hưng phấn, đánh đổi công việc để được trả lương xứng đáng và quyền lợi cho công việc nhàn hạ, đánh đổi một cuộc sống vô nghĩa để lấy một cuộc sống tràn đầy sức sống. Những người thành công thu thập những kỷ niệm hơn là những tờ tiền xanh.

Bạn sống cuộc sống như mong đợi

Đây là định nghĩa cuối cùng của “hạnh phúc” – điều duy nhất bạn phải làm để thành công là sống theo tiêu chuẩn của chính mình. Không phải là chuẩn mực của xã hội. Không phải là tiêu chuẩn của bạn bè hoặc gia đình.

Ước mơ của bạn không nhất thiết phải được xác định bằng tiền bạc hay địa vị – khả năng làm những gì bạn muốn và cung cấp cuộc phiêu lưu bạn muốn là những gì bạn cần.

Nếu ước mơ của bạn là trở thành đầu bếp thế giới, hãy chuyển sang làm bếp. Nếu bạn muốn trở thành nhà văn của ước mơ, hãy viết bằng cả trái tim. Nếu ước mơ của bạn là có một gia đình êm ấm và bạn làm tốt điều đó thì bạn đã thành công.

Xem thêm: 9 Thói quen của Người Thành Công

Tất cả chúng ta đều xứng đáng được sống theo cách đáp ứng nhu cầu của chúng ta thường xuyên hơn. Tiền bạc và địa vị cũng tốt, nhưng như tôi đã nói, họ thường được thưởng cho công việc có ý nghĩa với bạn và bạn có thể làm tốt.

Nhìn vào định nghĩa của bạn về “thành công” và làm mọi thứ bạn có thể để đạt được nó.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]